5 ดารา เป็นเชื้อพระวงศ์ ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน !!!

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

หลายคนอาจไม่เคยรู้มาก่อน วันนี้เราจะพาไปดูเหล่าดาราที่มีเชื้อสายราชวงศ์กับ 5 ดารา เชื้อพระวงศ์ ที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน จะมีใครบ้างไปดูกันเลยค้าา

1 ฮิวโก้ จุลจักร

เรียกว่าเวลาไม่ทำให้ความหล่อของเขาลดลงเลยจริงๆค่ะ สำหรับหนุ่มติสท์สุดเซอร์อย่าง ฮิวโก้ หรือ เล็ก จุลจักร จักรพงษ์ถึงแม้ว่าบ้านมีชาติตระกูลและร่ำรวยเพียงใด แต่หนุ่มฮิวโก้กลับชอบใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย โดยเขานั้นเป็นลูกชายคนโตของหม่อมราชวงศ์นริศรา จักรพงษ์ กับแอลเลน เลวี ถือเป็นหลานตาของพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าจุลจักรพงษ์ ซึ่งเป็นพระโอรสในสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าจักรพงษ์ภูวนาถ กรมหลวงพิษณุโลกประชานาถ

2 น้าเน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา

พิธีกรฝีปากกล้า มากความสามารถแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง น้าเน็ก เกตุเสพย์สวัสดิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา หลายคนอาจไม่รู้ว่าเขาก็มีเชื้อสายเจ้าเหมือนกัน ซึ่งนามสกุลของน้าเน็กนั้นสืบเชื้อสายมาจาก พระสัมพันธ์วงศ์เธอ พระองค์เจ้าปาน กรมหมื่นนราเทเวศร์

พระโอรสในสมเด็จเจ้าฟ้ากรมหลวงอนุรักษ์เทเวศร์ กรมพระราชวังบวรสถานภิมุข ซึ่งทรงเป็นพระโอรสองค์ใหญ่ในสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าสา กรมพระยาเทพสุดาวดี กับพระอินทรรักษา และสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้าสา กรมพระยาเทพสุดาวดี คือ พระพี่นางของรัชกาลที่ 1 นั่นเอง

3 เชอร์รี่ เข็มอัปสร

ดาราสาวมากความสามารถอย่าง เชอร์รี่ เข็มอัปสร มีเชื้อสายเป็นเจ้าจากทางเหนือซึ่งคุณทวดของเธอเป็นโอรสในเจ้าอนันตวรฤทธิ์เดชเจ้าผู้ครองนครน่านองค์ที่ 62 ส่วนคุณตาก็เป็นหลานของเจ้าหลวงมหาวงศ์เจ้าผู้ครองนครน่านองค์ที่ 61 คุณแม่ของเธอคือเจ้านิรมิตสิริสุขะซึ่งตอนนี้คนทางเหนือยังเรียกว่าเจ้ากันอยู่เลย

4 พี่ฉอด สายทิพย์ มนตรีกุล ณ อยุธยา

พิธีกรรายการClub Friday อย่างพี่ฉอด เรียกว่าสืบเชื้อสายราชสกุลมากจาก พระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก รัชกาลที่ 1 นั่นเอง ปฐมกษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรีโดยต้นราชสกุล มนตรีกุล สมเด็จพระสัมพันธวงศ์เธอ เจ้าฟ้าจุ้ย กรมหลวงพิทักษ์มนตรีพระโอรส (ลูกชาย) ลำดับที่ 5 ในสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสุดารักษ์พระพี่นาง ในพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลก

5 ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา

แค่ได้ยินนามสกุลก็ไม่ธรรมดาแล้วค่ะ สำหรับนักแสดงหนุ่มอย่าง ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ซึ่งต้นราชสกุลเทพหัสดิน ณ อยุธยา ก็คือ สมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้ากรมหลวงเทพหริรักษ์ พระโอรสองค์ที่ 1 ในสมเด็จเจ้าฟ้ากรมพระศรีสุดารักษ์ ซึ่งเป็นพระพี่นางในรัชกาลที่ 1 ซึ่งปู่ของหนุ่มณัฏฐ์ก็คือ พลเอกยศ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ที่เคยเป็นอดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีด้วย

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]