“อั๋น – จ๋า” พาน้องพอลไปดูลายมือ หาแนวโน้มอนาคต จะไปรุ่งกับอาชีพไหน

เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร
กดติดตาม “ทีวีพูล”
เพิ่มเพื่อน

 

ยิ่งโตก็ยิ่งน่ารักจริง ๆ สำหรับ “น้องพอล” ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ “อั๋น ภูวนาท และ จ๋า อลิสา” ซึ่งตอนนี้ก็กำลังจ้ำม่ำน่ารัก เพราะคุณพ่อคุณแม่บำรุงดีมาก ๆ จนแฟน ๆ หลายคนต่างเข้ามาขอสูตร ส่วนเรื่องพัฒนาการก็ไม่ต้องพูดถึง เพราะล่าสุดในรายการ อั๋นจ๋าเดอะเรียลลิตี้ SEASON 3 คุณพ่ออั๋น ก็ได้พาลูกชายสุดที่รักไปดูลายมือ เพื่อหาศักยภาพที่ซ่อนอยู่ในตัว น้องพอล

 

 

โดย อั๋น เผยถึง น้องพอล ว่า ไม่เคยคุยกันว่าโตขึ้นแล้ววางให้เขาเป็นอะไร แต่ในโลกปัจจุบัน มันไม่ได้เปิดโอกาสให้ทุกคนได้เป็นในสิ่งที่เราอยากจะเป็นได้ แต่ตนก็คิดว่า เขาน่าจะเป็นคนหนึ่งที่สามารถทำตามความฝันของตัวเองได้ ถ้าลูกฝันอยากเป็นอะไร ให้เขาเป็นเต็มที่ ไม่ได้เตรียมอะไรไว้ให้เขาเยอะ ไม่ตื่นเต้นว่าเขาจะเรียนเก่งไม่เก่ง ได้เกรดดีไม่ดี เขาโง่หรือเปล่า ตนมองว่าการเรียนดีต้องมาคู่กับความเฉลียว อย่างใดอย่างหนึ่งไม่พอ จึงจะพา น้องพอล ไปดูลายมือ ซึ่งการดูลายมือนี้ เป็นการดูสถิติตามหลักวิทยาศาสตร์ ไม่เกี่ยวกับทางโหราศาสตร์เลยว่า ลักษณะลายมือของเด็กแต่ละคน จะมีความเก่งเฉพาะทางด้านไหนซ่อนอยู่

 

 

ทั้งนี้ ผลการตรวจพบว่า “น้องพอล” เป็นคนชอบสังเกต สามารถรับรู้อารมณ์ของคนอื่นผ่านทางการมอง ส่วนอีกด้านคือ เป็นคนชอบความสวยความงาม มีแนวโน้มเรื่องการชอบการแต่งตัว เป็นคนช่างเลือก ทำเอา อั๋น ถึงกับว่า ได้พ่อเหรอ พร้อมบอกว่า จะเป็นอะไรก็ได้ แต่อย่ามากกว่า แด๊ดดี้ เหนื่อยลูก ส่วนเรื่องอื่น ๆ นั้น ตามลายมือก็บอกว่า น้องพอล เป็นเด็กที่อยู่ในกลุ่มร่าเริง อัธยาศัยดี แต่อ่อนไหวง่าย ตอนนี้ก็ต้องระวังเรื่องการเลียนแบบ เพราะน้องอยู่ในวัยเลียนแบบ ต้องทำตามและพูดตาม

 

 

ส่วนอาชีพที่เหมาะกับ “น้องพอล” นั้นอยู่ในกลุ่มที่มี 5 ดาว มากที่สุด คือ ช่างตีเหล็ก นักการเมือง นักเศรษฐศาสตร์ ผู้พิพากษา ทนายความ นักกฎหมาย ภาพรวม เป็นเด็กที่รู้ว่าต้องการอะไร อยากจะทำอะไร ชัดเจน

 

 

[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]