งานประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำ ยังน่าเชื่อถือได้อยู่มั้ย?

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

งานโทรทัศน์ทองคำเป็นอีกงานนึงที่สำคัญสำหรับคนบันเทิง เมื่อวันที่ 16 ก.พ ที่ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ได้มีการจัดงานประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 33 ประจำปี 2561 ภายใต้แนวคิด “วัฒนธรรมไทยร่วมสมัย ร้อยใจคนทีวี” โดยมูลนิธิ จำนง รังสิกุล ร่วมกับกระทรวงวัฒนธรรม และกองทุนสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศเป็นไปอย่างเรียบง่าย มีคนในวงการมาร่วมงานกันคึกคัก อาทิ หน่อง-อรุโณชา ภาณุพันธุ์, ณเดชน์ คูกิมิยะ, เบลล่า ราณี แคมเปน, ใหม่-ภวัต พนังคศิริ, ไอซ์-ศรัณยู วินัยพานิช, ภณ-ณวัสน์ ภู่พันธัชสีห์, ออกัส-วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์, ลีน่า-ลลิณา ชูเอ็ทท์, ซาร่า เล็กจ์, อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร ฯลฯ

แน่นอนทุกทีที่มีงานนี้ก็มักจะมีประเด็นดราม่าตามมาเสมอ โดยที่ในโลกโซเชียลมีการพูดถึงอย่างมากมายว่างานนี้ มันเป็นงานอวยช่อง 3 หรือป่าว มีดราม่าของการเสนอชื่อเข้าชิงในรางวัลโทรทัศน์ทองคำหลายสาขาดูเอนเอียง ทำไมนักแสดงมากคุณภาพหลายท่านไม่ได้เข้าชิง มีแต่นักแสดงช่อง 3 อย่างละคร “เลือดข้นคนจาง” ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก หรือนักแสดงสมทบอย่าง แหม่ม คัทลียา หรือ หมิว ลลิตา จากเรื่องล่าที่หลายๆ คนคาดการณ์ว่าต้องมีรางวัลกันบ้าง แต่ก็โดนนักแสดงช่อง 3 ปาดหน้ารับไปหมด

อย่างละครดังแห่งปีเรื่อง บุพเพสันนิวาส ที่กวาดไปได้ถึง 6 รางวัล จนมีเสียงสะท้อนออกมาถึงความไม่เป็นธรรมในการตัดสิน จนกระแสสังคมมองว่านี่มันงานประกาศรางวัลเพื่อช่อง 3 ชัดๆ ยิ่งมีคนออกมาวิพากษ์วิจารณ์กันมากมาย ความน่าเชื่อถือของรางวัลของดูลดลงตามลงไป

ทางด้าน ดร.ณ ฤดี เคียงศิริ ประธานคณะกรรมการอำนวยการจัดงานโทรทัศน์ทองคำ และรองประธานชมรมส่งเสริมโทรทัศน์ จึงได้มีการชี้แจงดราม่าโทรทัศน์ทองคำ ไม่ได้กลัวที่เป็นเรื่องราวออกไปทางกระแสลบ เพราะทางนี้ก็ใช้เกณฑ์เหมือนเดิม กรรมการตัดสินระบบเดิม ไม่ได้มีการซื้อขายรางวัลหรือเอียงไปพวกใดพวกหนึ่งแน่นอน

 

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]