เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

หลังจากมี น้องดิน ลูกชายสุดหล่อ เป็นโซ่ทองคล้องใจ ก็ทำให้ความรักของกัปตัน ภูธเนศ และเอ้ก บุษกร อบอุ่น สวยงาม และโรแมนติกมากยิ่งขึ้น จนหนุ่ม ๆ สาว ๆ หลายคนถึงกับยกให้เป็นต้นแบบครอบครัวในฝัน ฉะนั้นก็เลยไม่รอช้า จูงมือพาเราไปเจาะลึกความเป็นอยู่ทุกซอกทุกมุมในบ้านหงษ์มานพกัน ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่านอกเหนือจากความน่ารักและน่าอิจฉาของคนในครอบครัวนี้แล้ว บ้านของพวกเขายังกว้างขวาง ร่มรื่น สวยงาม แถมน่าอยู่มาก ๆ เลยด้วย

          โดยบ้านหลังนี้กัปตันซื้อมาสักพักใหญ่แล้ว แต่เพิ่งจะย้ายเข้ามาอยู่จริง ๆ จัง ๆ หลังจากแต่งงาน ตัวบ้านเป็นบ้านสองชั้น ขนาดใหญ่โต เนื้อที่กว้างขวางทั้งภายในและภายนอก โดดเด่นด้วยสีขาวครีมละมุนละไม

          ภายในตกแต่งแบบห้องสตูดิโอคือ ทุกพื้นที่เปิดโล่งเชื่อมถึงกัน แต่ส่วนใหญ่แล้วจะเต็มไปด้วยของใช้และของเล่นลูก ซึ่งทั้งหมดนี้สาวเอ้กเป็นคนออกแบบเองทั้งสิ้น โดยจะเน้นใช้เฟอร์นิเจอร์สีน้ำตาลและสีครีมสไตล์คอตเทจเป็นหลัก แต่ก็แฝงความทันสมัยสไตล์โมเดิร์นเข้าไว้ได้อย่างลงตัว

          นอกจากนี้ก็ยังมีห้องให้นมลูกหรือห้องอ่านหนังสือของพ่อกัปตันแอบซ่อนอยู่ โดยฝั่งหนึ่งจะบิวต์อินชั้นวางหนังสือติดเต็มผนัง ส่วนอีกฝั่งจะเป็นชั้นและกล่องเก็บของเล่นลูก

          ส่วนบริเวณห้องครัวและห้องกินข้าวจะตกแต่งด้วยสีขาวและงานไม้ บิวต์อินตู้ครัวรอบข้าง มีเคาน์เตอร์ตรงกลาง พร้อมฮู้ดที่ทันสมัย ถัดออกไปเป็นโต๊ะกินข้าวทรงกลม และมีตู้โชว์วางเรียงรูปภาพมากมาย ให้กลิ่นอายสไตล์วินเทจแบบเต็ม ๆ

          ไม่ใช่แค่นั้นแต่มุมบันไดก็ยังเต็มไปด้วยรูปภาพความรักและความอบอุ่นของครอบครัวนี้ด้วยเหมือนกัน รวมถึงยังมีแผนที่โลกที่สาวเอ้กชอบตั้งโชว์อยู่ชั้นบนด้วย

          สำหรับห้องนอนลูกตกแต่งแบบเรียบ ๆ โล่ง ๆ เน้นวอลเปเปอร์ลายไม้สี่เหลี่ยมสีน้ำตาลให้ดูโดดเด่น มีกล้องวงจรปิดสำหรับเด็กโดยเฉพาะ ส่วนเตียงเน้นไม่มีอะไรเกะกะรบกวนเพื่อความปลอดภัย

           สุดท้ายรอบบ้านมีมุมนั่งเล่นพักผ่อนรับลมชิล ๆ พร้อมกับสวนขนาดใหญ่สุดร่มรื่น แซมด้วยดอกไม้สวยงามเล็กน้อย เพื่อให้น้องดินสามารถวิ่งเล่นสัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ โดยอนาคตทั้งคู่คาดว่าจะเปลี่ยนสวนโล่งนี้เป็นน้ำพุ แต่ตอนนี้ต้องรอให้ลูกชายโตเต็มที่ก่อนนั่นเอง