ย้อนชมผลงานการแสดงของ “ทูลกระหม่อมหญิงฯ” ที่ผ่านสายตาคนไทยทั้งละครและภาพยนตร์

กลายเป็นข่าวใหญ่การเมืองที่ฮือฮาสุดๆ ของเช้าวันนี้ เมื่อพรรคไทยรักษาชาติ เสนอพระนาม ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี (คุณอุบลรัตน์ มหิดล) เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ในการเลือกตั้งปี 2562 ทางด้านการเมืองก็ต้องติดตามกันต่อไป แต่ทางฝั่งของการแสดงและวงการบันเทิง ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ถือเป็นพระบรมวงศานุวงศ์ที่ทรงมีความสนใจงานในด้านวงการบันเทิง โดยทรงเป็นนักแสดงที่มีผลงานทั้งละครและภาพยนตร์ โดยละครสองเรื่องแรกของ ทูลกระหม่อมหญิงฯ คือเรื่อง กษัตริยา และ มหาราชกู้แผ่นดิน เป็นละครแนวพีเรียดอิงประวัติศาสตร์ ในบทบาทของ พระวิสุทธิกษัตรีย์ ออกอากาศทางช่อง 5 เมื่อปี พ.ศ. 2546ในปี พ.ศ. 2549 ทรงรับบทเป็น เจ้าอนันตาลัย ในละครเรื่อง อนันตาลัย ที่ทูลกระหม่อมหญิงฯ ทรงประพันธ์เค้าโครงเรื่องด้วยพระองค์เอง ออกอากาศทางช่อง ไอทีวี จากนั้นปี พ.ศ. 2559 ละครดังในตำนานอย่าง ดาวหลงฟ้า ภูผาสีเงิน ที่ทางกันตนา นำมารีเมคใหม่ออกอากาศทางช่อง 3 ทูลกระหม่อมหญิงฯ ได้ทรงร่วมแสดงในบทบาทของ อัมราภาชินี พระมารดาของ เจ้าหญิงจัสมิน ที่แสดงโดย นาตาลี-ปณาลี วรุณวงศ์ ที่ในเรื่องนี้มีฉากแอ็คชั่นหลายฉากซึ่งพระองค์ทรงแสดงพระปรีชาด้านการแสดงออกมาได้อย่างมืออาชีพสุดๆทางฝั่งการแสดงภาพยนตร์ ก็มีภาพยนตร์หลายเรื่องที่ทูลกระหม่อมหญิงฯ ทรงแสดงพระปรีชาด้านการแสดงออกมา โดยทรงถ่ายภาพยนตร์เรื่องแรกในปี พ.ศ. 2551 เรื่อง หนึ่งใจเดียวกัน ที่สร้างจากบทพระนิพนธ์ เรื่องสั้นที่…ฉันคิด เป็นภาพยนตร์แนวดราม่า สร้างสรรค์สังคม เป็นเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่ค้นหาความสุขที่แท้จริงของชีวิต โดยเริ่มต้นที่ เพียงหลวง โรงเรียนเล็กๆ ที่รายล้อมด้วยธรรมชาติ ที่ทำให้เธอได้เรียนรู้คำว่าความสุขของชีวิตไม่ได้อยู่ใจกลางเมือง แต่เป็นเมืองที่รายล้อมไปด้วยนาสีเขียวและน้ำใจผู้คนที่รวมเป็นหนึ่ง ภาพยนตร์ทำรายได้ไปที่ 50 ล้านบาท

ย้อนชมผลงานการแสดงของ “ทูลกระหม่อมหญิงฯ” ที่ผ่านสายตาคนไทยทั้งละครและภาพยนตร์ ย้อนชมผลงานการแสดงของ “ทูลกระหม่อมหญิงฯ” ที่ผ่านสายตาคนไทยทั้งละครและภาพยนตร์ ย้อนชมผลงานการแสดงของ “ทูลกระหม่อมหญิงฯ” ที่ผ่านสายตาคนไทยทั้งละครและภาพยนตร์ ย้อนชมผลงานการแสดงของ “ทูลกระหม่อมหญิงฯ” ที่ผ่านสายตาคนไทยทั้งละครและภาพยนตร์
ย้อนชมผลงานการแสดงของ “ทูลกระหม่อมหญิงฯ” ที่ผ่านสายตาคนไทยทั้งละครและภาพยนตร์ ย้อนชมผลงานการแสดงของ “ทูลกระหม่อมหญิงฯ” ที่ผ่านสายตาคนไทยทั้งละครและภาพยนตร์
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]