บทบรรณาธิการ นิตยสาทีวีพูล ฉบับที่ 1248

เมืองไทยใครๆ ก็อยากมา…

     ช่วงนี้บ้านเราร้อนจัดจนตับแล่บ บางคนหงุดหงิดใจเพราะมองไปทางไหน เจอแต่พระอาทิตย์โยนแดดมาแผดเผาตัวแบบไหม้เกรียม ชนิดครีมกันแดดเอสพีเอฟ100 เอาไม่อยู่ แต่บางคนก็เลือกจะทำใจให้ร่มๆ เพราะตีอกชกหัวกันไป คงไม่ได้เย็นขึ้นมา
     ดิฉันสังเกตเห็นเมื่อช่วงไฮซีซั่นอย่างช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา ที่บ้านเรามีนักท่องเที่ยวจากต่างแดนเข้ามาเยือนเมืองไทยกันหนาแน่น ที่ต้องขอซูฮกก็คือ โก๋ตี๋กี๋หมวยจากแดนมังกรเป็นนักท่องเที่ยวที่ตระเวนมาเมืองไทยกันเยอะมากๆ 
     เพราะจากข้อมูลของ สถาบันการท่องเที่ยวแห่งประเทศจีน ประมาณการณ์ว่า มีนักท่องเที่ยวจีนจำนวน 26.4 ล้านคน ที่เดินทางออกไปท่องเที่ยวยังต่างประเทศ ในช่วงเวลา 3 เดือนแรก ของปี ค.ศ.2014 ซึ่งถือเป็นปริมาณที่เพิ่มขึ้น 17 เปอร์เซ็นต์ จากช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน
ประเทศปลายทางที่นักท่องเที่ยวชาวจีน ให้คะแนนความพึงพอใจมากที่สุด ก็คือ นิวซีแลนด์ สหรัฐฯ และแคนาดา ขณะที่อินโดนีเซีย, อาร์เจนติน่า และเวียดนาม ถือเป็นปลายทางที่นักท่องเที่ยวชาวจีนให้คะแนนความพึงพอใจน้อยที่สุด 
แต่ประเทศไทยของเราถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวนอกประเทศลำดับที่ 7 ซึ่งนักท่องเที่ยวจีนแสดงความพึงพอใจ เพราะนอกจากจะมีวัฒนธรรมที่ ใกล้เคียงกันแล้ว อาหารการกินของบ้านเรายังถูกปากอาตี๋อา  หมวยอีกด้วย แถมผลไม้ขึ้นชื่อของบ้านเราอย่างทุเรียน ก็เป็นที่โซเครซี่ของนักท่องเที่ยวจีนนักหนา 
     เมืองไทยใครๆ ก็อยากมา แต่เราก็ต้องเวลคัมนักท่องเที่ยวด้วยรอยยิ้มและความเป็นมิตร ทางที่ดีอย่าทำหน้าบึ้งล่ะ เดี๋ยวเค้าจะหนีกลับประเทศกันหมดนะคะ
ขอย้ำกันอีกที พบกับดิจิตอลทีวีของไทยทีวีพูล ช่องข่าว THV ได้ที่ช่อง 7 และ 27 ผ่านกล่องดาวเทียม PSI, DTV, LEOTECH, INFOSAT, IDEASAT , THAISAT และผ่านกล่องดิจิตอล หรือ ดิจิตอลทีวีได้ที่ช่อง 17 และช่องเด็ก Loca เพียงแค่คลิ๊กรีโมทไปที่ช่อง 25 ผ่านกล่องดาวเทียมและผ่านกล่องดิจิตอลหรือ ดิจิ ตอลทีวี ได้ที่ช่อง 15

     “ทีวีพูล” ปกใหม่ กับนางเอกเสน่ห์แรง “วิว-วรรณรท สนธิไชย” ที่ตอนนี้ประกบพระเอกใหม่หุ่นแซ่บ “พุฒ-พุฒิชัย” ในละครโรแมนติคแฟนตาซี “เล่ห์นางฟ้า” ของค่ายเอ็กแซ็กท์ ทุกคืนวันจันทร์-อังคาร หลังข่าวภาคค่ำทางททบ.5 กระทุ้งหัวใจ “วิว” ซุกหนุ่มคนไหน ได้ท้ายเล่มค่ะ
     เลือกมิตรอย่างระมัดระวัง…แต่เลือกศัตรูอย่างระมัดระวังกว่า

     พันธุ์ทิพา ศกุณต์ไชย

แสดงความคิดเห็น