เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

แฟนเก่าสุดเหี้ยม!! บุกบ้านจ่อลูกซองยิง 2 แม่ลูกดับ

ร.ต.อ.วิศิษฐ์ ตามจิตต์ รอง สว.(สอบสวน) พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่เจดีย์ อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย เข้าตรวจสอบสถานที่และออกติดตามจับกุมคนร้ายที่เกิดเหตุยิงผู้เสียชีวิตที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านเมืองน้อย ต.แม่เจดีย์ใหม่ อ.เวียงป่าเป้า หลังจากช่วงหัวค่ำวันที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันที่บ้านหลังดังกล่าว จึงพร้อมด้วยสมาคมกู้ภัยอัมรินทร์ใต้ตอบโต้ภัยพิบัติเชียงราย รุดไปตรวจสอบพบเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูงและมีห้องน้ำแยกออกไป โดยภายในห้องนอนของบ้านพบศพผู้เสียชีวิต 1 คน ทราบชื่อต่อมาว่านางอาดะ แห่นิ อายุ 63 ปี สภาพถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองจนเป็นแผลรูใหญ่เข้าที่บริเวณหลังด้านซ้ายจำนวน 1 นัด

 

จากการตรวจสอบภายในห้องน้ำของบ้านซึ่งเป็นคอนกรีตแยกจากตัวบ้านพบศพนางนะอือ จะจู๋ อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นลูกสาวของนางอาดะ นั่งคู้เสียชีวิตหันหน้าเข้าผนัง สภาพถูกกระสุนปืนชนิดเดียวกันยิงเข้าที่หลังตรงด้านซ้ายและล่าง ใกล้สะเอว รวมจำนวน 2 นัด ทั้งคู่เสียชีวิตคาที่ เจ้าหน้าที่จึงได้กันสถานที่เกิดเหตุเอาไว้และแจ้งแพทย์โรงพยาบาลเวียงป่าเป้าเพื่อทำการตรวจสอบศพเบื้องต้น จากนั้นได้เก็บรวบรวมข้อมูลและหาหลักฐานซึ่งพบปลอกกระสุนปืนลูกซองตกอยู่บนบ้าน 1 ปลอก และที่พื้นดินหน้าห้องน้ำอีกจำนวน 2 ปลอกจึงเก็บไว้เป็นหลักฐานและมอบหมายให้เจ้าหน้าที่สมาคมฯนำศพของผู้ตายส่งโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์เพื่อชันสูตรพลิกศพเป็นหลักฐานต่อไป

 

จากการสอบถาม  ทราบว่าก่อนเกิดเหตุครอบครัวของนางอาดะ และนางนะอือ เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกับสามีเก่าของนางนะอือ ที่เลิกรากันไปนานหลายปีแล้ว จากนั้นมีผู้พบเห็นบุคคลดังกล่าวเข้าไปที่บ้านและใช้อาวุธปืนลูกซองยาวยิงใส่นางอาดะ ที่นอนอยู่ในห้องนอนก่อนเสียงปืนดังลั่นบ้าน ทำให้นางนะอือวิ่งไปหลบอยู่ที่ห้องน้ำแต่คนร้ายก็ไม่ลดละและตามไปจ่อยิงจากหน้าประตูห้องน้ำจนเสียชีวิตคาที่อีกคนดังกล่าว

ร.ต.อ.วิศิษฐ์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถจับกุมตัวคนร้ายรายนี้ได้ แต่จากการสอบปากคำพยานมีผู้เห็นชัดเจนว่าสามีเก่าของนะอือ เป็นผู้ก่อเหตุ ซึ่งวันนี้จะได้ตรวจพื้นที่โดยรอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดและสอบปากคำพยานเพิ่มเพื่อออกสืบสวนหาตัวบุคคลดังกล่าวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป