เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner
  1. ลงจอพร้อมส่งต่อความบันเทิงชนิดสุขเศร้าเฮฮาน้ำตาแตกกันมาเฉียดๆร้อยเรื่องตลอดปี แต่ละครทีวีที่เป็นที่สุด โดดเด่นเด้งขึ้นจอที่สุดจะมีเรื่องไหนบ้าง จัดมาให้โฟกัสกันชัดๆ 10 เรื่อง 10 ที่สุด จัดไป

 

1.เรตติ้งแรงกระแสร้อนที่สุด “บุพเพสันนิวาส” เป็นละครอันดับ 1 แชมป์แห่งปี ที่แรงทั้งกระแสแรงทั้งเรตติ้ง ซึ่งขยับถึงเลขสองหลักเป็นเรื่องเดียวในรอบปี โดยได้ไปที่ เรตติ้งตอนจบ 17.29 เรตติ้งสูงสุด ตอนที่ 11 ได้ไป 17.4 เรตติ้งเฉลี่ย 13.24 ลำลายสถิติสูงสุดในยุคทีวีดิจิตอล แถมยังก่อกระแสฟีเวอร์ ความนิยมแพร่ระบาดไปทั่วทุกมุมเมือง ชนิดใครๆ ก็ต้องพูดถึง

2.แซ่บที่สุดกวาดสายตาจับกระแสดูแล้ว ไม่มีเรื่องไหนสู้ “เมีย 2018ได้เลย ตอนลงจอก็เป็นกระแสทั้งความสนุกสะใจ ความแซ่บซี้ดของบท ความปังของดารานำในเรื่องที่สาดฝีมือใส่กันสุดมันส์ ดูจากเรตติ้ง ก็เบียดเสียดละครช่องใหญ่สะเทือนเอาเหมือนกัน

 

3.จิ้นแรงฟินแรงเกินคาดที่สุดขอยกให้ ละครรีเมคอย่าง “สัมปทานหัวใจ” ที่พลิกความคาดหมาย ขึ้นแท่นเป็นละครอันดับ 1 ของช่อง 7 สีในปีที่ผ่านมา ละครแนวตบจูบเรื่องนี้ แม้แรกๆจะถูกมองว่า พระนาง เวียร์-ศุกลวัฒน์ กับ ฐิสา-วริฏฐิสา เคมีไม่โดนแต่พอละครลงจอกลับสปาร์คพรึ่บ เคมีดีงามจนฉุดละครเรตติ้งพุ่งพรวด จิ้นแรงฟินแรงเสียงเชียร์กระหึ่มเลย

 

4.ม้ามืดมาแรงที่สุด ต้องยกให้ “อังกอร์” ละครแนวระเบิดภูเขาเผากระท่อม รีเมคใหม่คราวนี้ลงจอวิก 3 พระราม4 แม้จะดุฟอร์มใหญ่ แต่ก็เป็นม้านอกสายตา ถูกมองว่า แนวละครไม่เข้ากับภาพลักษณ์ช่องคนกรุงฯแบบวิกพระราม 4 พระนางเคมีไม่ได้ ชื่อดาราไม่ปัง น่าจะพังเมื่อมาลงหลังข่าว ทีไหนได้เรตติ้งแรงแซงทะยานละครตัวเก็งของช่อง ดีงามจนได้วนมาฉายอีกรอบในช่วงละครมาราธอนส่งท้ายปีเชียวนะ

 

5.ละครผีสยองขวัญสั่นประสาทที่สุด สยองขนลุกขนพองจนคนดูแน่นหน้าจอ ต้องยกให้ “เงินปากผี” ไปเลย จัดมาเต็มๆ ด้วยเรื่องราวไสยศาสตร์สะกดวิญญาณผีอาละวาดไล่ล่าทวงเหรียญคืน แล้วยังได้พระเอกดัง ป๋อ-ณัฐวุฒิ พลิกมาเล่นเป็นผีซะด้วย

 

6.โหดที่สุดฮอทที่สุด ยกให้ละครข้ามปี “ล่า” การไล่ล่าล้างแค้นบรรดาทรชนเพื่อเอาคืนให้ลูกสาวของ มธุรส โหดเหลือเกิน โหดจนฮอท แม้จะเป็นละครดึกดี่นมาตั้ง 3 ทุ่มเศษๆ กว่าจะจบสี่ทุ่มครึ่งโน่นเลย คนดูก็ยังแห่ไปดูความหฤโหดกันแบบแน่นจอ เรื่องนี้ หมิว-ลลิตา ชนะเลิศ เล่นได้ไว้ลายฝีมือนางเอกรุ่นใหญ่จริงๆ

 

7.บู๊แหลกแหกจอที่สุด ปีนี้ละครแอ็คชั่นเด่นๆ หลายเรื่องเลย แต่ที่มันส์สุดๆ ต้องยกให้ “เล็บครุฑ” จัดเต็มโปรดักชั่นคิวบู๊มันส์ กระหน่ำเอฟเฟ็คท์ถล่มกันแหลกลาญ ดาราก็งัดฝีมือมาปะทะกันเดือดๆ ขึ้นแท่นละครอันดับ ของปีของวิก 7 สีซะด้วย

 

8.สร้างสรรค์จรรโลงใจที่สุด ยกให้ “ริมฝั่งน้ำ” ไปเลย เป็นละครที่จับประเด็นปัญหาระหว่างปู่ย่าตายายกับลูกหลานมาขยับขยายเป็นละครได้สนุกและมาพร้อมสาระข้อคิด ซึ่งหาดูได้ยากในละครหลังข่าว ดาราก็อัดแน่นด้วยดาราอาวุโสฝีมือชั้นครู

 

9.รวมดาวแน่นจอที่สุด เรียกว่าอัดมากันทั้งรุ่นเดอะรุ่นใหญ่รุ่นเล็กประเภทดาวเด่น ดาวดัง และดาวรุ่ง ร่วมๆ 20 ชีวิต ก็ต้อง เลือดข้นคนจาง ไม่เพียงดาราดังฝีมือเด่นจะแน่นจอ แต่ความสนุกเข้มข้นก็ยังจัดมาเต็มๆ รวมถึงกระแส #ใครฆ่าประเสริฐ ก็เป็นแฮชแท็คกระจายเต็มโลกโซเชี่ยล

 

10.ซีรีส์วัยรุ่นกรี๊ดกระจายจอที่สุด ซีรีส์เด็กใหม่ (Girl From Nowhere)” ทางช่อง GMM25 สร้างกระแสบนโลกโซเชียล ติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 ทุกตอนที่ออกอากาศแล้วยังเดินสายคว้ารางวัลอาทิ “Gold Awards”  ในสาขา “Branded Entertainment: Scripted TV Show” จากงาน London International Awards 2018  รางวัล Silver Awards” สาขา Ad That Works  และ รางวัล “Bronze Awards”  ในสาขา Digital & Interactive Media  จากงาน Adman Awards  รางวัล Gold – BRANDED CONTENT & ENTERTAINMENT – FILM รางวัล Gold – BRANDED CONTENT & ENTERTAINMENT – ONLINE & VIRAL รางวัลGold – BRANDED CONTENT & ENTERTAINMENT – INTEGRATED CAMPAIGN LED BY CONTENT PLATFORM จากงาน B.A.D Awards