3 วิธีช่วยลดข้อศอกดำ

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

       แหม! ใครว่าข้อศอกเป็นจุดที่ไม่สำคัญล่ะคะ  ถึงสาวๆ จะมองเห็นไม่ชัด แต่คนอื่นๆ ก็สามารถเห็นได้ การที่ข้อศอกดำ ก็คงดูไม่งามเท่าไหร่จึงไหมล่ะคะ งานนี้สาว ๆ คงต้องมาทำสวยกันในช่วงวันหยุด แล้วค่ะ

      วิธีที่1 แก้ด้วยความเปรี้ยวซี้ดจาก มะนาว
     
      เพียงแค่ผ่ามะนาวออกเป็น 2ซีก แล้วนำมาขัดบริเวณรอยหยาบกร้านเบา ๆ แต่ถ้าไม่ใช้มะนาว ก็ยังใช้ มะขามเปียกได้อีกด้วยนะคะ ทำแบบนี้สัปดาห์ละครั้ง ทำติดต่อกัน หลาย ๆ สัปดาห์ รับรองผิวที่เคยหยาบกร้านจะค่อย ๆ ดีขึ้น ไม่กลับไปดำอีกเลยค่ะ

      วิธีที่ 2 ผลัดเซลล์ผิวเก่า ด้วย น้ำตาล

     รอยหยาบกร้านเหล่าจะกระด้างจนเป็นสีดำคล้ำ เกิดจากเซลล์ผิวเก่า การผลัดเซลลืผิวจึงเป็นทางเลือกที่สำคัญของสาว ๆ โดยการใช้น้ำตาลทรายมาผสมเบบี้ออยล์ จากนั้นทาที่หัวเข่าหรือข้อศอก หรือส่วนที่หยาบกร้าน  ทิ้งไว้ประมาณ 15นาที แล้วใช้ใยบวบถูเป็นวงกลมเบาๆ  เพื่อเป็นการกระตู้นการผลักเซลล์ผิวเก่าอีกครั้ง 
     

       วิธีที่ 3 แก้ด้วยผลไม้ อย่าง สับปะรด

       ถ้าไม่คุ้นกับ 2สูตรแรก จะลองใช้เป็นสับปะรดก็ได้นะคะ โดยการนำสับปะรด 1ใน4ของผล มาสับให้ละเอียด แล้วนำไปแช่ตู้เย็น เมื่อเวลาคุณอาบน้ำ พอชำระล้างทำความสะอาดแล้ว ให้นำสับปะรดเย็นๆ ที่เตรียมไว้มาขัดให้ทั่วทั้งแขน ขา ข้อศอกและ หัวเข่า ทิ้งไว้ประมาณ 15-20นาที  แล้วล้างด้วยน้ำสะอาดเช็ดให้แห้ง ตามด้วยครีมบำรุงผิวตามปกติ รับรองว่าผิวของคุณจะกลับมาเนียนนุ่มอย่างแน่นอนค่ะ

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]