10 หนังไทย สุดโรแมนซ์ ในบรรยากาศวันแห่งความรัก

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ วันวาเลนไทน์ ก็ขอจัดหนังไทยอารมณ์โรแมนติกมาให้เพิ่มความหวานในหัวใจ คัดมาแบบกลางเก่ากลางใหม่เพราะเก่าไปอาจจะหาดูยาก หรือถ้าใหม่ไป ก็คงเพิ่งจะดูกันไป จัดมา 10 เรื่อง 10 ลีลาและอารมณ์ ชวนคนรักมาดูกันให้น้ำเชื่อมขึ้นตากันไปเลย

1.โลกทั้งใบให้นายคนเดียว หนังโรแมนติกดราม่า สุดประทับใจ เมื่อปี 2543 งานกำกับของ ราเชนทร์ ลิ้มตระกูล เรื่องราวของสองพี่น้องที่รักกันมากแต่ต้องมาแตกคอเพราะหลงรักผู้หญิงคนเดียวกันทำให้ผู้เป็นพี่จำใจต้องเสียสละความรักให้กับน้องแม้หัวใจของสาวคนรักจะมอบให้เขาเพียงแค่คนเดียว นำโดยขวัญใจวัยรุ่นยุคโน้น เต๋า-สมชาย, นุ้ก-สุทธิดา, ปราโมทย์ แสงศร สนุกครบรสครบอารมณ์ ระดับความฟินขึ้นหิ้ง ดูกี่ทีก็ติดตาตรึงใจทุกครั้ง

 

2.กุมภาพันธ์ หนังโรแมนติกดราม่า ผลงานของผู้กำกับ ยุทธเลิศ สิปปภาค ที่เข้าฉายเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2546 วันวาเลนไทน์พอดิบพอดี เรื่องราวของหญิงสาวที่รู้ตัวว่าจะมีชีวิตอยู่ได้อีกเพียงสี่เดือน กับหนุ่มที่มีเบื้องหลังลึกลับที่มาช่วยเติมเต็มให้กันและกัน เธอจะทำอย่างไรกับความรักที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาของชีวิตที่เหลืออยู่น้อยนิด พระนาง ชาคริต แย้มนาม กับ เจี๊ยบ-โสภิตนภา หอบเอาความซาบซึ้งตรึงอารมณ์มาฝากกันเต็มอิ่ม

3.คู่แท้ปาฏิหาริย์ หนังโรแมนติกดราม่า เมื่อปี 2546 ผลงานกำกับของ อลงกต เอื้อไพบูลย์ เรื่องราวความรักที่มาพร้อมปาฏิหาริย์ เมื่อเพื่อนในวัยเด็กที่เคยอวบอ้วนกลับมาพร้อมโฉมใหม่เป็นหนุ่มสุดหล่อพร้อมยื่นมือให้ความช่วยเหลือให้กำลังใจในช่วงที่เธอกำลังท้อแท้สิ้นหวัง ความรักที่มาพร้อมปาฏิหาริย์จึงเกิดขึ้น ชื่อหนังอาจจะไม่คุ้นเคย เพราะไม่โด่งดังมาก แต่ดารางานดี ที่มาพร้อมฝีมือการแสดงทั้ง ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี และ จ๋า-ณัฐฐาวีรนุช ทองมี เป็นงานละเมียดอารมณ์ของคนที่กำลังมีความรักดูแล้วประทับใจ ซาบซึ้งใจ มีแอบน้ำตาซึมแน่นอน

 

4.Sex, Phone คลื่นเหงาสาวข้างบ้าน หนังโรแมนติก คอมมิดี้ เมื่อปี 2546 งานกำกับของ เหมันต์ เชตมี และ เฉลิมพล บุนนาค เรื่องราวของหนุ่มสาวเพื่อนบ้านคู่กัดที่เจอกันเมื่อไหร่เป็นต้องจิกกัดกันตลอด แต่ลึกๆ ต่างก็เป็นคนขี้เหงาเหมือนๆ กัน ก่อนที่เหตุบังเอิญจะทำให้ทั้งคู่กลายเป็นเพื่อนคุยทางโทรศัพท์ที่รู้ใจกันโดยต่างฝ่ายต่างๆ ไม่รู้ว่าอีกฝ่ายคือคู่กัดข้างบ้าน นำโดย บีม-กวี และ พอลล่า เทย์เลอร์ เรื่องนี้มาแบบดูแล้วชุ่มฉ่ำชื่นใจหายเหงา

 

5.The Letter จดหมายรัก หนังไทยโรแมนติกดราม่าเมื่อปี 2547 ที่อัดแน่นไปด้วยความซาบซึ้งตราตรึงใจ เรื่องราวความรักที่ความตายก็มิอาจพรากจากกันได้ระหว่างโปรแกรมเมอร์สาวที่หนีจากเมืองกรุงมาเชียงใหม่และได้สานสัมพันธ์จนกลายเป็นความรักกับนักวิจัยหนุ่ม แต่ความสุขก็มีเพียงชั่วระยะเวลาสั้นๆ เมื่อชายหนุ่มจากไปด้วยโรคร้าย โดยทิ้งจดหมายรักที่เขียนในช่วงท้ายของชีวิตไว้ให้ ฝีมือกำกับละเมียดอารมณ์ของผู้กำกับหญิงเก่ง ผอูน จันทรศิริ พระนางก็ระดับยอดฝีมือ แอน ทองประสม และ หนุ่ม-อรรถพร ธีมากร ดูแล้วอิ่มใจอิ่มอารมณ์เหลือเกินแม้จะดูไปปาดน้ำตาไปก็เถอะ

 

