เบื้องหลัง น้องรำพึง ละครทองเอกฯ รูปลักษณ์ดูแอบน่ากลัว แต่ทำมาด้วยใจ

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

  ต้องบอกว่ากระแสแรงตั้งแต่ตอนแรกเลยจริง ๆ สำหรับละครเรื่อง ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง ทางช่อง 3 ที่ได้รับการพูดถึงเป็นอย่างมากในกระแสโซเชียล และที่ถูกพูดถึงไม่แพ้พระนางของเรื่องอย่าง มาริโอ้ เมาเร่อ และ คิมเบอร์ลี่ ก็เห็นจะเป็นตุ๊กตารำพึง หรือ สะพรึง ตุ๊กตาที่แม่หมอมั่น รับบทโดย รัดเกล้า แอบอ้างว่าเป็นตัวช่วยรักษาแม่นางเอก แต่ด้วยรูปร่างที่ดูน่ากลัวแอบสะพรึงสมชื่อก็ทำเอาคนในบ้านแอบหวาด ๆ ไม่น้อย จนท่านขุนที่เข้ามาเห็น ถึงกลับเหวี่ยงทิ้งออกนอกบ้านไปทันที ทำเอาคนดูฮากันกระจาย ซึ่งก็มีหลายคนที่อดสงสัยและอยากรู้ถึงแรงบันดาลใจของผู้จัดผู้กำกับไม่ได้ว่าไปหาตุ๊กตาแบบนี้มาจากไหน

ล่าสุดในเพจเฟซบุ๊ก เพชรภูมิ ฮอตนิวส์ ก็ได้ออกมาเปิดเผยที่มาของ ตุ๊กตาน้องรำพึง หรือ น้องสะพรึง ให้ได้ทราบกันด้วยว่า น้องสะพรึง เป็นตุ๊กตาลูกตาลประดิษฐ์ฝีมือการสร้างสรรค์ของ ของ คุณตาผุด นามมั่น อายุ 82 ปี ภูมิปัญญาท้องถิ่นของชาวบ้านม่วงงาม หมู่ 2 ต.ถ้ำรงค์ อ.บ้านลาด จ.เพชรบุรี ที่ทางทีมงานละครได้ติดต่อว่าจ้างให้ทำขึ้นมาเพื่อละครเรื่องนี้โดยเฉพาะนั่นเอง

          โดย คุณตาผุด ได้เปิดเผยด้วยว่า เมื่อไม่นานมานี้ ทีมงานผู้จัดละครเรื่องดังกล่าวได้มาว่าจ้างให้ทำตุ๊กตาประดิษฐ์จากลูกตาล จำนวน 1 ตัว เพื่อนำไปเข้าฉากแสดงละคร โดยได้นำเมล็ดลูกตาลแห้ง เรียกว่า กระดองตาล ประกอบกับเศษวัสดุจากธรรมชาติ อาทิ จั่นของมะพร้าว นำมาประดิษฐ์เป็นแขนและขาของตุ๊กตา ยึดติดด้วยกาวร้อน ขี้เลื่อยผสมกาวลาเท็กซ์ โดยทีมงานได้นำชุดไทยมาสวมใส่ในภายหลัง

          ทั้งนี้ พี่ชุ ชุดาภา จันทเขตต์ ผู้กำกับละครเรื่องนี้ยังได้เปิดเผยด้วยว่า ตอนนี้ น้องสะพรึง นั้นดังใหญ่ เพราะมีคิวไปออกรายการเพียบ ส่วนจะเรียกว่า รำพึง หรือ สะพรึง นั้นก็ตามแต่ใจ แต่ที่เหมาะสมที่สุดคงจะเป็น สะพรึง เพราะเห็นน่ารักน่าชังแบบนี้ เชื่อว่าใครเห็นก็แอบหวาด ๆ จับได้แค่มือ แถมจับแล้วเนื้อยังนุ่มนิ่มหลุดใส่อีก พร้อมกับเชิญชวนให้แฟน ๆ ละครตามรอยไปอุดหนุน คุณตาผุด อีกด้วย

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]