เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

วันที่ 18 ม.ค.62 ร.ต.ท.ภาณุวัชร โสดา รองสว.สอบสวน สภ.สุไหงปาดี จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารพราน ร้อย ทพ.4814 กรมทหารพรานที่ 48 ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดริมถนนเลียบทางรถไฟสายโต๊ะเด็ง – เทศบาลตำบลปะลุรู ช่วงบริเวณบ้านโต๊ะเด็ง ม.1 ต.โต๊ะเด็ง จึงพร้อมด้วย นายรุ่งเรือง ธิมาบุตร นายอำเภอสุไหงปาดี พ.ต.อ.ภักดี ปรีชาชน ผกก.สภ.สุไหงปาดี เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด ตชด.447 เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบหลุมระเบิดริมถนนข้างบริเวณท่อลอด ลึก 2 ฟุต กว้าง 3 ฟุต และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่ประกอบใส่ไว้ในกล่องเหล็กหนัก 10 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง และห่างไปประมาณ 15 เมตร เจ้าหน้าที่พบหลุมระเบิด ลึก 1 เมตร กว้าง 1.5 เมตร และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนัก 20 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบกองเลือดจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บเพื่อนทหารได้นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลสุไหงปาดีไปก่อนหน้าแล้ว ประกอบด้วย

1. ส.อ.นพรัตน์ เดชน้อย หัวหน้าชุด ถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณขาซ้ายและข้อศอก

2. อส.ทพ.วันเฉลิม บัวเผียน ถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณขาขวาและข้อศอก

3. อส.ทพ.กฤติน อินอักษร ถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณแก้มซ้าย

4. อส.ทพ.จตุพล ชูช่วย และ 5. อส.ทพ.อิบรอเฮม ลือบากะมูดิง ทั้ง 2 นาย มีอาการแน่นหน้าอกและหูอื้อ แต่เนื่องจากอาการของ ส.อ.นพรัตน์ อส.ทพ.วันเฉลิม และ อส.ทพ.กฤติน อาการสาหัส แพทย์ต้องส่งตัวรักษาต่อยังโรงพยาบาลสุไหงโก-ลก

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ส.อ.นพรัตน์ หน.ชุด ได้นำกำลัง จำนวน 6 นาย ออกจากฐานซึ่งตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟโต๊ะเด็ง เพื่อลาดตระเวนตรวจสอบความเรียบร้อยเส้นทางพื้นที่รับผิดชอบ เมื่อถึงบริเวณท่อลอดผิวถนน คนร้ายซึ่งแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่นำไปซุกไว้ในพงหญ้า จึงเกิดระเบิดขึ้น แต่เจ้าหน้าที่ปลอดภัย และเจ้าหน้าที่ได้ใช้อาวุธปืนยิงเข้าไปในป่าริมทาง ที่คาดว่าคนร้ายใช้เป็นสถานที่ในการจุดชนวนระเบิด เพื่อเปิดทางออกจากจุดเกิดเหตุไปได้เพียงประมาณ 15 เมตร คนร้ายได้จุดชนวนระเบิดลูกที่ 2 ต่อ ที่พงหญ้ารกทึบริมทางเช่นกัน ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 5 นาย

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน.