เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

“กระแต ศุภักษร” คัมแบ็กหวนกลับมาเล่นละคร บอกต้องเคาะสนิม รู้สึกเหมือนเป็นดาราหน้าใหม่อีกครั้ง ลั่นปิดอู่ถาวรแล้ว แต่ไม่ทำหมัน ให้กำลังใจ “ต่าย ชุติมา – ทิม พิธา” ห่างๆ ไม่ก้าวก่ายปัญหาภายในครอบครัว เข้าใจหัวอกทั้งสองคน บอกไม่เจอหน้า “น้องพิพิม” ที่่โรงเรียน 3 สัปดาห์แล้ว เตรียมตัวกลับมาทำงานในวงการแล้ว สำหรับคุณแม่ลูก 2 “กระแต ศุภักษร ไชยมงคล”

โดยเจ้าตัวเผยว่าคิดถึงงานในวงการบันเทิง แต่ถึงยังไงก็ต้องเคาะสนิม เพราะห่างไปนานแล้ว “ตอนนี้เตรียมตัวกลับมาทำงานแล้วค่ะ ตอนนี้พยายามลองสลับเวลาเลี้ยงลูกดู เพิ่งจะบอกกับผู้จัดการไปว่าพร้อมแล้วนะ แต่ยังไม่ได้เลือกว่าจะเป็นงานอะไร ผู้จัดการเขาก็อยากให้เราลงละครบ้าง แต่ถ้าไปทำงานทั้งวันเราก็ยังไม่สะดวก หนังคงยังไม่รับ พิธีกรเราก็พอทำได้”

“คือตอนนี้ต้องเคาะสนิมมากๆ เลย รู้สึกพอเราจะออกไปงานแต่ละทีรู้สึกว่ามันไม่ค่อยชินเท่าไหร่ รู้สึกเหมือนกลับมาเป็นดาราหน้าใหม่อีกครั้งนึง”

เผยให้สามีทำหน้าที่รับส่งลูกที่โรงเรียนบ้าง ขณะที่ลูกคนเล็กพยายามไม่ให้ติดตนมากเกินไป “ตอนนี้คนโตเข้าโรงเรียนแล้วแต่ก็ติดที่ให้แม่ไปรับไปส่ง เราเองก็ยังไม่ไว้ใจให้สามีหรือคนอื่นไปส่ง คือตอนเช้าก็ต้องไปส่ง ตอนเย็นก็ต้องไปรับ คนเล็กก็ยังต้องเลี้ยงอยู่ ตอนนี้พยายามให้สามีไปรับบ้างดูว่าคนโตจะเป็นยังไง เขาก็โอเค แต่เขาก็ถามหาเรา”

“คนเล็กพยายามจะไม่ให้ติดกระแตเลย คนโตนี่ติดแน่นอน ถ้าติดสองคนนี่ไปไหนไม่ได้เลย คนเล็กก็เลยให้ติดสามี ให้สามีอยู่ใกล้ชิดประกบติด นอนด้วยกันกับคนเล็ก จะได้ช่วยๆ กัน ติดคนละคนไปเลย ไม่อย่างนั้นทำอะไรไม่ได้เลย คนโตกินเต้าเขาจะติดเรามากๆ คนเล็กเราแบ่งให้กินนมขวดก็จะอีกแบบนึง ชีวิตลงตัวดีแล้วค่ะแต่ก็ยังเหนื่อยอยู่นิดนึง ถ้าลูกๆโตอีกนิดนึงก็คงจะดีขึ้นกว่านี้”

ปิดอู่ถาวร แต่ยังไม่ทำหมัน “พอแล้วค่ะ ไม่มีแล้ว ปิดถาวร (หัวเราะ) ตอนนี้ในรถตู้ก็แน่นแล้ว ไม่สามารถมีอีกคนนึงนั่งได้แน่นอน ไม่ได้ทำหมันค่ะ ก็คุมธรรมชาติเอา”

ให้กำลังใจ “ต่าย ชุติมา-ทิม พิธา” ไม่รู้เรื่อง 100 เปอร์เซ็นต์ “เจอน้องเขา เพราะน้องพิพิมอายุเท่าเจ้าขา เราก็ไม่ได้รู้เรื่องของเขา 100 เปอร์เซ็นต์อะไรขนาดนั้น ทุกครั้งเราก็ให้กำลังใจทั้งสองฝ่าย”

เผยอีกฝ่ายปรึกษา หัวอกพ่อแม่ ต่างฝ่ายต่างรักลูก “เขาก็มีปรึกษาบ้างค่ะ คือต่างคนก็ต่างรักลูก เข้าใจหัวอกคนเป็นแม่และเข้าใจหัวอกคนเป็นพ่อ กระแตว่าเรื่องนี้เป็นอะไรที่แล้วแต่เลย เราไม่รู้ว่าข้างในเขาเป็นยังไงจริงๆ แล้ว เราก็ไม่สามารถจะไปออกความคิดเห็นอะไรได้”

รับต่ายเครียด แต่ตนไม่อยากก้าวก่าย ไม่อยากให้ยิ่งเสียใจ ขอให้กำลังใจห่างๆ “เขาคลอดลูกออกมาเอง กระแตว่าเขาก็คงเครียดแหละ ส่วนใหญ่ก็จะให้กำลังใจกันผ่านโซเชียลมากกว่า ส่วนตัวจะมีคนมาถามว่าได้คุยกับน้องหรือยัง กระแตไม่อยากได้ก้าวก่ายเดี๋ยวเขาจะยิ่งเสียใจ เราก็ให้กำลังใจอยู่ห่างๆ”

ไม่เจอ “น้องพิพิม” 3 สัปดาห์แล้ว “ไม่เจอมา 2-3 สัปดาห์แล้ว แต่ก่อนหน้านี้ก็เจอกับต่ายบ่อย ถามว่าน้องเครียดมั้ย เด็กแต่ละคนนิสัยไม่เหมือนกัน พิพิมเขาจะเป็นเด็กเรียบร้อย คุยเสียงเบา ไม่ได้เป็นเด็กที่ไม่ร่าเริงอะไร เป็นเด็กปกติ ไม่ได้ดูมีปัญหาอะไรเลย”