เว็บไซต์สเตรตส์ไทมส์ straitstimes.com ของสิงคโปร์ เจาะประเด็นถึงละครเรื่องนี้ในหัวข้อ 3 reasons why Descendants Of The Sun is the biggest K-drama phenomenon now หรือ 3 เหตุผลทำไมซีรีส์ ดิเซนแดนต์ ออฟ เดอะ ซัน (ลูกหลานพระอาทิตย์) ถึงเป็นปรากฏการณ์ละครเกาหลีที่ดังที่สุดในขณะนี้

1. ละครเรื่องนี้ยุติการรอคอยละครเกาหลีในอินเตอร์เน็ตจีน
หลังจากละครเรื่อง My Love from the Star ที่นำแสดงโดย คิม ซูฮยอน ขวัญใจสาวๆ และ ชอน จีฮยอน (หรือ จวน จีฮุน) ซูเปอร์สตาร์ นางเอกยัยตัวร้าย ดังเปรี้ยงช่วงปลายปี 2013 ถึงต้นปี 2014 (พ.ศ.2556-2557) แล้ว คณะกรรมการกำกับดูแลสื่อของจีนก็เริ่มเข้มงวดและจำกัดละครต่างประเทศที่ฉายตามเว็บไซต์ ไม่ให้คนจีนติดละครเกาหลีงอมแงม กระทั่งมาถึงเรื่อง Descendants ที่เข้ากระบวนการพิจารณาของจีนก่อนสร้างเสร็จสมบูรณ์ ไม่เหมือนเรื่องก่อนๆ จึงเป็นซีรีส์ที่ออกอากาศได้พร้อมๆ กันในเกาหลีและจีน ช่วยให้คลิปละครแพร่สะพัดไปอย่างกว้างขวางรวดเร็ว
2 ละครเรื่องนี้ประทับตราด้วยนักเขียนบทฝีมือเยี่ยม

ไม่เพียงแต่ได้นักแสดงนำระดับซูเปอร์สตาร์อย่าง ซองเฮเคียว (ซง ฮเย คโย) ผู้สร้างชื่อในยุคละครเกาหลีฟีเวอร์ตั้งแต่ช่วงแรกๆ ซีรีส์เรื่องนี้ยังมีนักเขียนบทระดับเซียน คือ คิม อึนซุก เจ้าของผลงาน The Inheritors ปี 2013, Secret Garden ปี 2010; Lovers In Paris ปี 2004
คิม อึนซุก มีความสัมพันธ์อันดีกับสถานีเอสบีเอส มานาน ละครเรื่องอื่นๆ ได้ออกอากาศหมด ยกเว้นเรื่อง Descendants นี้ ที่สถานีกลัว เพราะเป็นเรื่องเกี่ยวกับทหาร และการมีตัวละครเกี่ยวกับทหาร และเรื่องราวทางทหาร ทำให้เกรงว่าจะหาสปอนเซอร์ด้านแฟชั่นยากหรือน้อยกว่าแนวอื่นๆ นักเขียนบทหญิงท่านนี้จึงหันไปส่งเรื่องให้เคบีเอสทำแทน งานนี้สถานีเอสบีเอสคงอยากจะเขกกะโหลกตัวเองว่า ไม่น่าเล้ย!!
3. พระเอกซง จุงกิ

เกือบทุกปี ละครเกาหลีจะมีดาวดวงใหม่แจ้งเกิดแบบถูกบทถูกเวลา ดูได้จาก ลี มินโฮ ใน Boys Over Flowers ปี 2009 คิม ซูฮยุน ใน My Love From The Star ปี 2013 เที่ยวนี้ก็ถึงคราว ซง จุงกิ บทบาททหารหนุ่มที่ตกหลุมรักคุณหมอสาว ทำให้คนเปรียบเทียบว่าเหมือนสมัยทอม ครูซ แจ้งเกิดในเรื่อง Top Gun นั่นแล
ข้อมูลจาก ข่าวสด
by TVPOOL ONLINE




