เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ล่าสุด “สามารถ พยัคฆ์อรุณ” เปิดใจเลิกเมีย 3 คน เคยคบซ้อน ทำผู้หญิงท้อง สั่งให้ทำแท้ง ตอนนี้คบเด็ก อายุห่าง 32 ปี พร้อมเผยถึงเรื่องราวในอดีตโดนกล่าวหาล้มมวย ไม่อยากต่อยชิงแชมป์โลกจนต้องหนีไปอยู่ต่างประเทศ

ต้องบอกเลยคะว่าถ้าได้ชื่อว่าเป็นคนเจ้าชู้ จนได้รับฉายานักมวยเจ้าสำราญ สำหรับอดีตแชมป์โลก “สามารถ พยัคฆ์อรุณ” ล่าสุดเจ้าตัวออกมาเผยถึงความรักที่ผ่านมา หลังต้องเลิกรากับภรรยา 3 คน เคยคบซ้อนมีโลกหลายใบ สั่งให้ผู้หญิงไปทำแท้ง ตอนนี้มีรักครั้งใหม่กับแฟนที่มีอายุห่างกันถึง 32 ปี ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดเจ้าตัวได้เปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บSHOW ทางช่อง ONE31 ที่มี “หนิง ปณิตา” และ “เป็กกี้ ศรีธัญญา” เป็นพิธีกร

ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง?
“ก็เรื่อยๆ ชีวิตอยู่แบบนี้มานานแล้ว ผมไม่ค่อยได้ออกสังคม แต่ผมยังอยู่ในวงการมวยอยู่ แล้วก็ยังมีละครรับอยู่เรื่อยๆ ค่ายมวยก็ทำอยู่แล้วก็สอนมวยด้วย”


ย้อนกลับไปตอนที่ได้แชมป์โลกใหม่ๆ ตอนนั้นเป็นยังไงบ้าง?

“จริงๆ ก่อนหน้านั้นผมดังจากมวยไทยอยู่แล้ว พอมาต่อยสากลแล้วเราเป็นแชมป์เปี้ยนโลกก็ยิ่งดังมากขึ้นอีก ตอนนั้นเราอยู่ในช่วงวัยรุ่นด้วย”

ณ ตอนนั้นรายได้ ค่าตัวเป็นยังไง?
“ตอนสากลค่าตัวไม่ค่อยดีเท่าไหร่ มันได้เยอะก็จริงแต่เราผู้จัดการหลายคน ทุกคนก็ช่วยกันทำอยากให้สามารถเป็นแชมป์โลก”

ในช่วงที่รุ่งมากๆ เก็บเงินได้เท่าไหร่?
“จริงๆ มวยสากลผมไม่ได้เก็บเลย แต่ก่อนหน้าที่มาต่อยสากล เราเก็บสะสมเอาไว้ตั้งแต่สมัยต้นต่อยมวยไทย”

มวยไทยรายได้ดีกว่ามวยสากล?

“รายได้ดีกว่า ตอนนั้นผมต่อยไฟล์หนึ่งต้องมี 250,000 บาท 3 เดือนผมต้องต่อย 2 ไฟล์ แต่ถ้าสากลต่อยหนึ่งไฟล์ก็ต้องรออีกที 7-8 เดือน”

แบบนี้สาวๆ ไม่กรี๊ดอยากได้สามารถเป็นแฟนหรอ?

“ตอนนั้นเราเป็นนักมวยไม่ได้คิดอะไร เราซ้อมอย่างเดียว เรามาเที่ยวเฮฮาตอนที่เป็นแชมป์โลกแล้ว”

เขามีฉายาคุณว่าเป็นนักมวยเจ้าสำราญ?

“เดิมทีตอนผมต่อยมวยไทย เริ่มแรกทางพี่สื่อมวลชนก็จะตั้งฉายาให้ ผมไม่เจ้าชู้นะ ถามว่าสาวๆ เข้าหาเยอะไหม ผมคบเป็นคน ไม่ได้คบทีละ 2-3 คน”

พอชิงแชมป์โลกครั้งที่ 2 ก็อ่อนซ้อม ก็เลยไม่สามารถป้องกันแชมป์โลกได้?
“จริงๆ ไม่เกี่ยวกับว่าเราติดเที่ยว เพราะไฟล์ที่เสียแชมป์ผมซ้อมดีที่สุดในชีวิต ผมไปเก็บตัวที่ออสเตรเลียหนึ่งเดือน ผมซ้อมเต็มร้อย”

