เส้นทางชีวิตรัก แมท ภีรนีย์ จะก้าวตามรอยของ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ หรือป่าว?

กระแสดราม่าร้อนแรงช่วงนี้ คงหนีไม่พ้นเรื่องของ “แมท ภีรนีย์” แน่นอน ข่าวกับ “สงกรานต์ เตชะณรงค์” ที่ดูเหมือนว่าจะไม่ซาลงไปง่ายๆ กลายเป็นว่าเคลียร์จบไปเรื่องนึง ก็มักจะผุดอีกเรื่องนึงให้คนได้กลับมาเกาะติดกันอีก ซึ่งสาวแมทก็มักจะโดนคอมเมนท์วิพากษ์วิจารณ์จากชาวเน็ตถล่มหนักไม่ว่าเธอนั้นจะขยับตัวทำอะไรก็ตาม จนมีคนเอาเธอไปเปรียบเทียบกับกรณีของ เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ว่าจะตามรอยเดียวกันหรือเปล่า

นางเอกสาวสวยหุ่นเซี๊ยะอย่าง เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ จะมีข่าวความรักกับหนุ่มๆ ไม่เว้นแต่ละวัน แต่ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องราวสุดอื้อฉาว ที่ไปยุ่งเกี่ยวกับคนมีเจ้าของแล้ว มีผู้ชายหลายคนที่เคยเข้าไปเป็นข่าวกับเจนี่

และที่เป็นเรื่องฉาวสะท้านวงการก็คงจะเป็นกรณีของเจนี่ กับอดีตสามีนักการเมืองหนุ่มใหญ่ เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม กับตำนานรักสายฟ้าแลบ ที่จบลงในเวลาไม่ถึง 1 ปี นับจากจดทะเบียนสมรส ข่าวคราวความสัมพันธ์ของนางเอกสาวเจนี่ กับนักการเมืองดัง เริ่มมาจากข่าวลือที่ว่า มีเสี่ยกระเป๋าหนัก ทุ่มเงินหลักล้านให้เจนี่ช้อปที่ต่างประเทศ และข่าวว่า เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ สามีของ ตู่ นันทิดา ได้ขับรถไปรับ-ส่งเจนี่ที่กองละคร ซึ่งในวันที่ 17 กรกฎาคม 2556 ก็มีข่าวว่าเจนี่ได้ปฏิเสธเรื่องดังกล่าว โดยบอกว่า หากเป็นแบบนั้นเธอก็คงไม่ต้องทำงานแล้ว เรื่อง เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ ไปรับ-ส่ง ก็ไม่จริง ส่วนตัวรู้จักกัน แต่ไม่เคยไปไหน 2 ต่อ 2 แน่นอน

ต่อมาก็มีกระแสข่าวว่า ภาพที่เจนี่ถ่ายลง IG พร้อมโพสท่าเก๋ ๆ ทำสัญลักษณ์ไอเลิฟยูนั้น เป็นภาพถ่ายที่บ้านของ เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ และจงใจส่งข้อความ “รักนะ” ถึงฝ่ายชาย ซึ่งในวันที่ 29 กรกฎาคม 2556 ก็มีข่าวว่า เจนี่ ได้ชี้แจงว่า ภาพใน IG เป็นภาพถ่ายจากกองละคร พร้อมขอว่าอย่าจับผิด อย่าคิดอะไรกันไปเอง หากมีอะไรเกิดขึ้นจริง เธอจะมาบอกด้วยตัวเอง

ในวันที่ 1 สิงหาคม 2556 ได้มีภาพคนหน้าคล้าย เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ถ่ายภาพกับ เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ ที่มาเก๊า พร้อมด้วย นายวัฒนา อัศวเหม พ่อของฝ่ายชาย หลุดออกมาว่อนเน็ต ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมากถึงความสนิทสนมของทั้งคู่ ต่อมาชาวเน็ตก็ได้ตามไปขุดคุ้ย ในอินสตาแกรม เจนี่ เอ๋ และพบพิรุธมากมาย อาทิ ภาพที่ เจนี่ เอ๋ มีหมวกสีดำ ปักเป็นตัวอักษร JA เหมือนกัน และใน IG ของสาวเจนี่ ก็มีการโพสต์ภาพและข้อความคล้ายคนอินเลิฟ พร้อมแท็กว่า #MBHJA ซึ่งเดากันว่าย่อมาจาก My Beloved Honey Janie Aei อีกด้วย

