แอฟ ตอบชัด ประเด็น สงกรานต์ โดนย้ายเพราะปัญหาครอบครัว

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

 เมื่อ แอฟ-ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ ออกงานอีเว้นท์เลยถูกถามถึงเรื่องที่ พาน้องปีใหม่เข้าวัดบ่อยขึ้น และฝึกให้สวดมนต์ก่อนนอนเป็นประจำ รวมถึงสอบถามถึงเรื่อง สงกรานต์ เตชะณรงค์ อดีตสามี ถูกย้ายให้ไปประจำการอยู่ที่โคราช ซึ่งหลายคนมองว่าสาเหตุมาจาก การมีปัญหาครอบครัว

พาน้องปีใหม่เข้าวัด

“อยากจะแซวลูกค่ะ วันไหนไม่ได้ไปโรงเรียน ตื่นเช้า ไม่ต้องปลุกเลย แบบแอคทีพ อารมณ์ดี แต่วันไหนบอกว่าต้องไปโรงเรียน ทั้งที่เขาชอบไปโรงเรียนนะ ก็จะปลุกยาก พอวันนั้นรู้ว่าหยุดนะ เราจะไปวัดกัน เขาก็ให้ความร่วมมืออย่างดี”

พาไปบ่อยไหม

“เรื่อยๆ ค่ะ ปกติ”

เขาเป็นยังไงบ้าง

“ปีใหม่ชอบค่ะ และอยากจะทำทุกอย่าง ที่ผู้ใหญ่ทำ ไหว้พระ กราบพระ สวดยังไง ก็อยากสวดได้บ้าง บางบท บางทีคุณแม่พยายามจะข้ามไป เขาก็พยายามสวดตาม เขายังอ่านไม่ออก แต่เขาจะให้เราพูดเป็นคำๆ เขาก็สวดตาม”

สวดได้เยอะไหม

“ก็เป็นบทสวดธรรมดา แต่เขาชอบฟัง”

ปลูกฝังให้เขาชอบสวดมนต์ก่อนนอน

“ใช่ค่ะ ก็สวด นะโม ปกติค่ะ ทุกคืนค่ะ”

ทำไมถึงให้มาสายธรรมะ

“ก็ไม่ได้ธรรมะธัมโมขนาดนั้น แต่จะให้เข้าไปในชีวิตประจำวัน ให้เขาเคยชิน และจะสอดคล้องกับแนวของโรงเรียน ส่วนหนึ่งต้องยกเครดิตให้โรงเรียน เพราะโรงเรียนวิถีพุทธ เขาก็จะหล่อหลอมมาในแนวทางนี้ บางอย่างด้วยซ้ำ ที่แอฟเองได้เข้าไปศึกษาธรรมมะ ก็เกิดจากลูกเป็นคนนำพาค่ะ”

น้องท่องบทสวดก่อนนอนได้เองแล้ว

“ก็เป็นบทสั้นค่ะ”

ขออนุญาตถามเรื่องสงกรานต์ ที่เขาโดนย้าย พอจะทราบเรื่องไหม

“ทราบค่ะ ทราบข่าวเหมือนทุกๆ ท่านค่ะ”

ในข่าวเหมือน มีเราไปเกี่ยวด้วย ส่วนหนึ่งเป็นเพราะมีปัญหาครอบครัว

“อันนี้ถ้าถามว่าสาเหตุที่แท้จริงคืออะไร ตอบตรงๆ คือไม่ทราบค่ะ อย่างที่เคยบอก แอฟไม่ได้คุยเรื่องส่วนตัวกับคุณสงกรานต์ แม้กระทั่งการนัดหมายรับลูก ก็คุยผ่านคุณปู่ คุณย่าค่ะ ไม่ได้คุยเรื่องส่วนตัว ก็เลยไม่ทราบค่ะ แต่จะมีข่าวแล้วไลน์ไปถามก็คงไม่ใช่ค่ะ ก็รู้สึกว่าถ้ามีอะไรที่คุณสงกรานต์เขาอยากจะปรึกษา หรือเล่าสู่กันฟัง เขาคงจะติดต่อมาเองค่ะ”

หลายคนมองว่าเกิดจากปัญหาครอบครัว แล้วเราถูกโยง

“ชินแล้วค่ะ อย่างที่บอกค่ะ แต่แอฟไม่ได้มีปัญหาอะไร”

ได้มีโอกาสคุย หรือถามไถ่ไหม

“ไม่ได้คุยเลย แอฟอยู่ตรงนี้ อยู่กับปีใหม่ อยู่ที่เดิม แล้วเขาอยากจะถาม อยากจะคุยอะไร ก็เล่าได้ค่ะ”

รับมือยังไงกับข่าวที่มาเกี่ยวกับเรา แต่ถูกถามเสมอ

“จะเรียกว่าปล่อยวางหรือ ก็ไม่ได้รู้ว่าจะเรียกอะไร แต่แอฟจะทำหน้าที่ของแอฟให้ได้ดีที่สุด อย่างตอนนี้หน้าที่ของแอฟคือ คอยตอบคำถาม ก็จะพยายามทำให้ดีที่สุด กระทบคนอื่นให้น้อยที่สุดค่ะ”

แอฟ ตอบชัด ประเด็น สงกรานต์ โดนย้ายเพราะปัญหาครอบครัว แอฟ ตอบชัด ประเด็น สงกรานต์ โดนย้ายเพราะปัญหาครอบครัว แอฟ ตอบชัด ประเด็น สงกรานต์ โดนย้ายเพราะปัญหาครอบครัว แอฟ ตอบชัด ประเด็น สงกรานต์ โดนย้ายเพราะปัญหาครอบครัว
แอฟ ตอบชัด ประเด็น สงกรานต์ โดนย้ายเพราะปัญหาครอบครัว
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]