เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ลกหญิง ตาหวาน ดอกกระโดน ได้เป็นอย่างดี เพราเธอมีเอกลักษณ์ตาดำไม่สามัคคีสร้างความเฮฮาให้กับผู้คนมาหลายปี แต่ก่อนหน้านี้ดูเหมือนว่าตาหวานจะเจอมรสุมชีวิตลูกใหญ่ จนทำให้เธอต้องออกมาโพสต์ของานผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว  ล่าสุด ตาหวาน ได้เปิดใจผ่านทางรายการคุยแซ่บSHOW ทางช่อง ONE31 ที่มี หนิง ปณิตา และ บุ๋ม ปนัดดา เป็นพิธีกร

เกิดอะไรขึ้นทำไมออกมาโพสต์ตัดพ้อชีวิตตัวเองผ่านโซเชียล?

ตาหวาน : “ก็ไม่มีงาน แต่มีตลกเข้ามาบ้างนิดๆ หน่อยๆ แต่ก็ไม่มีงานแสดง เวลาหนูไปไหนเขาก็ถามว่าพี่ตาหวานมีงานบ้างไหม พี่ก็บอกว่าไม่มี เขาก็ถามว่าทำไม เราก็ตอบเขาไม่ได้ ก็เลยโพสต์ถึงพี่ๆ ในวงการเพื่อที่จะของานเขาให้เขาเห็นใจ ส่วนภาพเก่าๆ ขอให้เขาลบออกไปให้หมด เพราะมันเป็นอดีตตอนนี้ตอนนี้ก็ดีขึ้นแล้ว”

สาเหตุมันมาจากพี่ๆ ในวงการตลกซัพพอร์ตเรา แต่เราเองมีพฤติกรรมบางอย่างที่ทำให้เขาเลิกซัพพอร์ต?

ตาหวาน : “ใช่เมื่อก่อนยอมรับ ตอนนั้นอายุแค่นิดเดียวเอง แล้วก็แสงสีเสียงที่เข้ามา มันก็เหมือนกับบ้านนอกเข้ากรุงใหม่ๆ หลงระเริงไปกับเพื่อน พอได้เงินมาก็ไปอยู่กับเพื่อน หนูเป็นคนที่ว่าได้เงินไปเลี้ยงเพื่อนอะไรแบบนี้”

แล้วติดเหล้ายังมีอาการนั้นอยู่ไหม?

ตาหวาน : “ไม่มีแล้วค่ะ เพราะหนูได้สัญญาไว้กับพ่อบุญธรรม เขาขอ ก็เลยเลิก แล้วอยากไปหาพี่หม่ำ แต่ก็ยังไปไม่ได้อีกเพราะไม่มีเงินไป รอเขาเรียก เขาก็ไม่เรียกสักที พอเขาเรียกก็ได้มาเรื่องหนึ่ง มันพูดยาก”

มีคนส่งงาน แล้วหนูทำงานได้ไหม?

ตาหวาน : “หนูทำได้ แต่สิ่งที่เขาให้เรามามันไม่ใช่อ่ะกับสิ่งที่เราเรียกเขาไป ถามว่าค่าตัวมันมีไหม มันมี แต่ที่เขาให้มามันไม่ตามเป้าหมายที่เราเรียกไป”

ถ้าสมมติว่าวันนี้เราไม่มีงานจริงๆ เราต้องยอมไหม?

ตาหวาน : “ก็ยอม อะไรก็ได้ที่เป็นงาน แต่ถ้ามันหนักก็ไม่ทำ เพราะว่าแม่หนูป่วย ถ้าเกิดว่าแม่ไปเห็นหนูทำแบบนั้นเขาก็จะรับไม่ได้”

แล้วอะไรที่บอกว่าหนักเกินไปเราถึงไม่ทำ?

ตาหวาน : “สมัยก่อนหนูเคยไปเป็นเด็กดริ้งคาราโอเกะ ออกจากคาราโอเกะก็ไปอยู่บาร์โฮส ตอนนั้นช่วงที่พระรามเก้าบูมๆ แต่ไม่มีตลกคนไหนรับ เขาให้เล่นแค่แป๊บๆ แล้วเขาก็ไม่ให้เล่น”

เป็นเพราะว่าคาแรคเตอร์เราจำกัดหรือเปล่าก็เลยให้เล่นแป๊บๆ?

