พรหมลิขิตได้ดลบันดาลให้นักแสดงสาวคนเก่ง กวาง-กมลชนก โกมลทิฐิ และพระเอกหนุ่ม น็อต-นุติ เขมะโยธิน ต้องโคจรมาเล่นละครด้วยกันทางช่อง 7 สี แถมยังเป็นคู่พระนางในละครด้วยกันอีกหลายเรื่อง จนแฟนๆ ละครต่างลุ้นให้ทั้งคู่เป็นคู่รักกันในชีวิตจริง  


น็อตเริ่มต้นบทสนทนาด้วยการบอกความรู้สึกครั้งแรกที่พบคุณกวางว่า เจอกันครั้งแรกในกองถ่ายละครเรื่อง ญาติกา แวบๆ แต่ยังไม่ได้คุยกัน ตอนนั้นผมเล่นละครอยู่ช่อง 3 แล้วย้ายมาเล่นช่อง 7 เป็นเรื่องแรก

ส่วนคุณกวางที่นั่งยิ้มหวานอยู่ข้างๆ ได้เล่าความรู้สึกในครั้งนั้นว่า ตอนนั้นเราเป็นแฟนเพลงของเขาด้วยและเห็นเล่นละครทางช่อง 3 มาบ้าง ครั้งแรกที่เจอรู้สึกว่าทำไมดูผอมจัง ไม่ค่อยมีมนุษยสัมพันธ์ ขรึมๆ ด้วย (หัวเราะ) พูดน้อย คือไม่พูดเลย กวางเล่นละครกับพระเอกหลายคน อย่างน้อยถ่ายรูปก็ต้องมีทักทายพูดคุยบ้าง แต่เขาเฉยมากๆ พอเล่นละครด้วยกัน เขาเป็นผู้ชายที่ให้เกียรติผู้หญิง ทั้งๆ ที่มีบทเลิฟซีนเยอะมาก เรียบร้อยและตั้งใจทำงาน

ด้านพระเอกหนุ่มได้เผยความรู้สึกว่า มากองถ่ายแรกๆ ผมยังไม่รู้จักใคร จนกระทั่งผ่านไปสักระยะหนึ่งถึงได้เข้าฉากด้วยกัน และด้วยสถานการณ์ของการทำงานก็ทำให้เราต้องพูดกัน สนิทกัน แต่ตอนนั้นเรายังไม่ได้เป็นแฟนกัน เพียงทำตามหน้าที่ และความดังของละครที่เล่นคู่กันก็ทำให้มีงานเข้ามาเยอะมาก แฟนๆ ละครก็ลุ้นให้เป็นแฟนกันจริงๆ

ด้วยวิถีชีวิตและการเลี้ยงดูของทั้งคู่ที่เติบโตมาคนละแบบ คุณน็อตเติบโตและใช้ชีวิตในต่างแดนนานกว่า 10 ปี มีชีวิตอิสรเสรีทั้งแนวความคิดและการดำเนินชีวิต แตกต่างจากครอบครัวของกวางที่คุณพ่อคุณแม่ดูแลใกล้ชิด มีระเบียบวินัย ทำให้ทั้งสองต้องเรียนรู้และปรับตัวเข้าหากัน

 

เคยมีคำกล่าวว่า ความรักมีพลังชนะอุปสรรคทุกอย่างได้ เช่นเดียวกับความรักของคุณน็อต ที่สามารถเอาชนะใจตัวเองด้วยการหยุดสูบบุหรี่เพื่อคุณกวางและครอบครัวได้
คุณกวางเล่าเหตุการณ์ประทับใจในครั้งนั้นว่า พอเริ่มคบกัน เขาก็เปิดเผยตัวจริงกันมากขึ้น ได้เห็นเขาชัดเจนขึ้น แรกๆ ที่รู้จักในกองถ่ายละครไม่รู้ว่าเขาสูบบุหรี่ มีอยู่วันหนึ่งเขาเดินสูบบุหรี่ อ้าว! เราก็ถามว่าพี่น็อตสูบบุหรี่ด้วยเหรอ? เขาก็ตอบว่าทำไม ตอนนั้นรู้สึกผิดหวังมากๆ โดยส่วนตัวแล้วเราไม่ชอบคนสูบบุหรี่ เพราะกวางเป็นคนแพ้ควันบุหรี่ หลังจากนั้นมาก็ตั้งปณิธานไว้ในใจว่าถ้าเขาชอบเราจริงๆ ถ้าเขาไม่เลิกสูบบุหรี่ เราจะไม่แต่งงานกับคนคนนี้หรอก และก็แฝงความห่วงใยให้เขาทำเพื่อตัวเองและลูกด้วย

