เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เพิ่มพลังกายและสมองในการทำงาน

     พอวันจันทร์มาถึงก็แปลว่าชีวิตที่เร่งรีบวุ่นวายเริ่มต้นขึ้นอีกแล้ว ถ้าไม่หาทางผ่อนคลายความสับสนลงบ้าง เห็นทีว่ากว่าจะถึงวันศุกร์คุณอาจแบตหมดเสียก่อน คุณหมอแนะนำว่าถ้าอยากเรียกความสงบสยบความวุ่นวายให้ชีวิต ให้เริ่มต้นวันใหม่ด้วยการสวดมนต์ ตอนตื่นนอนใหม่ๆ จิตใจเราจะอยู่ในโหมดสะลึมสะลือ ไม่คิดเยอะเรื่องแยะเหมือนเวลาอื่น ถ้าเราสวดมนต์ประมาณ 10 นาที จะช่วยให้ใจเย็น มีสติไปทั้งวัน
    เช้าๆ อย่างนี้เรากำลังมีพลังงานเต็มเปี่ยม คุณหมอให้หลีกเลี่ยงเรื่องไร้สาระที่จะทำให้จิตใจฟุ้งซ่าน เช่น เข้าเว็บไซต์เช็คข่าวเม้าท์ดารา นินทาเจ้านายกับเพื่อนๆ แล้วเอาพลังงานที่มีไปทุ่มเทให้กับงานแทน ช่วงเช้าของคุณจะผ่านไปอย่างมีประสิทธิภาพ แถมผลงานยังแจ่มว้าวอีกด้วย พอถึงช่วงบ่ายจิตใจเราจะเริ่มอ่อนล้าลงแล้ว งานที่แบ่งมาทำในช่วงนี้จึงควรเป็นงานง่ายๆ ที่ไม่ต้องใช้สมาธิมากนัก และควรลุกจากโต๊ะมาคุยกับเพื่อน หรือทำกิจกรรม   สันทนาการเล็กๆ น้อยๆ บ้าง เป็นการผ่อนคลายความเหนื่อยล้าและฟื้นคืนพลังชีวิตไปในตัว ทำให้ได้อย่างนี้ทั้งอาทิตย์ วันทำงานของคุณจะผ่านไปอย่างสดชื่นและไม่เครียดเกินไปค่ะ
     สำหรับคนที่อยากร่วมงานกับเราตอนนี้ รับสมัครงานตำแหน่ง สไตลิสต์ เซลล์จัดเลี้ยง ฝ่ายศิลปกรรม (ออกแบบฉาก) หลายตำแหน่ง สนใจสมัครด้วยตัวเองที่ บริษัท ไทยทีวีพูล จำกัด

พันธุ์ทิพา  ศกุณต์ไชย