เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

       สาวๆ วง”เกิร์ลเจเนเรชั่น” จากเกาหลีใต้ สุดยอด!! คว้ารางวัลใหญ่ที่สุดในงานแจกรางวัล Youtube Music Awards ไปครอง ท่ามกลางรายชื่อผู้ชิงรางวัลที่เป็นศิลปินระดับโลกจำนวนมาก
       
       ด้วยตัวเลขผู้คลิกเข้าไปชม 74 ล้านครั้ง และมีผู้แสดงความเห็นต่างๆ เอาไว้ถึง 480,000 ครั้ง ทำให้มิวสิกวิดีโอเพลง I Got A Boy ของสาวๆ Girls’ Generation จากเกาหลีใต้คว้ารางวัลใหญ่ Video of the Year ของการมอบรางวัล Youtube Music Awards ครั้งที่ 1 ไปครองแบบพลิกความคาดหมายอยู่พอสมควร ท่ามกลางผู้ชิงรางวัลที่เป็นศิลปินระดับโลกมากมาย อาทิ จัสติน บีเบอร์, เซลีนา โกเมซ และ One Direction เป็นต้น
       
       โดยสาว ทิฟฟานี ได้เป็นตัวแทนของเพื่อนๆ ขึ้นไปรับรางวัล ในงานที่จัดกันเมื่อค่ำคืนของวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ด้วยความตื่นเต้น ดูเหมือนเจ้าตัวจะยังแปลกใจไม่น้อย   ที่สามารถคว้ารางวัลใหญ่กลับบ้านไปได้ โดยนอกจาก Girls’ Generation แล้วเกาหลีใต้ ยังมีหนุ่มกังนัมสไตล์ “ไซ”  มีชื่อชิงรางวัลถึง 3 สาขา แม้จะไม่ได้รับรางวัลกลับบ้านไปก็ตาม
       
       สำหรับรางวัลอื่น ในงานมอบรางวัลทางดนตรีของ Youtube ที่จัดกันเป็นครั้งแรกนี้ ได้แก่ Macklemore & Ryan Lewis คว้ารางวัลศิลปินมาแรงแห่งปี  มิวสิกวิดีโอ See Me Standing ของ De Storm ได้รับรางวัลนวัตกรรมใหม่แห่งปี ส่วนมิวสิกวิดีโอเพลง I Knew You Were Trouble ของ เทเลอร์ สวิฟต์ ได้รับรางวัลปรากฏการณ์แห่งปี และแร็ปเปอร์หนุ่มคนดัง เอมิเนม เป็นศิลปินแห่งปี