“แอนนี่ บรู๊ค” โพสต์ซาบซึ้ง! ขอบคุณผู้ใจบุญ ที่ส่งกระเป๋าหนังสือมาให้ “น้องฑีมายุ”

เป็นคุณแม่สุดสตรองอีกคนหนึ่งก็ว่าได้ สำหรับนักแสดงสาว “แอนนี่ บรู๊ค” หรือ “รุ่งนภา แก้วไทรหาญ” ที่เป็นคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว เลี้ยง “น้องฑีฆายุ” มาเพียงลำพังโดยตลอด แต่คุณแม่ก็เข็มแข็งเป็นอย่างมาก และสามารถทำหน้าที่ได้ดีเยี่ยม

ล่าสุดคุณแม่แอนนี่ ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงบนอินสตราแกรมส่วนตัวถึงเรื่องราวของผู้ใจบุญท่านหนึ่งที่ได้ส่งกระเป๋านักเรียนมาให้น้องฑีฆายุ โดยระบุแคปชั่นว่า

“ขอขอบพระคุณ พี่ๆ ส่งกระเป๋า มาให้ฑีไปโรงเรียน ฑีจะใช้ทุกวันครับ ขอบคุณครับ😊😊😊 ปล. ปลาร้ากำลังจะเสร็จแล้วครับ พรุ่งนี้เสร็จแล้ว จำนวน 150 กระปุกครับ ทำสดๆกับแม่แอน พร้อมส่งวันจันทร์คร้าบ”

ทุกวันนี้สาวแอนนี่ มักจะพยายามสอนน้องฑีฆายุ รู้จักช่วยเหลือตัวเองในทุกๆ เรื่อง โดยมักจะหากิจกรรมต่างๆ ทำร่วมกัน โดยให้น้องคอยช่วยอยู่ใกล้ๆ ดูแล้วเป็นภาพที่น่ารักมากๆ น้องฑีฆายุก็ช่วยเหลือคุณแม่อย่างเต็มใจ เป็นเด็กที่มีความกตัญญูจริงๆ และเมื่อไม่นานมานี้สาวแอนี่ก็ยังมีได้พาน้องฑีฆายุไปเยี่ยมคุณยาย และได้นำภาพมาโพสต์ในอินสตราแกรมพร้อมทั้งระบุข้อความว่า

“จะยิ่งใหญ่แค่ไหน จะไหว้พระทำทานสักเท่าไหร่ แต่ถ้าไม่รู้จักบุญคุณพ่อแม่ ก็ไม่มีประโยชน์ พาหมามาหายายมีกันแค่นี้ เหนื่อย แต่ก็สุขใจที่ได้ทำดีที่สุดแล้ว”

สำหรับน้องฑีฆายุนอกจากพยายามช่วยแบ่งเบาภาระคุณแม่แอนนี่ที่สามารถทำได้แล้ว น้องยังได้นำน้ำพริกปลาร้าใส่ถุงไปขายเพื่อนๆ ในห้องเรียนอีกด้วย เพื่อให้คุณแม่หาเงินรักษาอาการป่วยของคุณยาย สำหรับเรื่องนี้คุณแม่แอนนี่ก็ได้โพสต์ข้อความไว้ด้วยเช่นกันว่า

“เด็กที่ไม่อายทำกิน เอาของไปขายให้แม่ที่โรงเรียนทุกวัน แม่ภูมิใจที่ได้เป็นแม่ฑีฆายุ” เป็นเด็กที่น่ารักและน่าชื่นชมเป็นอย่างมาก ดีใจแทนแม่แอนนี่จริงๆ จ้า

แสดงความคิดเห็น