ทีมไล่ล่า รวบตัวลูกทรพีได้แล้ว สุดท้ายหนีไม่พ้นจนมุมกลางป่า

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 ม.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงาน จากพื้นที่ป่าในเขตพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.แม่โป่ง อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ จากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจออกติดตามตัวไล่ล่าคนร้าย คือ นายไชยา ต๊ะนา อายุ 31 ปี คนร้ายที่ก่อเหตุ ข่มขืนแม่ของตัวเอง เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.2561 แล้วหลบหนีไป พร้อมกับขโมยปืนล่าสัตว์ของชาวบ้านไปด้วย และเชื่อว่าขณะนี้ยังคงหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นพื้นที่ป่าเขานานนับเดือน ซึ่งมีอาวุธ ทำให้ชาวบ้านและครอบครัวอยู่ในความหวาดผวา

โดยล่าสุด เจ้าหน้าที่ไล่ล่าตัวกระชั้นชิด โดยให้แฟนสาว เป็นผู้เจรจาให้เข้ามอบตัว หลังจากทราบว่า หลบอยู่ในกระท่อมกลางป่า อยู่ใกล้กับโรงโม่หินในพื้นที่ อ.ดอยสะเก็ด แต่พบว่า ผู้ต้องหาเคลื่อนไหว และพยายามหลบหนีอีกครั้ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจัดกำลังนับ 100 ราย เพื่อเข้ากดกันและจับกุม นายไชยา

โดยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภาค 5 นำโดย พล.ต.ต.สุรพล เปรมบุตร ผบก.สส.ภ.5 พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ นปพ.ตำรวจเชียงใหม่และท้องที่ สภ.แม่โป่ง และฝ่ายปกครอง จำนวน 30 คน ได้ออกไล่ล่าผู้ต้องหาดังกล่าว จนพบตัวขณะกำลังหลบหนีอยู่ในป่า บ้านตลาดขึ้เหล็ก หมู่ 1 ต.แม่โป่ง อ.ดอยสะเก็ดเชียงใหม่ สภาพอิดโรย เจ้าหน้าที่ได้บุกเข้าชาร์ดตัวได้ทันที สามารถจับกุมได้ ไม่ทันต่อสู้เจ้าหน้าที่

พล.ต.ต.สุรพล เปรมบุตร ผบก.สส.ภ.5 เปิดเผยว่า เมื่อคืนวาน คนร้ายได้ติดต่อหาเพื่อนผู้หญิงว่าไม่มีข้าวกิน หาได้แต่ไข่มดแดง เพื่อนจึงได้เอากล้วยและเหล้าไปให้ในป่า โดยเพื่อนหญิงดังกล่าวได้ประสานกับตำรวจไว้แล้ว เมื่อผู้ต้องหาได้กินเหล้ากล้วยก็มีแรง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ปิดล้อมป่าไว้ โดยในเหล้านั้นทางเจ้าหน้าที่ได้ใส่ยานอนหลับไปด้วย

เมื่อคนร้ายได้ดื่มกินกินแล้ว จึงได้เข้าจับกุมตัวโดยไม่สูญเสีย ส่วนผู้หญิงดังกล่าวก็คือภรรยาของคนร้ายนั่นเอง แต่ทางตำรวจได้วางแผนไว้แล้ว กระทั่งคนร้ายติดต่อมาด้วยความหิวโหย ทางตำรวจจึงได้วางแผนจับกุมดังกล่าว

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]