กิ๊ก มยุริญ ออกมาโพสต์ให้แง่คิดชาวเน็ต หลังบวชที่พม่านานกว่า 227 วัน

กิ๊ก มยุริญ ออกมาโพสต์ให้แง่คิดชาวเน็ต หลังบวชที่พม่านานกว่า 227 วัน

ต้องบอกเลยว่าหลังจากที่ดาราสาว กิ๊ก-มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ เพิ่งสึกออกมาจากการบวชที่ประเทศพม่านานกว่า 227 วัน ซึ่งก็มีแต่คนอนุโมทนาบุญไปด้วย เพราะการเดินทางไปศึกษาและปฏิบัติธรรมของกิ๊กครั้งนี้ เธอใช้เวลาเตรียมตัวและเคลียร์ทุกอย่างก่อนไปบวชถึงกว่า 2 ปีสำหรับการเดินทางธรรมของกิ๊ก ที่ไม่เพียงแต่จะนำความสุขและสงบมาสู่ตัวเอง ล่าสุดกิ๊กก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความให้แง่คิดกับแฟนๆ และชาวเน็ตที่ติดตามเธอ ซึ่งเป็นข้อคิดจาก พระอาจารย์ชยสาโร ด้วยว่า

 

 

“ยามเป็นทุกข์ มีวิธีแก้ทุกข์ง่ายๆ คือให้บริกรรม”ดีกว่า” เช่น เมื่ออาทิตย์ที่แล้วอาตมาไม่สบาย ปวดหัว ตัวร้อน อาตมาบริกรรม “ดีกว่า…เป็นมาลาเรีย” วันต่อมาฝนตกมดขึ้นกุฏิเยอะมาก อาตมาก็บริกรรม “ดีกว่า…แมงป่องขึ้นกุฏิ” วิธีนี้ใช้ได้ในทุกโอกาสที่เจอสิ่ง ไม่น่าปรารถนา”

และกิ๊ก มยุริญ ที่เขียนแคปชั่นประกอบไว้ด้วยว่า “เมื่อจะตั้งสติเพื่อไม่ให้ทุกข์กับสิ่งที่ไม่ชอบให้บริกรรม “ดีกว่า” ก่อน แล้วนึกถึงสิ่งที่คล้ายแต่เลวกว่า ทำอย่างนี้จนคล่องความทุกข์จะน้อยลง ไม่แน่ในบางกรณีคำว่า”ดีกว่า” อาจจะนำไปสู่ความรู้สึกว่า “ดีเหมือนกัน”#ข้อคิดจาก พระอาจารย์ชยสาโร” หลังจากกิ๊กโพสต์ข้อความนี้ออกไป ก็มีแต่แฟนๆ เข้ามาขอบคุณที่สำหรับแง่คิดดีๆ ที่สามารถนำมาปรับใช้ได้ในชีวิตจริง

 

กิ๊ก มยุริญ ออกมาโพสต์ให้แง่คิดชาวเน็ต หลังบวชที่พม่านานกว่า 227 วัน กิ๊ก มยุริญ ออกมาโพสต์ให้แง่คิดชาวเน็ต หลังบวชที่พม่านานกว่า 227 วัน กิ๊ก มยุริญ ออกมาโพสต์ให้แง่คิดชาวเน็ต หลังบวชที่พม่านานกว่า 227 วัน กิ๊ก มยุริญ ออกมาโพสต์ให้แง่คิดชาวเน็ต หลังบวชที่พม่านานกว่า 227 วัน
กิ๊ก มยุริญ ออกมาโพสต์ให้แง่คิดชาวเน็ต หลังบวชที่พม่านานกว่า 227 วัน กิ๊ก มยุริญ ออกมาโพสต์ให้แง่คิดชาวเน็ต หลังบวชที่พม่านานกว่า 227 วัน กิ๊ก มยุริญ ออกมาโพสต์ให้แง่คิดชาวเน็ต หลังบวชที่พม่านานกว่า 227 วัน
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]