เจมส์ ธีรดนย์ ผู้ชายแต่งหน้า สรุปเป็นหรือไม่เป็น?

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

ทำเอาฮือฮาอีกครั้ง หลังจากนักแสดงหนุ่มขวัญใจสาว ๆ เจมส์ ธีรดนย์ ในลุคถ่ายแบบแฟชั่นสุดจี๊ด แต่งหน้าประโคมเครื่องประดับผู้หญิง สวมส้นสูง ล่าสุด หนุ่มเจมส์ พูดถึงเรื่องนี้ว่า มันเป็นสิ่งที่มันลิงก์กันกับซีรีส์ที่เราเล่น มันมีความ UNISEX ก็เลยรู้สึกว่ามันได้โปรโมตซีรีส์ไปด้วย ก็เลยไป

จริง ๆ มันคือตัวตนเราไหม ?

เจมส์ : เห็นผมแต่งตัวแบบนั้นมั้ยล่ะ ผมก็ไม่ได้แต่งแบบนั้นไง ผมว่ามันเป็นแฟชั่นที่เขาจัดขึ้นมามากกว่า มันสนุกดี ก็เลยไปถ่าย

ไม่กลัวคนเข้าใจผิดเหรอ ซีรีส์เราก็แสดงเป็นผู้หญิง ?

เจมส์ : ผมว่าทีจริงเราไม่ค่อยต้องแคร์ตรงนั้น เพราะว่าเรารู้ว่าเราเป็นยังไง อย่างที่เคยบอกเป็นก็ไม่ได้ผิด แต่ผมก็ไม่ได้เป็นนั่นแหละครับ ก็เลยรู้สึกว่าเราทำแล้วเราสนุกแล้วเราแฮปปี้ก็เลยทำไป

กระแสซีรีส์ Great Men Academy สุภาพบุรุษสุดที่เลิฟ เป็นยังไงบ้าง ?

เจมส์ : กระแสดีมากเลย ยังไงก็ดูย้อนหลังได้ที่ไลน์ทีวีครับ ตอนนี้กำลังดีเลย มีแต่คนเชียร์แตงโม-เลิฟ แต่ว่าระวัง…เออะ ไม่ (หัวเราะ) ในความเป็นนักแสดง บทที่ต้องเปลี่ยนอินเนอร์ มันเป็นความท้าทายของเรามาก ๆ ในฐานะนักแสดงบทแบบนี้มันเป็นความท้าทาย มันเป็นสิ่งที่อาชีพนักแสดงค้นหาสิ่งนี้ คือหลังจากบทนี้ผมก็ยังอยากได้บทที่ต้องเปลี่ยนบุคลิกภาพ ให้คนดูรู้สึกว่ามีสิ่งใหม่ ๆ เข้ามา ผมเป็นคนไม่ชอบทำอะไรเดิม ๆ ชอบความท้าทาย มันน่าสนใจกับเราด้วย

แฟน ๆ บอกว่าเราแสดงได้เป๊ะ ? 

เจมส์ : ขอบคุณครับ แสดงว่าเล่นดี

เล่นบทแบบนี้แล้วเราติดไหม ? 

เจมส์ : ต้องไปถามเจครับ (หัวเราะ) พูดเล่น ๆ ติดช่วงแรกครับ เวลาเล่นเรื่องอะไรเราจะติดตัวละครนั้น แต่เราก็ใช้เวลาจูนออกได้ในอาทิตย์ 2 อาทิตย์ เราต้องเวิร์คชอปด้วย ไม่ใช่แค่จำบทมาพูด เราต้องเข้าถึง ที่ติดคาแรกเตอร์มา คือการติดทำปาก มันเป็นรูปปากของน้องนิวที่เราต้องพยายามก้อปปี้มา ทำไปเรื่อย ๆ มันก็ชิน แต่ตอนนี้ไม่ทำแล้ว

มีงานแบบหวาน ๆ เป็นสาว ๆ ติดต่อมาไหม ?

เจมส์ : ไม่มีฮะ มีแบบไปแต่งหน้า มันไม่ใช่สาว คือผมแต่งหน้าอยู่แล้ว เลยไม่รู้สึกว่ามัน มันไม่ใช่สาว คือการแต่งหน้ามันสำหรับทุกเพศทุกวัย มันสำหรับทุกเพศจริง ๆ เอาจริง ๆ ดาราทุกคนที่มาออกงานเขาก็แต่งหน้ากัน มันไม่ได้แปลกสำหรับผู้ชาย

ถ้าจบซีรีส์เรื่องนี้แล้วมีนิตยสารติดต่อให้แต่งหญิงแนวนี้อีกจะรับไหม ? 

เจมส์ : เราคงต้องดูอะไรหลาย ๆ อย่าง ทุกการรับงาน ไม่ว่าจะเป็นบทหรือเรื่องอะไร เราต้องดูว่ามันเหมาะกับเราหรือเปล่า อะไรที่เราทำแล้วต้องฝืน ไม่อิน เราก็ไม่ทำ เป็นคนที่ค่อนข้างเลือกกับสิ่งที่เข้ามา

ที่บ้านว่าอย่างไรบ้าง ? 

เจมส์ : เขาชอบ ได้ดู ๆ ก็ได้เห็นความแปลกใหม่ ถ้าเห็นผมเล่นบทเดิมไม่แปลกใหม่ เขาคงไม่ดู เขาไม่ตกใจ เพราะมันไม่น่ามีอะไรตกใจ ถ้าตกใจคงเป็นเรากลับบ้าน เพราะไม่ค่อยได้กลับบ้าน

คอนเสิร์ต 9×9 เพิ่งจบไป เราปล่อยเต็มที่เลย ?

เจมส์ : เมื่อวานไลน์กรุ๊ปกันเด้ง ร้องไห้กัน มันผูกพัน เกือบ 2 ปีที่เราอยู่ด้วยกันมา 8 คน ผ่านอะไรกันมาเยอะ โชว์วันนั้นเต็มที่ปล่อย 2 รอบการแสดง ขอใช้พื้นที่ตรงนี้ขอบคุณทุกคนที่ทำให้อิมแพคเต็ม 2 รอบ ไม่คิดว่าชีวิตนี้จะสามารถสิ่ง ๆ นี้ได้ ทำให้อิมแพคเต็ม 2 รอบได้ ขอบคุณมาก ๆ ครับ

หลังจากนี้คุยกันว่ายังไงบ้าง แต่ละคนจะแยกย้ายกันไปทำงาน ? 

เจมส์ : ผมเชื่อว่า คน 9 คน อีก 8 คนที่เหลือมันมีทางของตัวเองที่ไปอยู่แล้ว ถ้าเรายังคีฟทัศนคติเหมือนที่เราคุยกันวันแรกว่า เราจะทำงานให้ดี ทำผลงานให้ดี มอบความสุขให้ทุกคน ผมเชื่อว่าทุกคนจะทำตามความฝันของตัวเอง ถ้ามันมีโอกาสจริง ๆ ก็อยากให้กลับมาเจอกัน ตอนนี้ยังไม่มีโปรเจกต์กลับมาเจอกัน จริง ๆ เรามีสัญญาของพวกเรา 9 คน แต่ยังไม่อยากบอกว่ามันคืออะไร ผมไม่รู้ว่าอนาคตเราจะได้กลับมารวมกันหรือเปล่า แต่ผมอยาก และเชื่อว่าอีก 8 คนก็อยาก เราอยากเรียนทั้งเต้น ทั้งร้อง พอเราแฮปปี้เราทำแล้วมีความสุขเราก็อยากทำต่อ

 

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]