หลังจากคบหาและดูใจกันมาเกือบ 5 ปี ในที่สุดทั้งคู่ก็ตัดสินใจแต่งงานกัน

คุณน็อตเล่าด้วยรอยยิ้มว่า ก่อนแต่งงาน เราได้วางแผนสร้างบ้านไปด้วย ซึ่งเป็นโอกาสดีที่เราได้ศึกษากัน ใกล้ชิดมากขึ้น ก่อนจะก้าวไปสู่อนาคตในชีวิตคู่ว่าคุยกันแล้วจะทะเลาะกันไหม ถ้าทะเลาะแล้วไปด้วยกันไม่ได้เราจะได้ไม่ต้องแต่ง จะได้ไม่ต้องเสียดายเวลาทั้งสองคน ไม่ใช่คิดว่าคบมานานแล้วต้องแต่ง แต่เราต้องพยายาม คิดว่าเดินมาถึงจุดนี้แล้วเราต้องประคับประคองความรักของเราให้ดีที่สุดซึ่งทุกอย่างก็ราบรื่น ทำให้เรารู้สึกว่าสงสัยจะต้องแต่งงานแล้วล่ะ (หัวเราะ)

ด้านคุณกวางกล่าวเสริมว่า พอแต่งงานแล้วเราวางแผนว่าจะยังไม่มีลูกทันที อยากให้มั่นใจในชีวิตคู่ของเราสองคนก่อน ไม่ใช่พอมีลูกแล้วหย่ากัน เพราะตอนแต่งงานใหม่ๆ ใช้ชีวิตหวานชื่นอยู่แล้ว ไปเที่ยวกันให้สนุก ทำงานหนักเพื่อเก็บเงินให้เยอะๆ เพราะถ้ามีลูกแล้วเราต้องพร้อม เราเป็นพ่อแม่ต้องดูแลอีกชีวิตหนึ่งที่จะเขาจะเกิดมาให้ดีที่สุด หลังจากแต่งงาน 2 ปี เราก็มีน้องเน็ต ด.ช. เนตต์ เขมะโยธิน  และน้องเนย ด.ญ. เนตรทราย เขมะโยธิน

สำหรับเคล็ดลับในการดูแลความรักให้หวานชื่นและเข้าใจกันตลอดเวลานั้น คุณกวางกล่าวด้วยรอยยิ้มว่า มีอะไรเราก็จะบอกกันตลอดเลย ทำให้ไม่มีช่องว่างระหว่างเราเราสองคน มีปัญหาอะไรก็พยายามเคลียร์กันให้เร็วที่สุด จะได้ไม่ต่างคนต่างคิดและโชคดีที่เราทั้งสองไม่ใช่คนขี้งอน ไม่ชอบอะไรที่เผด็จการ ชอบแชร์ความคิด แสดงความความคิดเห็นกัน พี่น็อตก็เป็นคนช่างสังเกตด้วย ถ้ามีอะไรผิดปกติเขาก็จะถามทันที หรือถ้ากวางมีอะไรที่รู้สึกว่ามีอะไรแปลกๆ แต่เขาไม่พูด เราก็จะถามเลย คุยกันเพื่อหาจุดจบในปัญหา ทุกอย่างจึงลงตัวพอดี

ย้อนรอยความรัก กวาง-น็อต บุพเพสันนิวาส ย้อนรอยความรัก กวาง-น็อต บุพเพสันนิวาส ย้อนรอยความรัก กวาง-น็อต บุพเพสันนิวาส ย้อนรอยความรัก กวาง-น็อต บุพเพสันนิวาส
ย้อนรอยความรัก กวาง-น็อต บุพเพสันนิวาส ย้อนรอยความรัก กวาง-น็อต บุพเพสันนิวาส ย้อนรอยความรัก กวาง-น็อต บุพเพสันนิวาส

แสดงความคิดเห็น