เลือกตั้งสกปรกที่สุด จอห์น วิญญู ซัดแรงแทนใจคนไทย

สำหรับพิธีกรหนุ่ม จอห์น วิญญู ซึ่งจากการเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคม 2562 ก็มีคนออกมาแสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์การเลือกตั้งและการนับคะแนนเลือกตั้งในโลกออนไลน์เป็นจำนวนมาก รวมไปถึงพิธีกรดังที่ออกมาแสดงทัศนะถึงเรื่องนี้ด้วย

โดย จอห์น วิญญู ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นที่อ่านแล้วมีสะดุ้ง แต่ก็แทนใจใครหลายคนไว้ในทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า “ก็ไม่ถอนคำพูดอยู่ดีที่เคยให้สัมภาษณ์และพูดในที่สาธารณะเสมอมาว่า การเลือกตั้งครั้งนี้สกปรกที่สุดเท่าที่เคยเห็น สื่อมวลชนไทยและต่างชาติ ประชาชนที่ติดตาม ก็คงตะลึงในเหตุการณ์ครั้งนี้ อย่างที่บอกไปคนทำอะไรไว้ต้องรับผิดชอบสักวัน และคนรุ่นผมก็รอดูอยู่แน่นอน”

และ “มีถามมาว่าเราต้องอยู่ในความโสโครกนี้อีกนานแค่ไหน ? วันเลือกตั้งที่ผ่านมาคุณตัดสินใจและแสดงออกแล้วว่าจะอยู่ต่อหรือออกจากความโสโครกนี้ ผลคะแนนที่ออกมา (แม้จะมีอะไร “เอ๊ะ ๆ”เยอะอยู่อะนะ) ก็ทำให้เห็นว่าพวกคุณไม่ได้คิดคนเดียว ไม่หมดหวังดิ ชีวิตเราอยากให้ดีขึ้นก็ต้องสู้ต่อไปด้วยกัน”

โดยคาดว่าที่ จอห์น วิญญู ออกมาโพสต์แบบนี้น่าจะเกี่ยวกับการนับคะแนนเลือกตั้ง หลังมีหลายคนมองว่าการทำงานของ กกต. นั้นไม่โปร่งใส จนทำให้เกิดแฮชแท็ก #กกตโป๊ะแตก และ #โกงเลือกตั้ง62 ติดเทรนด์ทวิตเตอร์แบบข้ามคืนนั่นเอง

เลือกตั้งสกปรกที่สุด จอห์น วิญญู ซัดแรงแทนใจคนไทย เลือกตั้งสกปรกที่สุด จอห์น วิญญู ซัดแรงแทนใจคนไทย เลือกตั้งสกปรกที่สุด จอห์น วิญญู ซัดแรงแทนใจคนไทย

แสดงความคิดเห็น