เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

จากช่วงนี้อาจจะได้เห็นกระแสของคนไทยที่ไปโด่งดังในเกาหลี จนมีประเด็นดราม่าขึ้นมาอย่าง ลิซ่า BLACKPINK แต่เป็นกระแสอย่างงี้ก็ยิ่งทำให้ทั่วโลกรู้จักคนไทยมากยิ่งขึ้นไปอีก เพราะว่านอกจาก ลิซ่า ยังมีคนไทยที่ไปโด่งดังในเกาหลีอยู่อีกหลายคน บางคนคุณอาจจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว แต่บางคนคุณอาจจะไม่รู้จักเค้าเลย แต่คนเกาหลีอาจจะรู้จักเค้ามากกว่าคนไทยซะอีก ลองไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีใครบ้าง

ลิซ่า – ลลิสา มโนบาล

ในตอนนี้คงจะไม่พูดถึงสาวฮอตคนนี้ไม่ได้เลยล่ะ ‘ลิซ่า (LISA)’ ลลิสา มโนบาล หรือจะเรียกว่า ลลิส , ลิส , ป๊อกแป๊ก หรืออะไรก็ตามที่คุณถนัด สาวไทยจากค่ายเพลงยักษ์ใหญ่อีกค่ายหนึ่งของเกาหลีอย่าง YG Entertainment เธอเป็นหนึ่งในสมาชิกวงเกิร์ลกรุ้ปที่มีชื่อว่า BLACKPINK ที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากทั้งในเกาหลีและต่างประเทศ แฟนคลับต่างชาติมากมายชื่นชอบในรูปร่างสูงเพรียวบวกกับหน้าตาที่สวยมีเสน่ห์แบบสาวไทยของลิซ่า แถมยังชื่นชมในความสามารถหลากหลายทั้งการแร็ปภาษาเกาหลีและการเต้นที่แข็งแรงสะกดทุกสายตา จึงไม่ใช่เรื่องยากที่จะประสบความสำเร็จในวงการนี้ หากเธอพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆ ผมเชื่อว่าเธอคนนี้จะไปได้อีกไกลในเส้นทางความฝันของเธอแน่นอนครับ

แบมแบม  กันต์พิมุก

อีกหนึ่งหนุ่มจากค่าย JYP Entertainment ผู้มากความสามารถ ขวัญใจสาวๆน้อยใหญ่ในหลายๆประเทศ ‘แบมแบม กันต์พิมุก’ เรียกได้ว่าตามรอยความสำเร็จของรุ่นพี่ในค่ายอย่างนิชคุณมาแบบติดๆ ซึ่งหลังจากที่แบมแบมได้ตามความฝันของตัวเองมาออดิชั่นกับทาง JYP จนผ่านการคัดเลือกและกลายมาเป็นเด็กฝึกในค่ายตั้งแต่ยังเด็กแล้ว จนในที่สุดแบมแบมก็ได้เดบิวต์เป็นศิลปินในวงบอยแบนด์ที่มีสมาชิกหลากหลายสัญชาติอย่าง GOT7 ที่ได้รับความนิยมไม่น้อยโดยเฉพาะในต่างประเทศ ด้วยความสามารถมากมายไม่ว่าจะทั้ง ร้อง เต้น แร็ป หรือ เซนส์วาไรตี้ที่ดีเยี่ยม ทำให้แบมแบมได้ลองจับงานหลายๆอย่างในวงการบันเทิงเกาหลีไม่ว่าจะเป็น นักร้อง นักแสดง และพิธีกร นับว่าเป็นอีกหนุ่มไทยที่ไปสร้างความสำเร็จให้ตัวเองได้ตั้งแต่อายุยังน้อยเลย

นิชคุณ  หรเวชกุล

นาทีนี้คงมีคนไทยน้อยคนนักที่จะไม่รู้จักหนุ่มไทยคนนี้ ‘นิชคุณ หรเวชกุล’ ไอดอลหนุ่มไทยคนแรกๆที่ได้ไปแจ้งเกิดในวงการเพลงเกาหลี เรียกได้ว่าเป็นผู้บุกเบิกเลยก็ว่าได้ หลังจากที่นิชคุณถูกแมวมองจากค่าย JYP Entertainment หนึ่งในสามค่ายยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้เข้ามาทาบทาม และเดบิวต์สู่วงการเพลงพร้อมวงบอยแบนด์ชื่อดังอย่าง 2PM ด้วยหน้าตาที่หล่อเหลาเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนคนเกาหลีทั่วๆไป บวกกับนิสัยสุภาพอ่อนน้อมและความสามารถล้นเหลือ ทั้งร้องเพลง เล่นดนตรี และการแสดง ทำให้หนุ่มคนนี้กลายเป็นคนไทยขวัญใจคนเกาหลีในเวลาต่อมา