แล้ว ณ ตอนนั้นมันเกิดอะไรขึ้นทำไมเรารักษาแชมป์ไม่ได้?
“คือน้ำหนักเราลดไม่ลง พอลดไม่ลงเราก็ต้องกินยาลาซิกซ์(Lasix) เป็นยาขับปัสสาวะ ผมอยู่น้ำหนักประมาณ 124 มาประมาณ 10 วัน เราต่อย 122 เหลืออีก 2 ปอนด์ ทำยังไงก็ลดไม่ลง จนเราไม่กินอะไรเลย พรุ่งนี้เช้าจะชั่งน้ำหนักแล้ว ตื่นมาตี4 ก็ยังเกินอยู่ 2 ปอนด์ ก็เลยกินยาตัวนี้ มันก็เป็นสาเหตุทำให้เราแพ้ เพราะลาซิกซ์มันเป็นยาขับปัสสาวะ มันดูดน้ำในตัว มันก็เลยทำให้เราเพลีย”

ตัวเราเองผิดหวังไหม?
“ผิดหวังอยู่แล้ว ความรู้สึกคือเราลดน้ำหนักมาทั้งเดือน แล้วเรามาแพ้แบบนี้ แพ้แบบไม่ได้แพ้ฝีมือ เราแพ้ร่างกายตัวเอง เราไม่ไหวจริงๆ”

ถ้าย้อนเวลากลับไปได้อยากจะบอกอะไรกับคนที่ผิดหวังกับเรา?
“ทุกอย่างมันต้องใช้เวลา อย่างตอนผมเสียแชมป์โลกมาใหม่ๆ ไม่อะไรกับใครเลย หลบเข้าป่าอย่างเดียว เฮิร์ต ไปไหนคนก็ด่า ไม่อยากเจอใคร เพราะเจอใครใครก็ด่า ด่าว่าผมล้มมวยเหรอ”

ตอนนั้นทำให้คุณต้องแขวนนวมเลยไหม?
“ตอนนั้นก็เลิกไปพักนึง คิดหนักว่าจะทำยังไงต่อกับชีวิต จะกลับมาต่อยมวยไทย หรือว่าต่อยสากล ก็เลยกลับมาต่อยมวยไทย”

พอช่วงเบรกก็มีความรักเกิดขึ้น?
“จริงๆ แล้วเรามีก่อน ตอนช่วงที่ได้แชมป์โลกเราก็ไปหมั้นผู้หญิงเอาไว้ ก็คือแม่ของลูกนี่แหละ และช่วงนั้นเราก็เที่ยวคึกคะนอง พอหลังแต่งงานสักปีกว่าๆ เรากับเขาก็แยกทางกัน พอเราเสียแชมป์โลกเราก็กลับไปง้อเขา แล้วกลับมาอยู่และมีลูกด้วยกัน กับเมียคนแรกมี 3 คน”

กับคนแรกก็เลิกกันไป?
“ตอนนั้นยังไม่ได้เลิก แต่เราพลาดเองที่ไปมีคนที่สอง คือผมไปต่อยที่เยอรมัน คือจังหวะที่เราต่อยเสร็จมันก็มีฉลองที่ร้านอาหารไทย ทีนี้กลุ่มเด็กไทยทะเลาะกัน ตำรวจก็มา ก็หนีไปบ้าง ไปโรงพยาบาลบ้าง แล้วผู้หญิงคนนี้เหลืออยู่คนเดียว เพื่อนเขาหายหมดเลย บ้านเขาก็ไกล ตอนนั้นเขาอายุ 16-17 ปี เราก็เลยให้เขานอนที่ห้องเรา เพราะห้องมี 2 เตียง ตอนนั้นก็ไม่ได้คิดอะไร ก็คุยกันเรื่อยๆ จนกลับเมืองไทยและให้เบอร์ติดต่อกันไว้”

พอกลับมาแล้วติดต่อน้องเขายังไง?
“ก็ยังคุยทางโทรศัพท์กันอยู่ แต่มันก็เหมือนเรื่องบังเอิญ จังหวะที่เราต้องหนี คือตอนนั้นผมมีรายการต่อยชิงแชมป์โลก ที่จังหวัดตรัง ซึ่งตัวผมเองไม่ได้อยากต่อย ทีนี้ทางผู้จัดการเซ็นสัญญา นัดวันอะไรเรียบร้อยแล้ว ผมก็ไม่ต่อยจะหนี ก็คิดได้ว่ามีน้องอยู่เยอรมัน เราก็เลยให้ผู้ใหญ่จัดการเรื่องตั๋ว เรื่องวีซ่า เราก็หนีไปอยู่เยอรมัน 4 เดือน ตอนนั้นก็ยังไม่ได้เลิกกับภรรยานะ”

