เย้ยตำรวจ! สาวไลฟ์สดเผาอ้อย ไม่สนคำสั่งห้าม สุดท้ายเจอรวบตัว อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์

เย้ยตำรวจ! สาวไลฟ์สดเผาอ้อย ไม่สนคำสั่งห้าม สุดท้ายเจอรวบตัว อ้างรู้เท่าไม่ถึงการณ์

           เพจ ฝ่ายข่าว สทท.ขอนแก่น รายงานว่า นายศุภชัย ลีเขาสูง นายอำเภอน้ำพอง จ.ขอนแก่น พ.ต.อ. สุวัฒน์ สมจิตต์ ผกก.สภ.น้ำพอง ให้ทำการควบคุมตัวนางสาวพิมพ์ชนก ภวภูตานนท์ อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 197 หมู่ 17 บ้านหนองแวง ต.บัวเงิน อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น หลังมีการไลฟ์สดขณะเผาอ้อย ทั้งที่มีการประกาศห้าม เนื่องจากฝุ่นละอองเกินมาตรฐาน PM2.5

โดยนางสาวพิมพ์ชนก รับสารภาพว่า ไม่ทราบว่ามีประกาศของทางจังหวัดเกี่ยวเรื่องการห้ามเผาอ้อย ตนได้ซื้อที่แปลงดังกล่าวในราคาล้านบาทเศษ เพื่อให้พี่สาวปลูกอ้อยส่งโรงงาน ในช่วงที่เดินทางไปทำงานที่เกาหลีใต้ เมื่อปี 2560 ขณะที่จะมีการตัดอ้อยจึงได้ไปกับพ่อ เพื่อทำการเผาก่อนตัด จึงได้ถ่ายภาพเพื่อให้เพื่อน ๆ ในเฟซบุ๊กดู ตนก็ต้องกราบขอโทษที่รู้เท่าไม่ถึงการณ์ จึงอยากฝากให้คนอื่นอย่าทำตามตัวเอง  

          ด้านนายศุภชัย ลีเขาสูง นายอำเภอน้ำพอง กล่าวว่า ถือว่าเป็นการเย้ยประกาศของทางจังหวัดเป็นอย่างมาก เพราะได้มีการประกาศห้ามเผาอ้อย เนื่องจากสร้างมลพิษ ทางจังหวัดและอำเภอต่างช่วยกันกำจัดและพยายามลดฝุ่นที่เกินมาตรฐาน ทำให้เกิดอันตราย ต่อสุขภาพ เสียงบประมาณจำนวนมาก ในเมื่อประกาศแล้วยังไม่ให้ความร่วมมือก็จะต้องทำการจับปรับให้เป็นเยี่ยงอย่าง
          ขณะที่ พ.ต.อ. สุวัฒน์ สมจิตต์ ผกก.สภ.น้ำพอง ได้ให้พนักงานสอบสวนทำการเปรียบเทียบปรับ ตามข้อหาฝ่าฝืนประกาศคำสั่งเจ้าพนักงานท้องถิ่น กระทำการใด ๆ อันเป็นเหตุให้เกิดฝุ่นละออง เขม่า เถ้า หรือกรณีอื่นใด จนเป็นเหตุให้เสื่อมหรืออาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ จำคุกไม่เกิน 1 เดือน ปรับไม่เกิน 2,000 บาท ซึ่งเป็นคดีลหุโทษ แต่ในชั้นพนักงานสอบสวนผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพ จึงปรับ 1,000 บาท
สาวไลฟ์สดเผาอ้อยเย้ยคำสั่งห้าม
สาวไลฟ์สดเผาอ้อยเย้ยคำสั่งห้าม
สาวไลฟ์สดเผาอ้อยเย้ยคำสั่งห้าม
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]