เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เมื่อวันที่ 19 ม.ค. 62 จากกรณีที่ ลูกฆ่าพ่อตัวเอง เนื่องจากโมโหที่โดนพ่อปลุกมากินข้าว จึงใช้มีดฟันกลางหลังและหัว จนพ่อถึงแก่ชีวิต เหตุเกิดที่ อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น

ล่าสุด พ.ต.อ.สุวัฒน์ สมจิตต์ ผกก.สภ.น้ำพอง กล่าวว่า บ้านที่เกิดเหตุ พบศพนายอาคม คำพานาง อายุ 51 ปี ถูกทำร้ายด้วยของมีคม ที่บริเวณศีรษะ ใบหน้าจนเละ นอนตายอยู่กลางห้องโถงของบ้าน ข้างศพพบมีดอีโต้ยาวประมาณ 1 ฟุต ตกอยู่ข้างศพผู้ตาย ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายเอ (นามสมมุติ) ลูกชายคนโตของผู้ตาย หลังก่อเหตุไม่ได้หลบหนีไปไหน ยังคงนั่งเล่นเกมอยู่บนที่นอน ใกล้ศพพ่อตัวเอง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัวมาทำการสอบสวน ที่สภ.น้ำพอง

 

ตำรวจได้สอบสวนนายบี (นามสมมุติ) น้องชายของผู้ก่อเหตุ ให้การว่า ขณะนอนหลับอยู่บนที่นอนที่อยู่บริเวณห้องโถงของบ้าน พ่อก็มาปลุกให้ลูกๆ ไปกินข้าว น้องบีจึงลุกไปล้างหน้า พอกลับออกจากห้องน้ำก็ได้ยินเสียงพ่อบ่นพี่ชาย พร้อมกับเอาน้ำใส่แก้วไปพรมใส่หน้าพี่ชายที่นอนอยู่บนที่นอน

พี่ชายโมโหและมีอาการฉุนเฉียวทะเลาะกับพ่อและเดินไปหลังบ้าน เอามีดมาฟันที่ศีรษะพ่อจนล้มลงกับพื้น และฟันซ้ำอีกหลายครั้ง น้องบีกลัวจึงพาน้องสาวอีกคนวิ่งหนีออกนอกบ้านไปขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้าน แต่เมื่อเพื่อนบ้านไปถึงบ้าน ปรากฏว่า พ่อได้เสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

 

 

พ.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวต่ออีกว่า นายเอ ผู้ก่อเหตุ ไม่มีทีท่าทีสะทกสะท้านหรือเกรงกลัวความผิด กลับมีใบหน้าเรียบเฉย แสยะยิ้มเป็นบางครั้ง พูดคุยรู้เรื่องตลอดเวลา นายเอรับสารพภาพว่า การก่อเหตุดังกล่าวเพราะถูกพ่อบ่นด่าทุกวัน เก็บกดสะสมมานาน เมื่อพ่อเอาน้ำมาพรมหน้าจึงเกิดความโมโห เดินเข้าไปในครัวใช้มีดฟันคอพ่อจนตายคาที่และนั่งเล่นเกมรอมอบตัว ซึ่งภายหลังการสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา ฆ่าบุพการี โดยที่ผู้ต้องหาไม่ปฏิเสธข้อกล่าวหาแต่อย่างใด

 

 

ขณะเดียวกัน ที่เกิดเหตุ พบภรรยาผู้ตายและเป็นมารดาของนายเอ พร้อมเพื่อนบ้านได้ช่วยกันจัดสถานที่ภายในบริเวณบ้านเพื่อตั้งสวดอภิธรรมศพผู้ตายท่ามกลางบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

 

 

มารดานายเอ กล่าวว่า ที่บ้านอาศัยอยู่กันทั้งหมด 5 คน นายเอ เป็นลูกชายคนโตไม่ได้ทำงาน เพราะร่างกายและสมองไม่ปกติหลังจากประสบอุบัติเหตุเมื่อปี 2560 ทั้งนี้ก่อนเกิดเหตุ ตนเองทำกับข้าวให้สามีกับลูกไว้เรียบร้อยแล้ว

เมื่อถึงที่ทำงานก็มีเพื่อนบ้านโทรศัพท์แจ้งว่า ลูกชายฆ่าพ่อตายในบ้าน จึงรีบกลับบ้านก็พบศพสามีนอนอยู่กลางห้องโถง ส่วนนายเอถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวไว้ จึงถามลูกชายว่า ฆ่าพ่อทำไม ลูกชายตอบเพียงว่า ดุด่าทุกวันไม่ชอบ

นายเอเป็นคนที่มีร่างกายไม่แข็งแรง ช่วงเรียนหนังสือระดับประถม ถึงระดับมัธยม ก็ถูกเพื่อนกลั่นแกล้ง จนทนไม่ได้ออกจากโรงเรียนในช่วงที่กำลังเรียน ม.4 จากนั้นช่วงอายุ 16-17 ปี นายเอก็ติดเพื่อน เสพยาเสพติด และไปทำงานอยู่ต่างจังหวัด กลับมาอยู่บ้านเมื่อปี 2560 ก็ประสบอุบัติจนขาหักสองท่อน ผ่าตัดสมอง รักษาตัวนานหลายเดือน

เมื่อแข็งแรงก็กลับมาอยู่บ้าน เก็บตัวไม่ออกจากบ้าน วันๆเล่นแต่เกไม่ค่อยกินข้าว กินเพียงวันละมื้อ ชอบนอนตื่นสายและสูบบุหรี่จัดมวนต่อมวน มีบ้างที่พ่อดุและบ่น เพราะอยากให้ลูกมีความเข้มแข็ง ก่อนจะฆ่าพ่อตัวเอง พ่อมาเรียกเอไปกินข้าว แต่นายเอไม่ลุกจากที่นอน ยังคงนอนเล่นเกมอยู่ พ่อจึงเอาน้ำไปพรมหน้า ลูกจึงทำร้ายพ่อ เชื่อว่าสาเหตุที่ลูกชายลงมือฆ่าพ่อตัวเองมาจากความเครียดและความกดดันที่สะสมมานานจึงบันดาลโทสะฆ่าพ่อตัวเองตายในบ้านดังกล่าว

 

ข้อมูลจาก Klaosod