เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เมรุลอยนกหัสดีลิงค์เทินบุษบก พุทธมณฑลอีสาน ซึ่งเป็นสถานที่ประกอบพิธีพระราชทานเพลิงศพ ได้เริ่มพิธีถวายเพลิงจริง สรีรสังขารพระเทพวิทยาคม (หลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ) ณ ฌาปนสถาน ชั่วคราววัดหนองแวง พระอารามหลวง ณ บริเวณด้านหลังพุทธมณฑลอีสาน จังหวัดขอนแก่น โดยมีประธานในพิธี คือ พระเถระชั้นผู้ใหญ่จำนวน 2 รูป

โดยพบว่า ระหว่างการเผาจริง ประชาชนได้ชี้ให้ดูควันที่ขึ้นเป็นรูปทรงต่างๆ เหนือเมรุลอย

โดยหีบร่างหลวงพ่อคูณ นั้นถูกบรรจุเตาเผาที่ตั้งไว้ภายในตัวนกหัสดีลิงค์ โดยขั้นตอนของการพระราชทานเพลิงศพหลวงพ่อคูณ ในเมรุชั่วคราว ทำขึ้นด้วยรูปนกหัสดีลิงค์เทินบุษบก ได้มีการวางแผนไว้เป็นอย่างดีและรอบคอบ

ในระหว่างที่ไฟกำลังลุกโชนด้วยความรุนแรง ทำให้มีไอความร้อนจากเปลวเพลิงกระจายในวงรัศมีไม่ต่ำกว่า 10 เมตร จากตัวเมรุลอยมาถึงจุดที่ตั้งไว้สำหรับรองรับแขกและผู้เกี่ยวข้อง ซึ่งกรมการป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย(ปภ.) ได้นำหุ่นยนต์ฉีดพ่นน้ำแรงดันสูงมาประจำไว้รอบบริเวณจำนวน 4 เครื่อง เพื่อป้องกันอันตรายจากเปลวไฟ

ตัวนกหัสดีลิงค์ใช้เวลาเผาเพียงเวลาประมาณ 15 นาที จึงเผยให้เห็นส่วนที่เป็นเตาเผาสรีระสังขารหลวงพ่อคูณ โดยคาดว่าจะแล้วเสร็จในเวลา 06.00 น. ของวันพรุ่งนี้ (30มกราคม) โดยตลอดเวลาที่ทำการพระราชทานเพลิงศพจะมีพระอาจารย์จาก จ.อุดรธานี เป็นผู้ดูแลทั้งหมดจนถึงขั้นตอนการเก็บเถ้าอัฐิสังขารหลวงพ่อคูณ ซึ่งขณะเก็บเถ้าอัฐินั้น จะมีญาติหลวงพ่อคูณ และพระสงฆ์จากวัดบ้านไร่ รวมแล้วประมาณ 10 คน คอยเป็นสักขีพยาน แต่ไม่มีใครสามารถแตะต้องหรือสัมผัส เถ้าอัฐิหลวงพ่อคูณ ได้แม้แต่คนเดียว โดยจะทำได้เพียงสังเกตการณ์เท่านั้น

ท่านเป็นทุกอย่างของเราจริงๆ เป็นทั้งอาจารย์ เป็นทั้งผู้ให้ความรู้ เป็นทั้งผู้ให้ความเมตตากับทุกคนที่ไปหาท่าน วันนี้ทุกคนมาส่งท่านตอนขณะส่งนั้นมีหลายคนเห็นภาพของท่านยิ้มให้ทุกคน และเห็นควันหมุนเป็นเกลียวก่อนพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้า บอกเลยว่านี้คือความเชื่อของลูกศิษย์ท่านเท่านั้น บอกเลยว่าคนที่่เห็นพูดพร้อมๆกันว่าสาธุท่านมาให้พรเราแล้ว

ทั้งนี้ ภายหลังจากการจุดไฟพิธีพระราชทานเพลิงสรีรสังขารของหลวงพ่อคูณ มีลูกศิษย์ได้สังเกตุเห็นเปลวเพลิง โดยได้บันทึกภาพพร้อมข้อความโพสต์ลงเฟซบุ๊กว่า

#ภาพมหัศจรรย์นี้มองแล้วขนลุก เหมือนพระเดชพระคุณหลวงปู่คูณท่าน ยืนมองลูกหลานเป็นครั้งสุดท้าย

#ขอให้โชคดีนะไอ้ลูกหลานเอย

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online