ตาหวาน : “เขาคิดว่าหนูเล่นไม่ได้ก็เลยเป็นแบบนี้ แต่ว่าทุกวันนี้มันดีขึ้นแล้ว”

ข้อความที่หนูโพสต์ถึงตลกรุ่นพี่ ที่บอกว่าไม่มีงานเช่นกัน เพราะเขาไม่มีงานส่งให้หนู หนูเข้าใจ โพสต์แบบนี้คิดว่าเขาจะโกรธหรือว่าสงสาร?

ตาหวาน : “ไม่รู้ แต่หนูอยากให้เขารู้ เพราะว่าหนูเคยของานพ่อโน้ต พ่อหม่ำ พี่โหน่ง พี่เท่ง ก็เจอบ่อยเวลาไปงานไหน”

เขาอาจจะติดกับภาพเก่าๆ ของเรา ถ้าเขาเรียก แล้วเราไม่ทำตามที่ตกลงกันไว้เขาก็จะเสียไปด้วย?

ตาหวาน : “ใช่ เขากลัวแบบนั้น แต่ตอนนี้ไม่มีแล้ว ถ้าถามว่าเอาอะไรมารับประกันหนูว่าไม่ต้องแค่บอกงานหนูมาล่วงหน้า 2 ชั่วโมง แล้วหนูจะไปให้ทันที งานตลกที่หนูเล่นอยู่ตอนนี้ หนูก็ลาได้หัวหน้าไม่ว่า”

มีคนบอกว่าถ้าคนเราไม่มีงานจริงๆ ต่อให้ไม่ใช่งานบันเทิงมันก็ทำได้หมด?

ตาหวาน : “ถามว่าทำได้ไหม ทำได้ แต่บางคนให้หนูไปทำห้าง แล้วหนูจบ ป.4 เขาเอาวุฒิ ม.3 ขึ้นไป แล้วเขาจะรับเหรอ”

ตอนนี้เหลือเงินในบัญชีเท่าไหร่?

ตาหวาน : “49 บาท”

5 ปีที่บอกว่าไม่มีงานเลย เรากิน อยู่ ใช้ยังไง?

ตาหวาน : “ตอนนั้นหนูจะกินเป็ดล้างห้องน้ำ แม่บุญธรรมโทรศัพท์มาหาหนู เอารถกระบะไปรับหนูที่ห้องเช่า แล้วไปจ่ายค่าห้องให้หนู มีทั้งหมด 2 คน คนแรกเป็นเจ้าของลำโขงอยู่ที่หนองคาย คนที่สองก็คือแม่บุญธรรมคนที่หนูอยู่ด้วยปัจจุบัน”

มีคนบอกแบบนี้ว่าบางคนที่ลำบากกว่าเราเขายอมที่จะกระเสือกกระสนทำอะไรที่เขาทำได้ แต่ตาหวานเองไม่ยอมทำอะไรหลายๆ อย่างที่ทำได้แล้วจะมีข้ออ้างตลอด?

ตาหวาน : “ใช่ หนูมาถึงขั้นนี้แล้ว คือเล่นตลก รับเชิญ แล้วจังหวะที่ไม่มีงานหนูไปเก็บขยะอย่างพวกเขาหนูก็ทำได้ แต่มันจะมีคำถามอีกมากมาย หนูขี้เกียจไปตอบเขา”

ถ้าไม่มีกินมัน จะไม่ลำบากกว่าเหรอ?

ตาหวาน : “ถ้าไม่มีกินก็ต้องทำ”

บางทีผู้ใหญ่อยากจะเห็นภาพการสู้ของหนูก่อนมั้ง?

ตาหวาน : “ใช่ตอนนี้หนูยังช่วยเหลือตัวเองได้ แต่ว่าหนูอยากให้เขาเห็นใจเรื่องจากที่เมื่อก่อนเขาเคยส่ง แต่ตอนนี้เขาไม่ส่ง เพราะว่าภาพเหล่านั้นมันยังติดตาเขาอยู่มั้ง”

ที่หนูตัดพ้อ เพราะโดนคนอื่นก๊อปปี้คาแรคเตอร์หนู ทำให้หนูไม่มีงาน?

ตาหวาน : “จริง ตอนแรกหนูก็ไม่ได้คิดอะไรมากมาย แต่ทีนี้มันเริ่มเยอะขึ้น เราก็ไปเปิดดูละครก็เห็นอีก ทำไมต้องทำแบบนี้ หนูอยากจะถามผู้กำกับคนนั้นว่าคิดได้ยังไงที่เอาตัวปลอมไปเล่นทั้งที่ตัวจริงยังมีชีวิตอยู่”

TV Pool Online