เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

ถูกยกให้เป็นแฟชั่นไอคอล เพราะแต่งตัวจัดเต็มตลอดเวลาจนเป็นที่มาของแฮชแท็ก #อวตารยานแม่ แบรนด์เนมตั้งแต่หัวจรดเท้า สำหรับศิลปิน “ดัง พันกร บุณยะจินดา” เจ้าตัวเปิดใจไม่สนคนมองแปลก เพราะถ้าตนเองมั่นใจ เท่ได้ สวยก็ได้ แฟชั่นคือเรื่องอาร์ต

รู้สึกยังไงก็แฮชแท็ก #อวตารยานแม่?

“ก็ต้องถามคนอื่นมากกว่า ดังเองก็ไม่ทราบเหมือนกันครับ ก็รู้สึกไม่เหมือนใครดี ก็ต้องรอดู อันนี้อาจจะเป็นจิกซอว์ตัวต่อไปสำหรับโปรเจ็กต์ใหม่ ก็ขอฝากผลงานใหม่ด้วยเร็วๆ นี้”

พอจะบอกได้ไหมว่าเป็นยังไง?

“ถ้าแง้มก็ไม่ใช่เซอร์ไพรส์ แต่ว่าก็ควจะเร็วๆ นี้ ดังตั้งใจทำมากๆ หวังว่าจะไม่ทำให้แฟนเพลงทุกคนผิดหวัง ฝากไว้ด้วยครับ”

ตอนนี้คนมองเราเป็นแฟชั่นไอคอลมากกว่าการเป็นศิลปิน เรารู้สึกอย่างไรบ้าง?

“ก็รู้สึกโอเคนะครับ จริงๆ แฟชั่นมันเป็นสิ่งที่เข้ากันได้ในยุคนี้ ใส่อะไรก็ได้ บางคนอาจจะมองว่าดังมาใส่กระโปรงขึ้นเวที แต่จริงๆ เมื่อก่อนประเทศอื่นเขายังนุ่งสโล่ง ใส่กระโปรงกัน เพราะฉะนั้นก็ไม่แปลกอะไร ดังมองว่าใส่อะไรก็ได้ที่รู้สึกว่าเราเป็นตัวเรา แล้วก็ไม่ต้องแคร์ใคร เพราะชีวิตมันเป็นชีวิตของเรา ใครจะมองว่าเราเป็นยังไงไม่ต้องสนใจ ถ้าเรามองว่าเราเท่ เรามั่นใจ นั่นแหละอย่าให้ความคิดคนอื่นมาทำให้เราไขว้เขว วันนี้ก็เห็นศิลปินมาหลายๆ ท่าน ในฐานะที่เราเป็นศิลปินเราก็ไม่เคยเอาตัวเองไปเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น มีสโลแกนหนึ่งที่ดังอยากจะบอกว่าทุกคนเท่ากันหมดเลย วงการเพลงไทยเราตอนนี้ก็ค่อนข้างซบเซา ก็ขอให้ทุกคนดาวน์โหลดอย่างถูกกฏหมายนะครับ”

เราไม่ได้อึดอัดกับความสงสัยของคนว่าทำไมเราต้องใส่กระโปรง หรือแฟชั่นของเรา?

“ผมก็มีอินสปายเรชั่นมาจากตัวเองนี่แหละครับ ก็แฟชั่นมันคืออาร์ตมันไม่มีอะไรผิดถูก ไม่มีอะไรถูกผิด อยู่ที่คนจะมอง อยู่ที่คนจะชอบ อยู่ที่แต่ละคน อะไรที่เราใส่แล้วเรามั่นใจก็ไม่ต้องไปแคร์คนอื่น ความมั่นใจพลังงานบวกเข้าถึงตัวเอง มันจะมีสิ่งดีๆ เข้ามาหาตัวเราเอง”

จริงๆ ต้องเป็นแบรนด์เนมทั้งตัวไหม คนมองว่าพอเราใส่ทีไรทุกอย่างต้องแบรนด์เนมหัวจรดเท้า?

“เอาภาพสวยหรือเอาเรื่องจริงครับ  ก็ต้องแบรนด์เนมทั้งตัวครับ ถามว่ายึดติดไหม ยึดติดมากครับ พูดเล่นครับ จริงๆ แว่นตาดังซื้อตลาดนัดได้นะ ชุดนอนดังก็ซื้อคลาดนัดนะ อย่างกางเกงผ้าแพร เสื้อสั้นๆ เราก็เอามามิกซ์ แอนด์ แมตซ์ เอง ใส่อะไรก็ได้ครับ”