เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

จากกรณี ครูเงาะ รสสุคนธ์ กองเกตุ ไลฟ์โค้ชชื่อดัง ได้ไลฟ์ผ่านเพจหัวข้อว่า “ว่าด้วยเรื่องการเมืองและการหาจุดยืนให้ตัวเอง #ไลฟ์ครูเงาะ” โดยได้มีการพูดถึงการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นในวันที่ 24 มี.ค. นี้ โดยครูเงาะได้พูดถึงนักการเมืองและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีหลายคน อาทิ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคพลังประชารัฐ และนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่

นอกจากนี้ ครูเงาะ ยังได้กล่าวว่า “ได้คุยกับเพื่อนว่าการเลือกตั้งครั้งนี้ไม่รู้จะเลือกใคร ซึ่งครูใช้วิธีเปิดฟังทุกดีเบตที่มี โดยใช้บรรทัดฐานคือความถูกต้อง ที่ไม่เบียดเบียนตัวเอง และคิดถึงผลในระยะยาวที่จะเกิดขึ้น อยากให้ทุกคนตั้งสติ ซึ่งปลายทางเราต้องการความสงบสุข และความเจริญของแผ่นดิน ครูมองว่าประชาธิปไตย เป็นสิ่งที่ดี ในข้อแม้ว่า ทุกคนพร้อมที่จะใช้มัน ทุกอย่างมันมีเวลา บางทีก็อยากฝากไปถึงคนที่จะเป็นนายก คนต่อไป ให้สอบคัดเลือกคนที่จะมาใช้สิทธิเลือกตั้งด้วยซ้ำ ว่าพร้อมหรือไม่”

“เราต้องลองฟังนโยบายจริงๆ แล้วแกะสลักดู ถ้าใครรักความปรองดอง จะไม่ใช่คำว่าล้มล้าง ยกเลิก ฉีก โดยครูเจอคนหนึ่ง ที่ใช้ภาษาในการสมานฉันทร์จริงๆ มีจุดยืนที่ชัดเจน ในเรื่องของนโยบาย อย่าง คุณธนาธร มีความน่าสนใจในเชิงแนวคิด คิดปลายทางโอเค แต่ครูติดนิดเดียว คือ บางอันบางอย่าง ยังต้องใช้เวลา ณ วันนี้

สำหรับครู ฟังแล้วไม่ต้องเชื่อก็ได้ บางอย่างที่ฟังแล้วมีคำถาม เรื่องความลุ่มลึกทางความคิด เช่น การสัมภาษณ์ที่ผ่านมา ธนาธร บอกว่า รัฐไทยไม่ควรอุปถัมป์พระพุทธศาสนา เพราะเป็นต้นเหตุของการเกิดปัญหาของ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ อันนี้ เป็นเรื่องที่รู้สึกว่า มันเป็นการแก้ปัญหาไม่ขาด ศาสนาอยู่มาเป็นพันปี แต่ปัญหาสามจังหวัดชายแดนเกิดตอนไหน เป็นเรื่องของการแบ่งแยกอำนาจ ทำให้มองว่าเป็นเรื่องของวุฒิภาวะ หรืออะไรก็ตาม”

ต่อมา ได้ลบโพสต์พร้อมอธิบายว่า

ขออนุญาตลบไลฟ์โพสท์นะคะ ครูขอไม่มีส่วนในความขัดแย้งทั้งปวง ไม่ได้มีเจตนาจะทำให้ใครเคืองใจเลย ถ้าใครโกรธ ใจเป็นทุกข์ครูขอโทษด้วยนะคะ ครูจะรอวันที่การแลกเปลี่ยนทางความคิดจะเป็นไปอย่างสันติ คำว่าปราศจากความรุนแรงคงเป็นไปได้ยาก แต่ขอให้ลดเหลือเพียงมุมมองที่แตกต่างที่น่ารับฟัง ประชาธิปไตยที่เราทุกคนต้องการคือความก้าวหน้าอย่างสันติ 24 นี้ ครูขอให้ทุกคนไปใช้สิทธิ์ให้คนที่เราเห็นด้วยในนโยบายของเขา และเฝ้าตรวจสอบบ้านเมืองไปด้วยกัน เป้าสูงสุดไม่ว่าใครจะรักคนไหน สุดท้ายคือการอยากเห็นประเทศชาติเรามีความสุขเหมือนกันถูกไหมคะ

ป.ล. ความเห็นที่รุนแรงครูขออนุญาตลบนะคะ 
ป.ล. ส่วนข้อความที่ให้กำลังใจครูขอบคุณมากนะคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่เห็นต่างแล้วแยกแยะได้ครูยิ่งขอบคุณเข้าไปอีกเพราะมันทำให้ครูเชื่อมั่นในคนในประเทศของเราค่ะ

by TVPOOL ONLINE