สร ชลนสร

สาวสวยจากค่าย CUBE Entertainment ‘สร ชลนสร’ ผู้ชนะการประกวดร้องเพลงจากเวที K-POP Star Hunt ซึ่งเป็นรายการที่ดังมากๆในเกาหลี ทำให้เธอได้มาอยู่ในค่ายเพลงแห่งนี้และเดบิวต์เป็นหนึ่งในสมาชิกวง CLC โดยที่สรได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่แฟนๆทั้งเกาหลีและต่างชาติเหมือนเด็กไทยคนอื่นๆ ด้วยบุคลิกที่สดใสน่ารักและความสามารถในการร้องเพลงของเธอ ทำให้เธอกลายเป็นไอดอลที่ใครๆ ก็ตกหลุมรักเธอได้ไม่ยาก โดยเฉพาะซิงเกิ้ลล่าสุดของวง ที่สาวๆทุกคนเปลี่ยนลุคจากสาวใสกลายมาเป็นสาวแซ่บเซ็กซี่สุดๆ ทั้งการแต่งตัวและแนวเพลงที่โตขึ้น โดยเฉพาะสรที่มาในลุค Soft Grunge สุดเท่แปลกตา จนแฟนๆ นำเธอไปเปรียบเทียบกับนักร้องสาว เซเรน่า โกเมซ ว่าเหมือนกันมากจริงๆ นับว่าเป็นการเปลี่ยนลุควงที่ปังและเกิดมากๆ ทำให้มีแฟนคลับติดตามเธอมากขึ้นไปอีก ผมนี่แทบจะอดใจรอคัมแบ็คครั้งต่อไปของพวกเธอไม่ไหวแล้วซะแล้ว!!

เตนล์ ชิตพล

ถ้าจะให้นึกถึงอีกหนึ่งค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ของเกาหลีคงจะหนีไม่พ้น SM Entertainment แล้วล่ะครับ ค่ายเพลงดังค่ายนี้ที่ได้ปลุกปั้นศิลปินดังมาแล้วมากมายไม่ว่าจะเป็น TVXQ (ดงบังชินกิ) , Super Junior , Girl Generation , EXO และอีกมากมาย ซึ่งใครจะไปคิดว่าวันหนึ่ง จะมีหนุ่มไทยได้เดบิวต์เป็นหนึ่งในสมาชิกวงบอยแบนด์น้องใหม่ของค่ายสุดโหด(กับความยากในการเดบิวต์)อย่างวง NCT  ซึ่งหนุ่ม ‘เตนล์ ชิตพล’ เป็นอีกคนที่ความสามารถล้นเหลือจริงๆ ครับโดยเฉพาะด้านการเต้น ที่เรียกว่าเต้นได้เกือบจะทุกแนว แถมยังเต้นได้แข็งแรง สวยงาม เป็นเอกลักษณ์มากๆ จนได้ไปแข่งขันในรายการเต้นกับไอดอลคนอื่นๆอย่างรายการ Hit The Stage! ที่หนุ่มเตนล์เองก็ไม่ทำให้แฟนๆ ผิดหวัง เพราะเขาได้โชว์สกิลความสามารถด้านการเต้นจนเป็นที่ยอมรับของทุกคนที่ได้ชม จึงไม่แปลกใจเลยที่เขาจะพาตัวเองมาถึงจุดนี้ได้ แถมยังได้มีซิงเกิ้ลเดี่ยวๆที่ได้โชว์สเต็ปอย่างเต็มที่ออกมาให้แฟนๆได้ติดตามกันอีกต่างหาก นับว่าประสบความสำเร็จไปอีกขั้นและยังไปได้อีกไกลเลยครับสำหรับหนุ่มไทยคนนี้