เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

หลังจากที่ตัดสินใจหยิบเอาเรื่องราวชีวิตของ ต่าย มนัสนันท์ อดีตดาราสาวตกอับ มาถ่ายทอดเป็นบทเพลงเพื่อให้กำลังใจในการต่อสู้และกลับเข้าสู่วงการอีกครั้ง นักร้องหนุ่ม เก่ง วงเฟลม ก็เจอกับกระแสโซเชียลถล่มยับ โดนดราม่าหาว่าเกาะกระแส อยากดัง

ล่าสุด เก่ง วงเฟลม เลยได้ออกมาโพสต์ชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยยืนยันว่า ไม่ได้เกาะกระแส แค่อยากให้กำลังใจเท่านั้น โดยข้อความทั้งหมด มีดังนี้

“ผมโดนด่ายับเลย …ในหัวข้อข่าวนี้ ครั้งแรกในชีวิต ที่โดนโซเชียล ด่า ยับเยินขนาดนี้…ผมขออธิบาย ขอระบาย ให้เข้าใจ เหตุผลที่ผมแต่งเพลงให้พี่ ต่าย มนัสนันท์ หน่อยนะครับ ผมขออธิบาย แค่ 3 ข้อ

           1. ทำไมต้องแต่งเพลงนี้ เกาะกระแสหรอ อยากดังหรอ ??

           คือผมติดตามข่าวพี่ต่ายมาสักพัก ผมรู้สึกเห็นใจพี่เขา สงสารพี่เขา พี่เขาอาจเคยมีข่าวไม่ดี เลยส่งผลให้พี่เขาเป็นแบบนี้ แต่ ทุกคนเคยผิดพลาดใช่ไหมครับม ผมเองก็เคยหลงทางและผิดพลาดแบบนี้…ผมเข้าใจความรู้สึกนี้ดี ผมแค่อยากแต่งเพลงให้กำลังใจพี่ต่ายหายไว ๆ ด้วยความรู้สึกที่ออกมาจากใจจริง ๆ ไม่ได้ต้องการเกาะกระแสคนป่วยแต่อย่างใด

 2. ผมเป็นนักแต่งเพลง ผมเป็นคนอ่อนไหว น้ำตาไหลง่าย ..เอะอะ อะไรก็ชอบหยิบปากกามาแต่งเพลง ..

           ถ้าใครที่ได้ติดตามผมจริง ๆ จะสังเกตเห็นว่า ผมแต่งเพลงให้กำลังใจมาตลอดเลย ไม่ว่าจะเป็นเพลงน้อง ๆ หมูป่า ที่ติดถ้ำ เพลง ขอน้องผมคืน / เพลง วีรบุรุษถ้ำหลวง รวมไปถึง เพลง ที่ผมแต่งสะดุดีวีรบุรุษแดนใต้ ที่สละชีวิตเพื่อชาติ เพลง ดาบแชน วีรบุรุษ กู้ระเบิด หรือ แม้กระทั่ง เพลง ชั่วโมงเดียว ที่พี่คนหนึ่งเห็นถุงยางอนามัยติดมาในตัวแฟนของเขา คือพูดง่าย ๆ ผมเป็นคน Sensitive กับทุก ๆ เรื่องที่ผมรู้สึก ผมก็กลั่นออกมาเป็นเพลง เพราะผมเป็นนักแต่งเพลง ผมชอบแต่งเพลง เเละที่ผ่านมา ผมไม่เคยแต่งเพลง เสียหาย หรือด่า เจาะจงใคร หรือ ทำให้ใครเสียหายเลยนะครับ

           “ผมเป็นคนอ่อนไหวมาก ร้องไห้ง่าย ตอนในหลวง ร.9 สวรรคต ผมไปบวชอยู่คนเดียวในป่า ถวายพระองค์เกือบเดือน อฐิษฐานถึงพระองค์ทุกวัน ลาสิกขาออกมา ผมก็แต่งเพลง ถวายพระองค์ เพลง พ่อไม่ต้องห่วง คือ ผมเป็นนักแต่งเพลง ผมรู้สึกอะไรในใจ ผมจะกลั่นออกมาเป็นเพลงหมด จากใจจริง ๆ”

3. เกาะกระแส

           ผมอยากจะบอกว่า ผมไม่จำเป็นต้องเกาะกระแสครับ อันนี้อย่าหาว่าผมอวดนะครับ คนที่เขาด่าผมแสดงว่า เขาไม่รู้จักผม ผมก็เลยจะให้เขารู้จัก คือ ผมเป็นศิลปินมา 12 ปี อยู่สังกัด RS ออกมา 4 อัลบั้ม มีเพลงรวมยอดวิวทั้งหมดเกือบ 500 ล้านวิว เกือบ 2 ร้อยล้านวิว อยู่ 2 เพลง ผมมีคอนเสิร์ตทุกวัน ไปที่ไหนก็มีแฟนคลับมาขอถ่ายรูป เขาจำได้ แต่เขารู้จัก เขาจำได้ จากผลงานของผม รู้จักที่เป็นวงเฟลม เป็น เก่ง วง เฟลม ไม่ได้รู้จักเพราะแต่งเพลงให้สังคม แต่อย่างใด …ผมพอมีชื่อเสียงเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้แฟนเพลงของผมรู้จัก อาจจะไม่ได้โด่งดัง แต่ก็พอมีคนรู้จัก เพลงผม วงผม บ้าง มันเป็นเพราะตัวผม และผลงานหลักของผม ไม่เกี่ยวกับเกาะกระแสอะไรครับ

           สุดท้าย ผมอยากจะบอกคนที่ด่าผมว่า คุณไม่ได้รู้จักผมจริง ๆ คุณก็สักแต่จะเมนต์ ผมไม่ได้ถือโทษ โกรธเคืองนะครับ แต่ผมรู้สึกบั่นทอนจิตใจ เพราะตัวผมไม่ได้มีเจตนาไม่ดีเลย แต่ก็มีบางคอมเมนต์ที่มีเหตุผล อันนี้ผมก็ยอมรับ แต่ส่วนใหญ่ เมนต์ในหัวข้อข่าวนี้คือด่าผมไง ..ผมเลยจึงจำเป็นต้องมาอธิบาย

           และผมก็ยืนยันว่า เพลงที่ผมแต่งให้พี่ต่าย ผมแต่งออกจากความรู้สึกจริง ๆ มีเจตนาดีจริง ๆ ไม่ได้ต้องการเกาะกระแสอะไรเลย แต่งด้วยหัวใจ จากใจที่เป็นห่วงและหวังดีต่อพี่เขาจริง ๆ อยากให้พี่เขาหายไว ๆ เท่านี้จริง ๆ ครับ

           ผมเปลี่ยนชื่อเพลง เป็นชื่อว่า “รอวันฟ้าใส” แล้วนะครับ ผมไม่มีเจตนาอะไรมากกว่า “กำลังใจที่ผมส่งให้พี่ต่าย หายไว ๆ เท่านี้จริง ๆ ครับ” โปรดเข้าใจผมด้วยนะครับ ..

           ถ้าผมทำให้ใครไม่พอใจ กับเพลงพี่ต่าย ผมก็ขอโทษนะครับ แต่ผมก็ยังยืนยันจะแต่งเพลงต่อไป ผมรู้สึกอะไรกับใครผมก็จะแต่ง เพราะผม “ชอบแต่งเพลง”

           ด้วยความเคารพ ขอบพระคุณครับ เก่ง วง เฟลม”