ยุ้ย พา ธัญญ์ เตรียมพบหมอ ลุ้นลูกแฝด!

ยุ้ย จีรนันท์ มะโนแจ่ม นักแสดง-ผู้จัดสาว มาร่วมพิธีบวงสรวงของเรื่อง วิมานมนตรา จากนั้นได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องเพิ่งควงสามี ธัญญ์ ธนากร กลับจากทริปเที่ยวญี่ปุ่น
โดย ยุ้ย เผยว่า “ต้องบอกว่าหลังแต่งก็ไปทั้งอังกฤษและญี่ปุ่น 2 ประเทศเรียบร้อย ช่วงนี้เป็นช่วงเที่ยวช่วงทำงานด้วยค่ะ จริงๆ ทริปฮันนีมูนคือไปอังกฤษ ทริปญี่ปุ่นเป็นทริปทำงาน ก็มีไปแอบขอพรไหว้พระ ก็ขอเพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิตทุกอย่างไม่ได้เจาะจงเรื่องใดเรื่องหนึ่งเป็นพิเศษ”

ได้ขอเรื่องลูกไหม ?
“เรื่องลูกยังไม่ได้ขอ ตอนนี้ตั้งใจอาจจะขอเวลาอีกสักปีนึง แต่ยังไงก็ต้องมีให้ได้ สำหรับแพลนฝากไข่ เดือนนี้จะทำเรื่องไปฝากไข่แล้วค่ะ”

แสดงว่าร่างกายเแข็งแรงเต็มที่แล้วใช่ไหม ?
“จริงๆ ร่างกายแข็งแรงอยู่แล้ว ก็จะดูแลตัวเองมากขึ้นแล้วจะเข้าไปปรึกษาคุณหมอด้วยอีกทีนึง นัดไว้เดือนนี้แหละจะได้ไปล่ะ ถามว่าตื่นเต้นมั้ย พอถึงเวลาจริงๆ ก็แอบตื่นเต้นเหมือนกัน อันดับแรกตื่นเต้นว่าจะมีได้มั้ย จะมีไข่มั้ยก็แอบคิดอยู่”

เห็นว่าอยากลุ้นให้เป็นลูกแฝดด้วย ?
“ก็อยากได้เพราะตั้งใจอยากท้องทีเดียวได้น้อง 2 คนเลย ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับบุญว่าจะได้มีสักกี่คนค่ะ”

ธัญญ์ว่าอย่างไรบ้าง ?
“จริงๆ ก็วางแผนกันไว้ทั้งคู่ ถ้ายุ้ยไปธัญญ์ก็ต้องไปด้วย จะไปพบคุณหมอให้ดูแลทั้งคู่เลย ถามว่ามีความกังวลอะไรมั้ย ก็แอบกังวลแหละ แต่หลายๆ คนที่มีประสบการณ์มาก่อนก็จะพูดว่าให้สบายใจ เพราะถ้ายิ่งกังวลยิ่งเครียดจะไม่มี ปล่อยไปตามธรรมชาติ”

ก่อนไปฝากไข่ศึกษาข้อมูลเยอะขนาดไหน ?
“ก็ถามเยอะเลย ทั้งดูทั้งถามทั้งคุยทุกอย่างเลย ร่างกายสมบูรณ์ใจนี่พร้อมเต็มที่แล้ว แต่ด้วยเรื่องงานอาจจะยังมีไม่ได้ตอนนี้ เพราะติดถ่ายละครด้วย ถ้าทำคิดว่าจะทำแฝดแต่ว่าจะยังไงเดี๋ยวต้องลุ้นกันอีกทีนึงค่ะ”

มีลองซ้อมเลี้ยงบ้างหรือยัง ?
“ไม่ต้องซ้อมเลยค่ะ เพราะที่บ้านหลานเยอะมาก เลี้ยงลูกเลี้ยงหลานมาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว ก็เลยไม่ค่อยห่วงเท่าไหร่ แล้วคนช่วยเลี้ยงก็เยอะที่บ้านยุ้ยเป็นครอบครับใหญ่ จริงๆ แล้วแม่เราก็อยากมีหลานด้วย อย่างที่บอกไม่อยากคาดหวังอะไรเยอะ เพราะถ้าคาดหวังก็จะไม่ค่อยสมหวัง ปล่อยไปตามธรรมชาติ”

งานผู้จัดตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง ?
“ก็ดีค่ะ ยุ้ยก็ถ่ายทำละครเองด้วย ส่วนงานละครที่เป็นผู้จัดของช่อง 7 ก็ยื่นเรื่องเสนอบทอยู่ ชื่อเรื่องขออุบไว้นิดนึงเพราะรอผู้ใหญ่สรุปก่อน”

แนวละครจะเปลี่ยนไปไหม ?
“เปลี่ยนค่ะ เพราะอย่างเรื่องแรกเป็นแนวบู๊ เรื่องนี้จะเป็นแนวดราม่า อยากจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ เหมือนเวลาที่เราเล่นละครก็เล่นเป็นนางเอกบ้าง ร้ายบ้าง บู๊บ้าง ก็อยากจะเปลี่ยนให้ได้ทุกรูปแบบ”

เรามารับเล่นละครก็จะไม่พักงานผู้จัด ?
“ไม่พักเลย ยังเล่นละครด้วยและทำงานเป็นผู้จัดด้วยค่ะ”

 

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]