เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เจ้าเหมียว 9 ชีวิต รอดปาฏิหาริย์!! ถูกฝังทั้งเป็นใต้กองหิมะ ตัวแข็ง แต่กลับฟื้นคืนชีพ

 

จากเหตุการณ์ที่ สหรัฐฯที่มีมวลอากาศหนาวจัดจากขั้วโลก หรือ โพลาร์ วอร์เท็กซ์ (Polar Vortex) ยังคงปกคลุมภูมิภาคมิดเวสต์และตะวันตกเฉียงเหนือของสหรัฐอเมริกา ทำให้เกิดผลกระทบต่อความเป็นอยู่ของทั้งคนและสัตว์เป็นอย่างมาก

 

ปิดกั้นการไหลลงสู่ที่ต่ำตามธรรมชาติปรากฏการณ์โพลาร์ วอร์เท็กซ์ที่เกิดขึ้นในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาส่งผลให้หลายสิบรัฐของสหรัฐฯ เผชิญสภาพอากาศหนาวจัดเป็นประวัติการณ์ มีรายงานผู้เสียชีวิตที่เกี่ยวเนื่องกับสภาพภูมิอากาศแล้ว 21 ราย และส่งผลให้กับสัตว์เช่นกัน

ซึ่งก็ได้มีสำนักข่าวจาก สหรัฐฯ ออกมาเผยเรื่องราวสุดประหลาดใจ เจ้าเหมียวถูกหิมะฝังทั้งเป็น ตัวแข็งทื่อ แต่รอดราวปาฏิหาริย์

 

 

โดย เจ้าฟลัฟฟี เป็นแมวที่มีเจ้าของ ถูกหิมะฝังกลบ ท่ามกลางสภาพอากาศเย็นจัด อุณหภูมิต่ำกว่าจุดเยือกแข็งระหว่าง -1 ถึง -8 องศาเซลเซียส ถูกพบในสภาพร่างกายเป็นน้ำแข็ง เจ้าของรีบพาไปคลินิกเพื่อรักษา

 

 

ปรากฎว่าอุณหภูมิร่างกายของ เจ้าฟลัฟฟี ต่ำกว่าที่เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิจะแสดงผลได้ ใช้น้ำอุ่นและผ้าห่มเพื่อคลายความหนาวเย็นประมาณ 2 ชั่วโมง อุณหภูมิร่างกายก็ยังต่ำอยู่ สัตวแพทย์จึงตัดสินใจจึงนำ เจ้าฟลัฟฟี เข้าห้องฉุกเฉิน ก่อนที่จะเริ่มพบสัญญาณการฟื้นตัว ซึ่งล่าสุด เจ้าฟลัฟฟี ฟื้นตัวอย่างเต็มที่แล้ว

 

by TVPOOL ONLINE