เซ่นพิษรัก หนุ่มดักยิงอดีตแฟนสาวดับคารถ ก่อนจ่อขมับตัวเองสาหัส

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

วันที่ 14 ม.ค.62 เมื่อเวลา 19.00 น.ที่ผ่านมา ร.ต.ท.(หญิง) ชนิษา โพละนก ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองระยอง รับแจ้งเหตุยิงกันตายที่ชายหาดพีเอ็มวาย เขตเทศบาลนครระยอง มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่ง รพ.กรุงเทพระยอง จึงเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบศพหญิง ทราบชื่อคือ น.ส.ฐิติชยา หูมแพง อายุ 24 ปี เป็นพนักงานตรวจสอบคุณภาพน้ำในโรงงานตามนิคมอุตสาหกรรมต่างๆ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มมฺ.เข้าที่ศีรษะ 1 นัด ที่ไหล่ขวา 1 นัด นอนเสียชีวิต อยู่ริมถนน ห่างออกไปประมาณ 50 เมตร พบรถเก๋งสีดำ ทะเบียน 5 กค-7038 กรุงเทพฯ จอดอยู่ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย คือ นายอภิวัฒน์ สุวรรณประทีป อายุ 25 ปี เป็นอดีตคนรักของผู้เสียชีวิต มีบาดแผลถูกอาวุธปืนขนาด 9 มม.เข้าที่ขมับขวา 1 นัด ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกรุงเทพระยอง อาการเป็นตายเท่ากัน

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนหน้านี้ทั้งคู่เลิกรากันมากว่า 5 เดือนแล้ว แต่นายอภิวัฒน์ อดีตคนรัก ก็ตามมาเฝ้าขอคืนดีตลอด และขับรถยนต์มาเฝ้าขอคืนดีที่บริษัทของหญิงสาวผู้เสียชีวิต แต่สาวผู้เสียชีวิตไม่ยอมคืนดี และหลบหน้าอยู่เสมอ โดยมีเพื่อนๆ บริษัทเดียวกันคอยดูแลตรวจตราเรื่องรถยนต์ของนายอภิวัฒน์ให้ ก่อนเกิดเหตุ นายอภิวัฒน์ อดีตแฟนเก่า เปลี่ยนแผนไม่ขับรถยนต์มา แต่นั่งมอเตอร์ไซต์มาดักรอหญิงสาว (ผู้เสียชีวิต) ที่หน้าบริษัท ที่อยู่ที่ชายหาดพีเอ็มวาย ที่เกิดเหตุ เมื่อเพื่อนๆ ที่คอยดูไม่เห็นรถยนต์ของนายอภิวัฒน์ ก็รายงานให้เพื่อนสาวว่าไม่มีรถอดีตแฟนเก่ามาเฝ้าดักรอ น.ส.ฐิติชยา ผู้เสียชีวิต จึงขับรถเก๋งออกมา เป็นเวลาเดียวกับที่นายอภิวัฒน์นั่งดื่มเบียร์รออยู่ เมื่อเห็นอดีตแฟนสาวออกมาจึงเข้าประชิดรถสาว แล้วชักปืนยิงไป 2 นัด ทำให้กระสุนถูก น.ส.ฐิติชยา ที่นั่งขับรถ จากนั้นลากตัว น.ส.ฐิติชยา ลงมาจากรถ ทำให้รถยนต์ของ น.ส.ฐิติชยา ไถลไปชนกับรถยนต์ที่จอดอยู่ริมถนน 2 คน และไปอัดกับเสาไฟฟ้า ส่วน น.ส.ฐิติชยา เมื่อถูกกระชากตัวลงมา ก็นอนเสียชีวิตกับพื้นริมถนน

จากนั้น นายอภิวัฒน์ก็ได้ใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงขมับตัวเองหวังปลิดชีพเพื่อหนีคดี ซึ่งขณะนั้นเพื่อนที่ทำงานของ น.ส.ฐิติชยา ได้มาเห็นร่างของทั้งสองนอนแน่นิ่ง แต่ในมือของนายอภิวัฒน์ยังกำปืนใว้อยู่ และยังหันปากกะบอกปืนไปที่ประชาชนซึ่งยืนมุงดูเหตุการณ์ จึงเกิดความเป็นห่วงว่าปืนจะลั่นไปถูกประชาชน เพราะนายอภิวัฒน์ ยังรู้สึกตัวอยู่ จึงได้เข้าไปหยิบปืนออกมาจากมือของนายอภิวัฒน์ และปลดแม็กบรรจุกระสุนออกเพื่อความปลอดภัย เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาถึงจึงรีบนำตัวนายอภิวัฒน์ส่งโรงพยาบาล

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]