เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

จากกรณีที่ สิตางศุ์ บัวทอง เจ้าของวลีดัง “สะบัดต่อไม่รอแล้วนะ” ได้มีการไลฟ์เฟซบุ๊กต่อว่าวัดดังแห่งหนึ่ง หลังถูกเจ้าหน้าที่ห้ามไม่ให้นำหมาเข้าไปไหว้พระ ลั่นหมายังดีกว่ามนุษย์บางตัว – ชาวพุทธอย่าใจแคบ จนตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมาก แต่ส่วนใหญ่เป็นกระแสตีกลับ ซึ่งมองว่าเจ้าหน้าที่ทำถูกแล้ว เพราะทุกคนก็ต้องทำตามกฎระเบียบ

ล่าสุด สิตางศุ์ บัวทอง ได้เล่าผ่านรายการ ทุบโต๊ะข่าว เหตุการณ์เกิดขึ้นวันที่ 1 มกราคม ที่ผ่านมา ตอนนั้นตนไปไหว้พระที่วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว จ.เพชรบูรณ์ ขณะที่ตนกำลังรอจะไปไหว้พระ ก็ถูกผู้หญิงคนหนึ่ง นุ่งขาวห่มขาวเดินมาจ้องหน้า พูดด้วยน้ำเสียงไม่ดีว่าห้ามเอาหมาขึ้นไป พร้อมกับมองตนด้วยหางตา ทำให้ตอนนั้นตนเองรู้สึกโกรธมาก ว่าทำไมต้องมาพูดแบบนี้ จึงได้มีการไลฟ์คลิปดังกล่าว แต่ไม่ได้มีเจตนาที่จะลบหลู่สถานที่ แต่สถานการณ์มันพาไป

ทั้งนี้ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ตนเองมาบ่อยมากราบไหว้ทุกปี ซึ่งวันนั้นตนไปกันหลายกลุ่ม แต่เกิดหลงกับเพื่อน ซึ่งตั้งใจจะผลัดกันดูหมา แล้วสลับกันขึ้นไปไหว้ แต่ตอนนั้นมันหลงกันแล้ว และอยู่ในขณะกำลังไลฟ์เฟซบุ๊กพอดี ตนอุ้มหมาอยู่ด้านนอกแต่ก็ถูกดันเข้าไปด้านในจนถูกต่อว่า ตนยอมรับว่าโกรธ ก็เลยพูดออกไปแบบนั้น ตนพูดแบบนั้นปกติไม่ใช่มั่นหน้า แต่เพราะหมาที่ตนเลี้ยงตนรักเหมือนลูก เหมือนเป็นหัวใจ แต่มาโดนรังเกียจต่อหน้าก็เลยแสดงออกไปแบบนั้น เป็นความรู้สึกเหมือนแม่ที่อยากปกป้องลูกเท่านั้น


               “ขอบคุณทุกคนที่รัก และก็ขอบคุณทุกคอมเมนต์ที่เกลียดกัน ทำให้เราเห็นประเด็นอีกมุมหนึ่ง”

               ขณะที่ นายนิคม วงวิลาศ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว กล่าวว่า วัดมีกฎห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้ามามี 2 จุด คือพระเจดีย์พระธาตุผาซ่อนแก้ว และวิหารพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ เพราะเป็นที่ที่ประชาชนเคารพ เป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า จึงเปรียบเสมือนตัวแทนของพระพุทธเจ้า