เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

เรียกว่าปิดทองหลังพระทำโครงการเก็บรักษ์ เพื่อลดขยะมานาน ล่าสุด องค์การสหประชาชาติเพื่อมหาสมุทร (UN Ocean Conference) ก็ได้แต่งตั้ง “โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์”ป็น “ทูตแห่งมหาสมุทรเพื่อความยั่งยืนแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก” (Sustainable Ocean Ambassador : SOA) เนื่องในวันสิ่งแวดล้อมโลก และ วันมหาสมุทรโลก หลังเจ้าตัวอุทิศตนเพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ปกป้องทะเลและธรรมชาติอย่างต่อเนื่อง

โดยหนุ่มโตโน่ได้รับมองรางวัลจากคุณ ลิเลียน่า อโนวาสซี่ เจคอป (ผู้แทนจากองค์การสหประชาชาติยุโรป) งานนี้เจ้าตัวออกอาการปลื้มสุดๆ ถึงกับออกมาโพสต์ภาพและข้อความผ่านอินสตราแกรมส่วนตัวว่า “ผมไม่ได้เตรียมสปีช หรือประโยคคำพูดเท่ห์ๆคมๆมากล่าวในวันนี้ ผมและทีมขอใช้การลงมือทำแทนคำพูดของผมต่อจากนี้ไป เพราะเราเชื่อว่าการลงมือทำเท่านั้น ถึงจะเปลี่ยนโลกใบนี้ให้ดีขึ้นได้ “

Sustainable Ocean Ambassador Asia-Pacific SOA (ทูตแห่งมหาสมุทรเพื่อความยั่งยืนภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก).
ขอบคุณองค์การสหประชาชาติUN คุณลิเลียน่า อโนวาสซี่ เจคอป ผู้แทนจาก องค์การสหประชาชาติ ยุโรปและตัวแทนจากทุกๆองค์กร ผมรู้สึกเป็นเกียรติ และขอบคุณมากๆนะครับ สำหรับตำแหน่ง และรางวัลนี้ จะเป็นกำลังใจที่ดีมาก ในการทำงานของพวกเราต่อไป

แต่สิ่งที่สำคัญที่สุด ไม่ใช่ตำแหน่ง คำชมหรือถ้วยรางวัลใดๆที่เราได้รับ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น ของสิ่งแวดล้อมในแผ่นดินไทย ในท้องทะเลของไทย ผมขึ้นมารับรางวัลนี้ ในฐานะ “คนไทยคนนึง” แทนคนไทยทุกคน ที่อยากเห็นลูกหลานของพวกเรา ได้อยู่ในโลกที่อุดมสมบูรณ์

TV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool OnlineTV Pool Online