6.เพื่อนสนิท หนังโรแมนติก คอมมิดี้ เมื่อปี 2548 งานกำกับของ คมกฤษ ตรีวิมล มาในบรรยากาศรับลมหนาวของเมืองเชียงใหม่ เรื่องราวความรักของหนุ่มสาวนักศึกษาที่เริ่มความสัมพันธ์ด้วยคำว่าเพื่อน และจากเพื่อนธรรมดาๆ ก็กลายเป็นเพื่อนสนิท ที่ความสัมพันธ์เริ่มแปรเปลี่ยนไปจากรักแบบเพื่อนกลายเป็นความรักเกินเพื่อน ที่ต้องซุกซ่อนไว้ในใจ เพราะเปิดตัวเปิดใจออกไปอาจจะเสียเพื่อน พระนาง ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ กับ นุ่น-ศิรพันธ์ วัฒนจินดา และ เอ๋-มณีรัตน์ คำอ้วน เล่นกันได้น่ารักน่าลุ้นมาก เต็มอารมณ์ครบรสทั้งคอมมิดีเฮฮา และความซาบซึ้งตรึงใจที่คนแอบรักเพื่อนดูแล้วฟินแน่นอน

 

7.Season Change เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย หนังรักวัยรุ่นอารมณ์ฟีลกู๊ด เมื่อปี 2549 งานกำกับของ นิธิวัฒน์ ธราธร เข้ากับช่วงนี้ที่อากาศเดี๋ยวร้อนเดี๋ยวเย็นเดี๋ยวฝนตกพอดี เรื่องราวความรักของเด็กหนุ่มที่ตัดสินใจเรียนวิทยาลัยดนตรีเพื่อต้องการใกล้ชิดสาวที่หมายปอง แต่เมื่อฤดูการเปลี่ยนหัวใจก็เริ่มเปลี่ยนแปลงตามโดยมีเพื่อนสาวที่ตนเองไม่เคยสนใจเลยมาเป็นตัวแปร นำโดย บอล-วิทวัส, ต่าย-ชุติมา, นาถ-ยุวนาถ ดูแล้วได้อารมณ์ฟีลกู๊ดแน่นอน

 

8.Me…Myself ขอให้รักจงเจริญ หนังโรแมนติกดราม่า สุดท้าทาย เมื่อปี 2550 งานกำกับคุณภาพคับจออีกเรื่องของ ป๋าอ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ เรื่องราวของเกย์หนุ่มนักแสดงคาบาเร่ท์โชว์ ที่ถูกครีเอทีฟสาวช้ำรักขับรถชนจนความจำเสื่อม เลยต้องรับหน้าที่ดูแล ความใกล้ชิดเอาใจใส่เลยทำให้ทั้งคู่ตกหลุมรัก แต่เมื่อความจำของเกย์หนุ่มกลับคืนมา ความรักกับหญิงสาวจะยังเป็นไปได้หรือไม่ ต้องลุ้นดูเอาเอง เนื้อหาจัดจ้านแอบมีหักมุม ดูแล้วซาบซึ้งน้ำตาซึมไปกับความรักของทั้งคู่จริงๆ

 

9.October Sonatra รักที่รอคอย หนังโรแมนติกดราม่าเมื่อปี 2552 ที่ค่อนข้างหนักแน่นเข้มข้น แต่งดงามละเมียดละไม ผลงานกำกับของ สมเกียรติ วิทุรานิช ที่ได้ ก้อย-รัชวินทร์ มาปะทะฝีมือกับ โป๊ป-ธนวรรธน์ ช่วงที่เข้าวงการใหม่ๆ เป็นหนังระดับกวาดรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม เรื่องราวความรักของสาวโรงงานใสซื่อแต่มั่นคงในความรัก และหนุ่มนักศึกษาที่มาพร้อมอุดมการณ์ทางการเมือง ทั้งคู่พบกันในวันที่พระเอกมิตร ชัยบัญชา เสียชีวิต วันที่ 8 ตุลาคม ทำให้ทุกวันที่ 8 ตุลาคม คือวันที่ทั้งคู่ให้สัญญาจะมาพบกันไม่ว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น ไม่ใช่หนังรักหวานแหวว ที่ดูแล้วชุ่มฉ่ำหัวใจ แต่เป็นหนังรักเนื้อหาหนักๆ ดราม่าจัดๆ แต่สะท้อนให้เห็นความรักที่มั่นคง แม้จะต้องรอคอยแค่ไหน ก็ยังยึดมั่นในสัญญาและความรัก

 

10.สิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่ารัก หนังโรแมนติก คอมมิดี้ เมื่อปี 2553 ผลงานกำกับของสองผู้กำกับ พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร และ วศิน ปกป้อง เรื่องราวความรักในวัยเรียนของสาว ม.ต้น หน้าตาจืดๆ ที่หลงใหลได้ปลื้ม หนุ่มรุ่นพี่ นักกีฬา หล่อ เท่ห์ เลยพยายามทำทุกอย่างให้ตัวเองต้องสวยต้องเก่งขึ้น เพื่อจะได้เข้าตาหนุ่มรุ่นพี่ และเมื่อสวยขึ้นเก่งขึ้นก็กลายเป็นดาวเด่นของโรงเรียนมีหนุ่มคนอื่นๆ มาเกาะแกะ แต่ก็ต้องแลกกับการที่ทำให้กลุ่มเพื่อนซี้เริ่มไม่สนิทใจกันเหมือนเดิม ขณะที่รุ่นพี่ที่แอบปิ๊งก็ดูจะไม่สนใจใยดีซักที เป็นหนังน่ารักๆ ที่ มาริโอ้ เมาเร่อร์ กับ ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก อวดทั้งฝีมือและความน่ารัก ดูไปยิ้มไปสบายใจได้ทั้งวัน

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]