เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ใครติดตามข่าวบันเทิงมาตลอดก็คงจะเห็นคำตอบของดาราเวลาถูกนักข่าวถามกลายเป็นวลีเด็ด ติดเทรนด์ทั่วโซเชี่ยลกันมากมาย ชาวเน็ตแห่กันพูดตามจนกลายเป็นกระแส มาดูว่ามีโมเมนต์ไหนกันบ้าง

เริ่มที่“ออเจ้า” จาก บุพเพสันนิวาส ละครแห่งปี 2018 ที่ช่วงนั้นไปไหนมาไหนใครๆก็เรียกกันว่า “ออเจ้า” ตามละครกันทั้งนั้น

ไปไหนใครๆก็พูด! 7วลีสุดฮิต มีที่มาจากข่าวดังปี 2018

 “รักโรงเรียน รักอาจารย์”

ถ้าใครยังจำกันได้ เมื่อต้นปีสาว ขวัญ อุษามณี ตั้งโต๊ะแถลงข่าวปมสาเหตุการเลิกลากับหนุ่มกอล์ฟ พิชญะ โดยโมเมนต์นี้เกิดขึ้นเมื่อสาวขวัญถูกถามว่ารู้สึกยังไงกับคำพูดของครอบครัวฝ่ายชายที่คล้ายให้เธอท้องก่อนแล้วค่อยแต่ง นางเอกสาวเลยตอบกลับไปว่า “รักโรงเรียน รักอาจารย์” ทุกคนทำให้ขวัญเป็นอย่างทุกวันนี้ พอมีวลีนี้ออกมาทำชาวโซเชี่ยลถึงกับแซวไม่หยุด ในขณะที่แฟนคลับส่วนหนึ่งได้ออกมาตีความว่าขวัญต้องการสื่อว่าเธอได้รับการอบรมสั่งสอนมาดีพอที่จะไม่ทำให้ตัวเองท้องก่อนแต่งต่างหาก ก่อนที่นางเอกสาวจะมากดไลค์ แต่ก็ไม่ได้ช่วยให้คนหยุดล้อเลียนเลย

“มารยาทนิดนึงค่ะ”

ถ้าใครยังจำกันได้ เมื่อหลายเดือนก่อน สาว เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ  ถูกจี้ถามว่า “มีข่าวลือว่ามิคกี้คบกับเจนี่ในช่วงเวลาไล่เลี่ยกับแฟนเก่าจริงไหม” ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้ทั้งคู่เพิ่งจะประกาศแต่งงานกันไป สาวเจนี่เลยสวนกลับไปว่า “พี่ว่าคำถามนี้มันน่าตอบไหม เป็นหนู หนูไม่ถามนะ” และตบท้ายด้วยประโยค “มารยาทนิดนึงอะค่ะ” จนกลายเป็นกระแสไปทั่วโซเชี่ยล ทุกเว็บข่าวหยิบไปพาดหัว ชาวเน็ตขอยืมไปใช้กันเต็มทามไลน์

 “จ้า ตอบไปหมดแล้วจ้า”

วลีล่าสุดที่กลายเป็นเทรนด์ในกลุ่มวัยรุ่นอย่างรวดเร็ว เมื่อสาว แมท ภีรนีย์ ที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นมือที่ 3 ทำครอบครัวของหนุ่มสงกรานต์ร้าวฉาน ถูกนักข่าวย้ำถามประเด็นเดิมที่เคยตอบไปแล้วว่า “ก่อนหน้านี้ที่บอกว่าไม่รู้จักกันมาก่อน อันนี้ยืนยันว่าไม่รู้จักจริงๆ ใช่ไหม” สาวแมทเลยตอบกลับว่า “จ้า ตอบไปหมดแล้วจ้า ย้อนดูต้นคลิปเอา” ซึ่งก่อนหน้านี้เธอได้พูดไปแล้วว่า ยืนยันว่าตอนแรกไม่รู้จักเป็นการส่วนตัวจริงๆ แต่หนุ่มสงกรานต์เข้ามาหาตัวเองก่อน ตอนนั้นเราก็กลัวด้วย และอีกหนึ่งคำที่คนนำไปล้อเลียนมากสุดคือ คำว่า ห่้าวเป้ง ที่แมทนั้นสัมภาษณืออกไปว่าตัวเองนั้นห้าวเป้ง ลุย นั่นเอง

“โป๊ะแตก”

กลายเป็นอีกคำฮิตในอีกความหมาย ว่ากันว่า ฮิตขึ้นมาก็เพราะ “มิ้งโป๊ะแตก” หรือ มิ้ง ศวภัทร ผู้เป็นแฟนเก่าผู้ออกมาแฉว่าท้องกับ กัปตัน-ชลธร คงยิ่งยงแต่สุดท้ายก็กลายเป็น เรื่องโอละพ่อนั่นเอง

“หมด passion”

ก็กลายเป็นคำฮิต หลังมีข่าวนักร้อง โอ๊ต-ปราโมทย์ ปาทาน เลิกรากับแฟนสาวนอกวงการที่รักกันมา 11 ปี อย่าง กิ้น ชาลิสา นั่นเอง

ไปไหนใครๆก็พูด! 7วลีสุดฮิต มีที่มาจากข่าวดังปี 2018

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“ไม่พูดเยอะเจ็บคอ”

ฮอตฮิตขึ้นมาได้เพราะอดีตสมาชิก วง BNK48 อย่าง เมษา จีนะวิจารณะ นำมาพูดในโลกโซเชียล แต่เมื่อสืบลึกไปนั้นต้นฉบับที่แท้จริงคือ สาวฮาเสียงเหน่อจาก มิ้นท์-พุทธิดา สมัยนิยม ที่พูดไว้ในรายการ โดยเป็นการแอบอวยตัวเองเล็กๆ ว่าคนเป็นคนมีความสามารถ แต่ไม่ต้องพูดหรือโปรโมตให้เยอะจนเจ็บคอ อย่างที่ว่านี่แหละ

ไปไหนใครๆก็พูด! 7วลีสุดฮิต มีที่มาจากข่าวดังปี 2018