ดราม่า ! หมอแอร์ ชวนคนไทยไปคลอดอเมริกา

ชาวเน็ตพากันวิพากษ์วิจารณ์ กรณีเฟซบุ๊กเพจ หมอแอร์ ของ พ.ต.ท. พญ.อัญชุลี ธีระวงศ์ไพศาล แพทย์ประจำกลุ่มจิตเวชและยาเสพติด อดีตรองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้โพสต์ภาพขณะตั้งครรภ์ โดยบนท้องเขียนข้อความว่า “แม่ครับผมเกิดที่ไมอามีได้ไหมครับ” พร้อมเชิญชวนว่าที่คุณแม่ชาวไทย มาปรึกษาการคลอดลูกที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่ออนาคตและโอกาสที่ดีของลูก ปรึกษาฟรี ! ไม่มีค่าใช้จ่าย

ตอนแรกชาวเน็ตจำนวนมากต่างร่วมแสดงความยินดีกับหมอแอร์ ที่เพิ่งคลอดลูกที่ไมอามี พร้อมอวยพรให้แม่ลูกสุขภาพร่างกายแข็งแรง แต่ดราม่าก็เกิดจนได้ เพราะหลายคนตั้งคำถามว่าการตั้งใจเดินทางไปคลอดลูกที่สหรัฐอเมริกา เป็นการกระทำที่ถูกต้องหรือไม่ เพราะตัวเธอเองเป็นข้าราชการไทย แต่กลับอยากให้ลูกถือสัญชาติอเมริกา

บ้างก็ถามว่าทำไมไม่ภูมิใจในสัญชาติไทย ดูเหมือนเป็นคนไม่รักประเทศตัวเอง และการอาศัยช่องโหว่ของกฎหมาย รวมถึงมีคนมองว่าการทำเช่นนี้เป็นการเบียดเบียนภาษีของคนสหรัฐฯ และคนชาติอื่น ๆ ที่จ่ายภาษีเพื่ออยู่ในสหรัฐอเมริกา

อย่างไรก็ตาม หลังชาวเน็ตวิจารณ์กันสนั่น หมอแอร์ก็ได้ลบแคปชั่นเชิญชวนปรึกษาการคลอดลูกดังกล่าว แต่ยังคงรูปไว้เหมือนเดิม

ดราม่า ! หมอแอร์ ชวนคนไทยไปคลอดอเมริกา ดราม่า ! หมอแอร์ ชวนคนไทยไปคลอดอเมริกา ดราม่า ! หมอแอร์ ชวนคนไทยไปคลอดอเมริกา ดราม่า ! หมอแอร์ ชวนคนไทยไปคลอดอเมริกา
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]