เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เรียกได้ว่าเปลี่ยนตัวเองไปรับบทบาทคุณแม่เต็มตัว สำหรับ เมญา นนทวรรณ หลังจากมีเจ้าตัวน้อยอย่างน้อง เบลิน ลูกชายวัย 6 ขวบ  เข้ามาเติมเต็มในชีวิต เรียกได้ว่าพัฒนาการของน้องเริ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดคุณแม่ได้ออกมาตอบคำถามหลากประเด็นแล้ว

มาแถลงข่าวเอาลูกมาด้วย?
“เรียกว่ามาทำงานแล้วกระเตงลูกมาด้วยดีกว่าค่ะ”

ตอนนี้ไอจีมีแต่รูปน้อง?
“ลูกได้ทำการเทคโอเวอร์ของแม่ไปแล้วค่ะ”

ชีวิตตอนนี้เป็นยังไงบ้าง?
“ชีวิตดีมาก เป็นความรู้สึกจริง ๆ ตั้งแต่มีลูก ทำให้เรารู้สึกเต็มอิ่ม คนจะบอกทำไมสวยกว่าเมื่อก่อน ไม่ใช่แต่งงานแล้วสวยกว่าเมื่อก่อนนะ มีลูกแล้วสวยกว่าเมื่อก่อน”

น้องเป็นยังไงบ้าง?
“แม่ติดลูกค่ะ แต่ลูกเริ่มจำได้แล้วคนไหนคือแม่ แม่เลยปลื้มใจ ตอนนี้6เดือนกว่า กำลังจะ 7 เดือน จะกระโดดแล้ว ยืน เดินเอง เลี้ยงง่ายมาก ปกติถ้าเป็นเด็กคนอื่นคงไม่อยากตามคุณแม่มา แต่เขาชิลมาก ไม่ร้อง เจอคนก็สบาย”

เวลาเลี้ยงสอนกี่ภาษา?
“2 ภาษา คุยกับลูกภาษาอังกฤษ ภาษาไทย แต่คุณพ่อเขาจะพูด สวิสเยอรมัน เป็นภาษาผสมกันของคนสวิตเซอร์แลนด์”

กลัวลูกสับสนไหม?
“ไม่รู้ลูกสับสนไหม แต่ลูกดูเข้าใจกับทุกสิ่งที่พ่อแม่พูด ตอนอยู่สเปน คนก็พูดกับลูกเป็นภาษาสเปนค่ะ”

โตมาได้หลายภาษา?
“ได้หลายภาษา”

ภาษาใต้ด้วยไหม?
“ทุกคนรีเควสให้สอนภาษาใต้ แหลงใต้”

มองอนาคตของน้องไว้ยังไงบ้าง?
“จริงๆตอนนี้แค่เตรียมปูทางให้ลูก อะไรที่แม่เตรียมไว้ให้ลูกได้ แม่ก็อยากจะทำ เตรียมความพร้อมจิตใจ สมอง และการปฏิสัมพันธ์กับคนทั่วไป เตรียมโอกาสไว้ให้เขามากกว่าค่ะ”

เข้ากับคนง่ายไหม?
“มากค่ะ เดี๋ยวลองพามาแล้วให้พี่อุ้มๆดู เขาจะไม่ร้องเลย”

คนชอบหุ่นแม่ เป๊ะ ปังกว่าเดิม?
“ขอกราบ ขอบคุณค่ะ มาเร็วกว่าที่คิดนะคะ ต้องขอบคุณลูกเมญ่า ด้วยความที่เราเลี้ยงเอง ให้เต้าเอง ทำทุกอย่างเองหมด เหมือนทำให้เราได้ออกกำลังกายตลอดเวลาค่ะ”

ลงเองหรือต้องออกกำลังกายเพิ่ม?
“ออกกำลังกายด้วย เพราะคุณสามีก็แอบบ่นทำไมยังไม่ลด เราเพิ่งคลอดได้ไม่กี่วันเอง ก็มีน้อยใจสามีบ้างนะ แต่เขาก็ให้กำลังใจเราแหละ”

