เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

กองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 (บก.สปพ.) พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ผบก.สปพ. พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมบูรณ์ เทียนขาว ผกก.สายตรวจ บก.สปพ. พ.ต.ท.อานันท์จักร์ กนกนพวัชร์ รอง ผกก.สายตรวจ แถลงการจับกุม นายแบ้ง ทองแท้ อายุ 25 ปี ชาวจ.ปราจีนบุรี และ นายกฤษฎา โป๊ะแก้ว อายุ 28 ปี ชาวจ.ชลบุรี โดยสามารถจับกุมได้ที่หน้าการประปาภาษีเจริญ แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กทม. พร้อมของกลาง อาวุธปินลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ กระสุน 1 นัด กัญชา จำนวน 20 กรัม อุปกรณ์การเสพกัญชา และ รถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแม็ก สีขาว ทะเบียนป้ายแดง ก 8777 ชลบุรี

เจ้าหน้าที่ตำรวจรถยนต์สายตรวจ งานสายตรวจ 3 ได้รับแจ้งเหตุ มีคนร้าย 2 คน ขับรถยนต์กระบะ ใช้อาวุธปืนข่มขู่ผู้เสียหายเป็นเด็กปั้ม ภายในปั้มน้ำมันแห่งหนึ่ง ถ.บรมราชชนนี ปากซอย47 แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กทม. ทันทีที่ทางตำรวจได้ทราบข้อมูลจึงรีบออกตระเวนตามจับกุมบนถ.พระราม2 ตามคำบอกเล่าของผู้เสียหาย จากนั้นประมาณ 10 นาที ตำรวจก็พบรถลักษณะต้องสงสัย ยี่ห้อ รุ่น ตามข้อมูล จึงได้กระพริบไฟให้จอด ตามยุทธวิธี ซึ่งทางผู้ต้องทั้ง 2 คน จึงหยุดรถและเดินทางมาให้ทางเจ้าหน้าที่ตรวจค้นแต่โดยดี

จากการตรวจค้นทราบว่า นายกฤษฎา เป็นผู้ขับ ส่วน นายแบ้ง เป็นคนนั่ง ทั้งคู่มีอาชีพเดินสายอินเทอร์เน็ต ของบริษัทแห่งหนึ่ง ภายในรถพบปืนและกระสุนปืนดังกล่าวซุกซ่อนอยู่ใต้ที่เบาะที่นั่งด้านหน้า นอกจากนี้จากการสอบปากคำผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าก่อนเกิดเหตุได้เสพกัญชามา ทางตำรวจจึงได้นำตัวไปตรวจค้นห้องพักย่านพระราม2 28แยก9 แขวงบางมด แขวงจอมทอง กทม. พบกัญชาอยู่ในถุงพลาสติกวางอยู่บนพื้นกลางห้องน้ำ พร้อมอุปกรณ์การเสพ จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำตัวมาสอบสวนที่งานสายตรวจ 3 บก.สปพ.

ด้าน ผู้เสียหายซึ่งเป็นเด็กปั๊ม เล่าว่า เวลาประมาณ 03.00 น. คนร้าย 2 คน ได้เข้ามาซื้ออาหารภายในปั๊ม ก่อนที่จะเดินเข้ามาหาตน แล้วถามว่าทำงานได้เงินเท่าไหร่ และชักชวนให้ไปทำงานด้วยซึ่งได้เงินเดือนสูง พร้อมอ้างว่าสามารถคุ้มครองได้ จากนั้นได้เอากระเป๋าสะพายสีดำมาสะกิดที่ลำตัว ตนรู้สึกได้ว่าข้างในต้องมีอาวุธปืน แต่ก็ไม่ได้ตอบโต้อะไรเนื่องจากเกรงว่าจะถูกทำร้าย มิหนำซ้ำคนร้ายได้ควักอาวุธปืนที่อยู่ในกระเป๋าออกมาโชว์ ก่อนที่จะเดินกลับไปที่รถกระบะ จากนั้นตนจึงได้รีบโทรศัพท์แจ้งทางสายด่วน 191 บอกลักษณะรูปพรรณคนร้ายให้ทางตำรวจช่วยสกัดจับ