หลังจากนั้นหลายคนก็มองว่า ข่าวลือน่าจะเข้าเค้า ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เจนี่เป็นอย่างหนัก โดยเฉพาะประเด็นแย่งสามีชาวบ้าน เพราะในตอนนั้นสังคมยังรับรู้ว่า เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ กับตู่ นันทิดา เป็นสามีภรรยากันอยู่ ต่อมาสาวเจนี่ ก็ได้ล็อกอินสตาแกรม แต่ก็ยังมีคนตาดีสังเกตอีกว่า เจนี่ เอ๋ ได้ฟอลโลอินสตาแกรมของกันและกันเป็นที่เรียบร้อย

ในช่วงที่กระแสข่าวลือกลายเป็นประเด็นทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ เจนี่ เอ๋ ก็ได้นัดสื่อมวลชนมาแถลงข่าว เคลียร์ทุกประเด็น ในวันพฤหัสบดีที่ 8 สิงหาคม 2556 ณ บ้านอัศวเหม จ.สมุทรปราการ ซึ่งการแถลงข่าวในครั้งนี้ ก็ถือเป็นข่าวฮอตสะเทือนวงการ เพราะ เจนี่ เอ๋ ได้ออกมาโชว์ทะเบียนสมรส ซึ่งจดทะเบียนในช่วงเช้าของวัน ดังกล่าว ที่ อ.เมืองสมุทรปราการ โดยฝ่ายชายออกโรงเคลียร์ว่า เจนี่ ไม่ได้แย่งสามีใคร เพราะตนเองกับ ตู่ นันทิดา ไม่ได้จดทะเบียนสมรส และแยกกันอยู่มากว่า 10 ปีแล้ว พร้อมเผยว่า เจนี่ เอ๋ ได้คบหากันมา 5 เดือน ก่อนจะตัดสินใจจดทะเบียนสมรสกันในที่สุด โดยบอกว่า ตนเป็นคนขอให้เจนี่ปิดเรื่องนี้ไว้เอง และเจนี่ไม่ได้ท้องก่อนแต่งตามที่หลายคนสงสัยแน่นอน ส่วนเจนี่ ก็ได้ขอโทษสื่อมวลชนที่ไม่ได้บอกตั้งแต่แรก

ส่วนเรื่องสินสอดทองหมั้นนั้น เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ กล่าวสั้น ๆ เพียงว่า ยินดีจะให้เท่าชีวิตพี่ พร้อมหยอดคำหวาน เจนี่เป็นคนน่ารัก เป็นคนที่ผมคิดว่า ผมคงนอนหลับสนิทอยู่ด้วยทุกคืนได้อย่างมีความสุข โดยในงานดังกล่าว ได้มีการแจกหมวกปักลาย JA ซึ่งเป็นหมวกคู่ เจนี่ เอ๋ มอบให้สื่อมวลชนเป็นที่ระลึกด้วย

ซึ่งตรงนี้เองที่หลายคนต่างคิดไปว่า แมท ภีรนีย์ จะไปตามรอยเท้าของ เจนี่ นั้นเอง ทั้งที่เริ่มด้วยการโกหกถึงความสัมพันธ์ซ่อนเร้น ทั้งที่เริ่มมีหลักฐานหลุดมาทีละชิ้น

จนเมื่อโดนจี้จนถึงที่สุด ความมั่นแบบไม่แคร์สื่อก็ทำให้แมทต้องปล่อยของออกมาจนได้

 

สุดท้ายทนกระกดดันไม่ไหว ที่โดนตามติดแอบถ่ายทุกสถานการณ์ จนต้องเปิดตัวกันแบบอล่างฉ่าง

ซึ่งกระแสสังคมต่างแอนตี้แมทเป็นอย่างแรงมาก ทำเอาเรตติ้งละคร บ่วงนฤมิตร ตกฮวบฮาบจนผู้จัดถึงกับใจเสียไปเลยทีเดียว เพราะความมั่นไม่แคร์ไม่สนโลกของเธอ ทำให้มีผลกับผลงานอย่างหนัก และในอนาคต อาจจะค่อยๆเงียบหายไปเลยก็ได้ ซึ่งเห็นว่ามีหลายอย่างที่แมทมีส่วนคล้ายเจนนี่ ถ้าในอนาคต แมทได้แต่งงานกับหนุ่มสงกรานต์ ก็ไม่รู้จะลงเอยแบบเดียวกันหรือป่าว เพราะการไปสร้างความร้าวฉานให้กับครอบครัวคนอื่นนั้น มันก็คงเป็นเวรกรรมส่งผลกลับมาไม่วันใดก็วันหนึ่งแน่นอน

แสดงความคิดเห็น