งานเข้า ! “ไก่ สมพล” เตือนภัย โดนวิ่งราวกระชากมือถือขณะถ่ายรูปที่ “บราซิล”

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศในอเมริกาใต้ที่ชาวเอเชียอย่างเราๆต้องระวังกันให้หนักทีเดียวสำหรับการไปท่องเที่ยวในประเทศบราซิล เพราะล่าสุด “ไก่ สมพล ปิยะพงศ์สิริ” ดีเจพิธีกรดังโดนโจรฉกทรัพย์กระชากมือถือไปต่อหน้าต่อตา ทำให้เจ้าตัวขวัญกระเจิงกันเลยทีเดียว

“Ep.1 เรื่อง ถึงบราซิลแล้วจร้า เรื่องมีอยู่ว่า เราต้องมาขึ้นเครื่องกลับที่ Sâo paulo เลยเเพลนมานอนเเละเที่ยวชมเมือง 1คืน สองวันพอ เพราะเมืองนี้ไม่ค่อยมีอะไร วันที่เกิดเรื่องเป็นวันอาทิตย์ ตามกำหนดเราจะต้องออกจากรร.เที่ยงคืนคืนนี้ (เครื่องออกตี4)ด้วยความโหยอาหารไทยมากกกกก มาก23วันละกินมื้อไทยไป1มื้อที่ชิลี นี่ก็ปาไปสองอาทิตย์ได้ละยังไม่มีผู้ เอ้ย!!!อาหารไทยตกถึงท้องเลย หาอากู๋เจอร้านนึง เป็นร้านไทยชื่อเชฟ น่าตาดีมีก๊วยเตี๋ยวต้มยำ ผัดไทย แกง หน้าตาน่ากินมาก เรียกอูเบอไปเลยจะ๊ อยู่นี่ใช้อูเบอดีและถูกจะ๊ ร้านนี้อยู่ในย่านไขน่าทาวน์แอนด์เจแปนนีสทาวน์ ร้านราเมงเพียบ ร้านไทยแทรกตัวมา1ร้านท่ามกลางซึมาเซะะะะ ขอเเนะนำก๊วยเตี๋ยวต้มยำหมูกรอบอร่อยมาก ผัดไทยดีมากกก กินเสร็จเดินเล่นไปแถวเเสคว์มีโบสถ์ประจำเมืองอยู่ กะว่าถ่ายรูปถ่ายคลิปไว้ทำยูทูปในรายการ(กำลังจะทำ)ทัวร์ไล้ทัวร์ขื่อ แสคว์วันนี้โล่งเชียวคนน้อยเพราะอาจจะเป็นวันอาทิตย์ด้วย ผมรับอาสาเป็นตากล้อง ใช้ไอโฟนนี่เเหละถ่าย ไม่กล้าเอากล้องมา ไม่อยากให้ดูเป็นนักท่องล่อเป้าเกินไป พี่ตี๋นายแบบคนแรกเสร็จ ต่อด้วยคนที่2 ลืมบอกว่าตลอดทริปไม่ว่าประเทศไหน เราจะสะพายกระเป๋าแบบสะพายเฉียงเพื่อไม่ให้ถูกกระชากได้ง่าย หรือถ้าสะพายหลังจะต้องไม่มีซิบให้ล้วงหรือเปิด หรือกรีดได้ และเเน่นอนเราจะพกเงินเท่าที่พอใช้ กับบัตรเครดิตเเยกไว้มาใช้เเค่ใบเดียว นอกนั้นเก็บไว้ที่เซฟในรร รวมถึงพาสสปอตร์ด้วย แบรนด์เนมมาแถบนี้งดใช้จะ๊ ยุโรปยังไม่ค่อยกล้าใช้เลย และจะคอยช่วยกันดูหน้าหลังข้าง คอยบอกเตือนตลอดว่าระวังกระเป๋าระวังคนนะ อย่างถ้าในร้านอาหารเราจะไม่แขวนห้อยไว้ที่พนักพิงเลย สะพายกับตัวตลอด หรือไว้บนตักตลอด กลับมาที่สแควร์ต่อ ตอนที่เกิดเรื่อง (เดี๋ยวมาต่อตอนค่ำๆนะ ออกไปทำงานแปป”

งานเข้า ! “ไก่ สมพล” เตือนภัย โดนวิ่งราวกระชากมือถือขณะถ่ายรูปที่ “บราซิล” งานเข้า ! “ไก่ สมพล” เตือนภัย โดนวิ่งราวกระชากมือถือขณะถ่ายรูปที่ “บราซิล” งานเข้า ! “ไก่ สมพล” เตือนภัย โดนวิ่งราวกระชากมือถือขณะถ่ายรูปที่ “บราซิล” งานเข้า ! “ไก่ สมพล” เตือนภัย โดนวิ่งราวกระชากมือถือขณะถ่ายรูปที่ “บราซิล”
งานเข้า ! “ไก่ สมพล” เตือนภัย โดนวิ่งราวกระชากมือถือขณะถ่ายรูปที่ “บราซิล”

แสดงความคิดเห็น