แล้วเพราะอะไรทำให้เลิกกับภรรยาคนแรก?
“ตอนที่ผมได้กับคนที่2 ผมก็บอกกับแม่ของลูกว่าผมต้องหนีไปอยู่ต่างประเทศสักพัก เพราะผมไม่อยากมีปัญหากับผู้จัดการ เขาก็เข้าใจ พอผมไปอยู่เยอรมันก็ไปอยู่ที่บ้านน้องคนนี้แหละ เขาก็อยู่กับแม่ พี่ชาย พี่สาว”

ณ ตอนนั้นไปอยู่ในฐานะอะไร?
“ฐานะคนอาศัย แต่เขาก็เริ่มรู้ว่าเราเริ่มจีบลูกสาวเขา ซึ่งครอบครัวเขาก็รู้ว่าเรามีลูก มีเมียแล้ว ตอนเราไปอยู่ที่โน่นก็มีอะไรกัน เขาก็มาบอกว่าเขาท้อง ซึ่งตอนนั้นเขายังเด็ก ยังไม่เต็ม 16 ปีด้วยมั้ง เราก็บอกให้เขาไปเอาออก เขาตอบว่า เขาอยากเอาไว้ แล้วเขาจะไม่รบกวน ไม่อะไรเลย พอเขาท้องได้ประมาณ 3 เดือน ผมก็กลับเมืองไทย ตอนนั้นผมยังไม่ได้เล่าเรื่องนี้ให้ภรรยาฟัง”

วันที่ลูกคลอดได้เห็นไหม?
“วันที่เขาคลอดก็ได้เห็นหน้าลูก เขาส่งมาให้ดู ช่วงลูก 2 ขวบเขาก็พามาเรา ผมเจอเขาช่วงเล็กๆ ประมาณ 3 ครั้ง ครั้งสุดท้ายประมาณ 7-8 ขวบ ตอนนี้ก็ได้เจอกันครับ ตอนนี้เขาเรียนอยู่ที่บางแสน รู้สึกจะจบปีนี้ ก่อนหน้านี้เราไม่ได้เจอลูกประมาณ 12 ปี ตอนนี้ก็เจอกันเรื่อยๆ ถ้าเขาว่างเขาก็ขับรถมาหาพี่ที่กรุงเทพฯ”

พอใช้คำว่าแม่1 แม่2 แล้วตอนนี้คุณเป็นโสด หรือมีคนที่3 แล้ว?
“ตอนนี้โสด ก่อนหน้านี้ก็มี เพิ่งเลิกกันเมื่อมกราคม ปี 2560 คนนี้ก็คบกันมา 10 ปี คนล่าสุดเลิกกันเพราะเบื่อทั้งคู่ 3 ครั้งไม่ประสบความสำเร็จ ถามว่าเข็ดความรักมั้ย จริงๆ เราอยากอยู่แบบนี้อยู่แล้ว อยากอยู่ตัวคนเดียว อยู่กับพวกนักมวย”

แต่เรามีหลักฐานว่าคุณไม่โสด รักครั้งล่าสุดของคุณห่างกันถึง 32 ปี?
“มันก็มีคุยกันอยู่ ฝ่ายหญิงอายุ 25 ปี คุณพ่อ คุณแม่เขาก็เด็กกว่าผม แต่ก็ยังไม่เคยเจอ เจอแต่แม่เขา ซึ่งพ่อเขาเป็นนักมวยเก่า เป็นนักมวยรุ่นน้องผม เราคบกันมาได้สักประมาณปีกว่า จริงๆ เราเจอเขามาหลายปีแล้วแหละ ประมาณ 3-4 ปีที่แล้ว ตอนนั้นเขาเพิ่งเข้าเรียน ปี1 แล้วเราไปคอนเสิร์ตที่สารคาม แล้วเราก็ไปเจอเขา จริงๆ เขาเป็นแฟนคลับผม พ่อเขาก็ชอบเป็นแฟนคลับผม ตอนเจอกันผมก็ขอเบอร์โทร.เขา โทร.คุยกันเรื่อยๆ แต่ตอนนั้นเรายังไม่ได้เลิกกับคนเก่า ก็คุยกันได้สัก 6-7 เดือน เราก็หายกันไป หายไปจนผมมาเลิกกับคนนี้ถึงกลับมาเจอใหม่อีก”

เขินไหมมีแฟนเด็กกว่าตั้ง 32 ปี?
“เขินนะ คนแซวเราก็อายนะ แต่คนนี้ยังไม่แต่ง ยังๆ อยู่กันให้ได้ก่อน”

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online