เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner
 นักแต่งเพลงชื่อดัง  นายนิติพงษ์ ห่อนาค   ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Nitipong Honark เกี่ยวกับเรื่องของการเมืองที่สถานการณ์กำลังเข้มข้นอยู่ในขณะนี้ว่า ในมุมของประชาชนที่ไม่มีผลประโยชน์ใด ๆ กับการเมืองนั้น มีความกังวลบางอย่างเกี่ยวกับพฤติกรรมของคนบางกลุ่มที่กำลังพยายามล้างสมองคนรุ่นใหม่ ให้มีความเกลียดชังประเทศชาติ ด้วยแผนการอันแยบยลโดยการสร้างตัวเองให้มีความเท่ คูล ซึ่งปัญหาดังกล่าวเป็นเรื่องที่แก้ไขได้ยาก เปรียบเหมือนลูกที่ไม่ฟังผู้ปกครอง แต่กลับฟังเพื่อนที่มาทำดีด้วย และสุดท้าย นำยาบ้ามาให้เสพ จนลูกหลานต้องติดยา พร้อมขอร้องให้จับพวกที่กำลังขายยาบ้าทางการเมืองให้เด็ดขาด และให้ลูกหลานได้ศึกษาและคิดเอาเอง ดังรายละเอียดต่อไปนี้


“ขออย่างหนึ่งนะ… เราเป็นประชาชนแท้… ไม่มีผลประโยชน์อะไรกับการเมือง… ทำมาหากิน..ก็วิ่งกันหัวปั่นแล้ว.. ไม่มีเวลามาวางแผนลึกล้ำอะไร…

          แต่กังวล…กับความเคลื่อนไหวบางอย่าง บ้านเรา…มีจุดอ่อนและจุดแข็ง…ข้อมูลเยอะแยะ แต่มีคนไทยกลุ่มหนึ่งพยายามล้างสมองคนรุ่นใหม่ ว่าบ้านเรามีแต่จุดอ่อน…ไม่เท่ ไม่คูล ..ล้างแบบง่าย ๆ ด้วย…เพราะถูกปิดกั้นความรู้ที่มาที่ไปในเชิงประวัติศาสตร์…


เอาอมยิ้มมาแจก…ก็ล้างสมองลูกหลานเรา…ทำท่าหล่อ สวย…ก็ฮือฮา… เป็นเรื่องยาก…เหมือนเราเป็นพ่อแม่ แล้วลูกมักเชื่อเพื่อนมากกว่า.. ไอ้คนกลุ่มนี้มันฉวยโอกาสทำตัวเป็นเพื่อน…แล้วเอายาบ้ามาให้…ประมาณนั้น… ตอนนี้…ลูกหลานเราหลายคนติดยาบ้าทางการเมืองโดยไม่รู้ตัวแล้ว…แต่ที่ฉลาดแล้วคิดเองได้ก็เยอะ สิ่งที่ขอคือ…ต้องมีเมตตา…

จับไอ้พวกขายยาบ้าทางการเมืองให้ได้อย่างเด็ดขาด… แต่ให้ข้อมูลกับลูกหลานว่า บ้านเมืองเราอยู่มาได้ด้วยอะไร อย่าล้างสมองลูกหลาน…เพื่อจะให้กลับคืน ปล่อยให้ลูกหลานได้ศึกษาเอง…

          อย่าโต้กลับหนักมากนะ…เพราะพวกขายยาบ้าทางการเมือง เขากำลังรูปหล่อ…เดี๋ยวลูกหลานจะกลับมาโมโหเรา… แน่นอน…คนเอาใจ แม่งได้ใจ กว่าคนห้าม… เราเป็นพ่อเป็นแม่…ก็เบาเครื่องหน่อย..ก็ดี พาลูกหลานกลับมาครรลองอ่อนโยน…อย่างเข้าใจ และช้า ๆ”