เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner
ละครบ่วงนฤมิต ละครแนวย้อนอดีตทางช่อง 3 ออกอากาศไปได้เพียง 2 ตอน เมื่อคืนวันที่ 2-3 มกราคม 2562 โดยเรตติ้งละครตอนแรกเปิดตัวไปที่ 2.076 แต่ตอนที่ 2 เรตติ้งตกฮวบเหลือเพียง 1.679 เท่านั้น  เมื่อเทียบกับละครและรายการที่ออกอากาศช่วงเดียวกัน ละครในคืนหนาวแสงดาวยังอุ่น ช่อง 7 ได้ 3.246 และรายการ The Mask Line Thai ของเวิร์คพอยท์ ได้ไป 3.298 ด้วยเหตุนี้ จึงเกิดเป็นประเด็นที่วิพากษ์วิจารณ์ขึ้น
          โดยชาวโซเชียลส่วนหนึ่งเชื่อว่า เป็นผลมาจากกระแสดราม่าของนางเอกสาว แมท ภีรนีย์ กับดราม่าเรื่องรักกับ สงกรานต์ เตชะณรงค์ จนพาลทำให้คนแอนตี้ละคร เนื่องจากเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 3 มกราคม ที่ผ่านมา สาวแมทได้ลงรูปคู่ฝ่ายชาย พร้อมแคปชั่นเปิดตัว และคำพูดในทำนองประชดประชันคนอื่น จนหลาย ๆ คนรู้สึกไม่พอใจ พากันไปกระหน่ำคอมเมนต์มากมาย

อย่างไรก็ดี บางส่วนมองว่า อาจจะอยู่ในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผู้คนยังเดินทางท่องเที่ยวอยู่ จึงอาจจะส่งผลต่อเรตติ้งละครได้ ขณะที่แฟนละครส่วนหนึ่งก็มองว่าที่กระแสของละครไม่ดี ไม่น่าจะเกี่ยวกับเรื่องข่าวคราวของนางเอก แต่เป็นเพราะบทที่ดูน่าเบื่อ ละครไม่สนุก ตัดจบฉากไว ๆ แปลก ๆ ทำให้เสียอรรถรส ทั้งนี้มีกระแสในโซเชียลเผยว่า ละครบ่วงนฤมิต ถูกตอนเหลือ 9 ตอนจบ จะอวสานในวันที่ 30 มกราคม 2562