เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เจอแล้วพระเด็จ หลงป่าหลบในถ้ำห้วยไซ ฉันหยวกกล้วยประทังชีวิต เผยเจอชายผมยาวบนเขา นำทางมาเจอถ้ำ

เช้ามืดวันที่ 19 มกราคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทีมงานค้นหา พระเด็จ เปสโล (คงกระพันธุ์) อายุ 56 ปี พระลูกวัดของวัดบ้านพร้าว ต.บ้านพร้าว อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ที่หายตัวไปอย่างปริศนาตั้งแต่วันที่ 17 ธ.ค. 2561 ปลายปีที่ผ่านมา บนเทือกเขาผาขี่ควาย กระทั่งเวลาประมาณ 03.00 น. วันที่ 19 มกราคม 2562 เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากชาวบ้านที่ชำนาญเส้นทาง ซึ่งทางผู้ใหญ่บ้านฟากน้ำหมู่ 4 ส่งให้ขึ้นไปสำรวจหลังพบร่องรอยที่ห้างบนเทือกเขาว่า มีการประกอบอาหารและข้าวสารที่กักตุนไว้ สำหรับผู้ที่เดินทางขึ้นไปหาของป่า หรือนำควายขึ้นไปเลี้ยงก็หมดไปแล้ว ต้นกล้วยรอบห้างก็ถูกตัดเรียบ ในหม้อยังมีหยวกกล้วยต้มอยู่ด้วย อีกทั้งมุ้งก็ยังกางอยู่แต่ไม่พบผู้ใดใกล้กับห้าง

ปรากฏว่าชาวบ้านได้พบพระเด็จแล้ว ในสภาพยังมีชีวิตอยู่ อาศัยหลบในถ้ำห้วยน้ำไซ โดยจุดที่พระเด็จอยู่บนเทือกเขาผาขี่ควายห่างจากจุดค้นหาประมาณ 5 กิโลเมตร สภาพพระเด็จยังคงแข็งแรง พูดได้ มีสติ ร่างกายยังคงแข็งแรง ผอมลงเล็กน้อย อาศัยนอนอยู่ในถ้ำ

พระเด็จ เปิดเผยว่า หลังแยกทางกับพระอำนาจได้ออกเดินไปทางซ้ายมือ เพื่อจะขึ้นยอดเขา แต่ก็หลงทางไปเรื่อย ไปเจอผู้ชาย 2 คนเหมือนฝาแฝด ผมยาว ให้เดินตามทางไปแล้วจะเจอห้างมีข้าวสารอยู่ แต่ทั้งสองคนก็พาเดินตามทางไปจนถึงถ้ำจู่ๆ ชายสองคนก็หายไป เลยอาศัยอยู่ในถ้ำตั้งแต่นั้นมา มื้อแรกก็กินหยวกกล้วย ใจก็คิดว่าในห้างใกล้ถ้ำมีข้าวสาร มีหม้อหุงข้าว ก็เลยไม่ไปไหน คิดว่าคงมีคนเดินมาตามหา รู้สึกดีใจมาก คิดอยากจะกลับวัด กลับบ้าน และตนไม่เคยมีเรื่องหรือมีปัญหากับพระอำนาจ หรือนายอำนาจที่ถูกสึกไปแล้วแต่อย่างใด อยู่ตรงนี้เพราะหลงป่าจริงๆ ดีใจมากที่มีคนมาพบ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัย เร่งนำพระเด็จ ลงจากเขา พาส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชนครไทย เพื่อตรวจเช็คร่างกายอีกครั้ง