เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner
     น้ำสมุนไพรบำรุงสุขภาพตามธาตุเกิด  ชะตาชีวิตของคนเราถูกแบ่งออกเป็น12ราศี และประกอบไปด้วยธาตุทั้ง 4 ได้แก่ ธาตุดิน ธาตุน้ำ ธาตุลม และธาตุไฟ ซึ่งราศีจะเป็นตัวกำหนดชะตาชีวิตของคนเรา และมีธาตุหนึ่งธาตุใดในร่างกายเด่นชัดก็จะแสดงออกมาเป็นบุคลิก นิสัยใจคอ อารมณ์รวมถึงพฤติกรรมที่แตกต่างกัน สำหรับผู้ที่เชื่อตามหลักโหราศาสตร์ วันนี้มีความรู้เรื่องน้ำสมุนไพรที่เหมาะสมธาตุเกิดมาแนะนำ 
ผู้ที่เกิดธาตุดิน  มักนิยมดื่มน้ำสมุนไพร หรือน้ำผักผลไม้ ที่มีรสฝาด รสหวาน รสมัน และรสเค็ม เช่น รสฝาด ได้แก่ น้ำฝรั่ง น้ำมะตูม น้ำกระท้อน น้ำมะกอก น้ำมะขามป้อม น้ำลูกหว้่า รสหวาน ได้แก่ น้ำแตงโม น้ำมะละกอ น้ำกล้วยหอม น้ำเงาะ น้ำละมุด น้ำลำใย น้ำอ้อย รสมัน ได้แก่ น้ำกระจับ  น้ำข้าวโพด  น้ำแห้ว  น้ำฟักทอง  รสเค็ม  ได้แก่ น้ำเกลือ
ผู้ที่เกิดธาตุลม  มักนิยมดื่มน้ำสมุนไพร หรือน้ำผักผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว รสขม  เช่น รสเปรี้ยว ได้แก่ น้ำสับปะรด น้ำมะขาม  น้ำมะนาว  น้ำกระเจี๊ยบแดง  น้ำมะยม  น้ำมะเขือเทศ  น้ำส้ม  น้ำองุ่น  รสขม ได้แก่ น้ำมะระขี้นก  น้ำเห็ดหลินจือ  น้ำใบบัวบก
ผู้ที่เกิดธาตุลม   มักนิยมดื่มน้ำสมุนไพร หรือน้ำผักผลไม้ที่มีรสเผ็ดร้อน เช่น น้กระเพราแดง  น้ำขิง  น้ำตะไคร้
 
ผู้ที่เกิดธาตุไฟ  มักนิยมดื่มน้ำสมุนไพร หรือน้ำผักผลไม้ที่มีรสหอมเย็น รสจืด เช่น  รสหอมเย็น ไ้ด้แก่ น้ำลูกเดือย  น้ำเม็ดแมงลัก   น้ำอาร์ซี  น้ำแตงไทย  น้ำมะพร้าว  น้ำรากบัว  น้ำตาลอ่อน  รสจืด ได้แก่  น้ำดอกคำฝอย  น้ำผักคะน้า  น้ำผักตำลึง  น้ำคึ่นช่าย  น้ำว่านหางจระเข้  น้ำแตงกวา  น้ำกระหล่ำปลี น้ำผักกวางตุ้ง
     ทราบกันแล้วนะค่ะ ว่าน้ำสมุนไพรหรือน้ำผักผลไม้ตามธาตุเกิดได้แก่อะไรบ้าง แต่การดื่มก็ไม่จำเป็นต้องดื่มตามเกิดเพียงอย่างเดียว สามารถดื่มน้ำสมุนไพรให้ครบทุกธาตุได้ เพราะจะช่วยให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายได้หลากหลายชนิด