ติดเทรนด์อันดับ 1 #ทรงพระสเลนเดอร์พุ่ง หลังไทยรักษาชาติ ยื่นแคนดิเดตนายกฯ

กำลังโด่งดังมากเลยทีเดียวสำหรับ แฮชแท็ก #ทรงพระสเลนเดอร์ ที่ตอนนี้ติดเทรนด์ทวิตเตอร์พุ่งขึ้นอันดับ 1 ตามด้วย #ไทยรักษาชาติ หลังเสนอพระนาม ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี แคนดิเดตนายกฯ

วันที่ 8 ก.พ. 2562 หลังจากที่แกนนำพรรคไทยรักษาชาติ (ทษช.) เข้ายื่นบัญชีรายชื่อนายกรัฐมนตรีของพรรคฯ ต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โดยได้เสนอพระนามของ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เพียงพระองค์เดียวนั้น

#ทูลกระหม่อมหญิง #ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน #ทรงพระสเลนเดอร์
ทำให้ในขณะนี้แฮชแท็กที่มาแรงที่สุดในโลกโซเซียลของไทยแลนด์เทรนด์ในโลกทวิตเตอร์คือ #ทรงพระสเลนเดอร์ ตามมาด้วย #ไทยรักษาชาติ ทั้งนี้คำว่า ทรงพระสเลนเดอร์ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงตอบกลับผู้เข้ามาแสดงความคิดในผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวแอคเคาน์ nichax ว่า “ถ้าลุ้นอย่าพูดว่าทรงพระเจริญเพราะไม่อินเทรนด์ ถ้าจะให้พรก็บอกว่าทรงพระสเลนเดอร์”

ทั้งนี้พระองค์ยังได้โพสต์ลงอินสตาแกรมของพระองค์เองด้วยว่า ทรงโพสต์อินสตาแกรมส่วนพระองค์ nichax เป็นพระรูปเมื่อครั้งเสด็จไปยัง จ.เชียงใหม่ โดยทรงโพสต์เล่าว่า “Good morning ค่ะทุกคน วันนี้เราจะเริ่มวันกันที่สะพานนวรัฐ จังหวัดเชียงใหม่ ตอน 6 โมงเช้า แล้วเราจะเดินไปด้วยกัน อันที่จริงรูปนี้เป็นภาพจากเมื่อเราไปทำงาน To Be Number One ที่เชียงใหม่และลำปาง และไปทำงานที่พิษณุโลก ระหว่างนั้นดิฉันก็ได้มีโอกาสไปเยี่ยมเยียนหลายๆสถานที่ โดยเฉพาะวัด เพราะเชียงใหม่มีวัดเยอะมาก

ถ้าเราจะไปไหว้พระ 9 วัดที่เชียงใหม่คงใช้เวลาไม่นาน เพราะวัดอยู่ติดๆกันหมด ตอนที่ดิฉันอยู่เชียงใหม่คราวนี้ก็ยังได้ใส่บาตรทุกวันด้วย แต่วันนี้จะเริ่มที่สะพานนวรัฐซึ่งเป็นสะพานข้ามแม่น้ำปิงเก่าแก่ซึ่งทำด้วยไม้สัก สร้างเมื่อประมาณปี 2433 และได้รับการสร้างใหม่ให้เป็นสะพานคอนกรีตเสริมเหล็กเมื่อปี 2510 หลังจากเราเดินข้ามสะพานนี้แล้ว เราก็เริ่มวันด้วยกาแฟที่ร้านกาแฟริมปิงซักแก้วนึงจะได้สดชื่นและกระฉับกระเฉง”

แสดงความคิดเห็น