เท่าเดิมหรือยัง?
“เกือบค่ะ แต่เมญ่าพอใจกับตอนนี้แล้ว เมื่อก่อนเมญ่ารู้สึกว่าเมญ่าผอมไป ตอนนี้ 55 ค่ะ”

สามีอยากให้ผอมกว่านี้?
“เขาชอบเอวเท่าเดิม ก้นเท่าเดิมเล็กๆ เอวเล็ก ๆ เราก็นึกว่าฝรั่งชอบก้นใหญ่ ๆ ไม่ใช่เหรอ คิดผิด”

มีครอบครัวแล้ว ชีวิตเปลี่ยนไปยังไงบ้าง?
“ในความเปลี่ยนเมญ่าคิดว่าเปลี่ยนไปเยอะ ทั้งในเรื่องโซเชียลด้วย เมื่อก่อนจะเอาทุกอย่างมาใส่ใจ ใส่สมองตลอดเวลา ทำให้เรามีความรู้สึกตลอดเวลา แต่ตอนนี้กลายเป็นอะไรไม่จำเป็นต้องตอบก็ไม่ตอบ อะไรมองผ่านก็มองผ่าน นิ่งขึ้น เหมือนเรามีจุดศูนย์รวมจิตใจใหม่คือลูก เราเลยมัวโฟกัสกับลูก ไม่ได้โฟกัสอย่างอื่น อะไรก็ตามที่เราเสพ เราอยากเสพอะไรดี ๆ เพราะเราเลี้ยงลูกเอง อยากให้ลูกรับอะไรดี ๆ จากเรา”

ความสวีทกับสามีมันหายไปไหม?
“ไม่นะคะ ก็ยังเหมือนเดิม มีช่วงหนึ่งหนูติดลูกมาก ๆ เขาก็ถามเลขาว่าทำไมภรรยาติดลูกมาก ผิดปกติหรือเปล่า ภรรยาติดลูกถือว่าปกติ ถ้าไม่ติดลูกถือผิดปกติ”

น้อยใจไหมไม่มีเวลาสวีท?
“ตอนแรกก็มีน้อยใจ แต่เราก็มีปลีกวิเวกกันไป 3 วัน ไปภูเก็ต”

มีพูดกันเรื่องน้องคนที่สองไหม?
“พูดแล้วพ่อบอกโนค่ะ พ่อเบรกฝันมาก เพราะคนรอบข้างอยากให้มีลูกสาวอีกคนหนึ่ง ตัวเราเองก็อยากมีค่ะ แต่คงไม่ใช่ตอนนี้แน่นอน อยากทุ่มเทกับเขาคนเดียว เต็มที่ไปเลย 3 ขวบ ต่อให้เขาโตไปก็ยังรักเรา”

อนาคตการเรียนวางแผนให้เขาแล้ว?
“คร่าว ๆ มีค่ะ แน่นอนว่าต้องเรียนต่างประเทศสำหรับลูกค่ะ”

งานในวงการหล่ะ?
“พอไปอยู่ที่โน้นรู้สึกคิดถึงงานมาก ตอนนี้มีมาช่วยจัดนางสาวไทย มีหลายช่วงที่เราอยู่เมืองไทยมากขึ้น ตอนนี้รู้สึกกระหายงาน เรารู้สึกว่าก่อนหน้าที่ทำงานเยอะ ตอนนี้เรามีลูกก็ต้องแบ่งเวลาให้ลูก บวกกับน้องเบฬินเป็นเด็กเลี้ยงง่ายมาก เพราะฉะนั้นแม่ก็ยังทำงานได้ปกติ เมญ่ารู้สึกว่าใจเราต้องการกลับมาทำงานอย่างเต็มตัว”

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online