เกาะติดข่าวดาราก่อนใคร

กดติดตาม “ทีวีพูล”

banner

สำหรับ ตั๊ก มยุรา เศวตศิลา นักแสดง-พิธีกรรุ่นใหญ่ ล่าสุดออกมาเปิดใจในรายการ ตีสิบเดย์ เผยถึงช่วงชีวิตขาลง งานหดหาย ทั้งที่ย้อนไปสมัยก่อนๆ ถือเป็นยุครุ่งเรืองของตัวเองมาก พร้อมเผยชีวิตในวงการบันเทิง เจอกระแสทั้งบวกทั้งลบ ไม่เว้นแต่คนทำงานในวงการเดียวกัน ต่างพากันเมาธ์ว่าทำงานด้วยยาก

โดย ตั๊ก ได้ให้เหตุผลว่า “สาเหตุที่คนพูดกันว่าทำงานกับเรายาก คงจะเป็นเพราะความตรงต่อเวลาที่เราค่อนข้างซีเรียส นัดเวลาไหนต้องเป็นเวลานั้น ไม่ชอบไปนั่งรอนานๆ บทต้องมาตรง สคริปต์ต้องมาเป็นกระดาษ เพราะตนเองนั้นชอบจดทำการบ้าน”

จากนั้นพิธีกรรุ่นใหญ่ เล่าต่อถึงความเป๊ะขั้นเทพของตัวเองให้ฟังว่า “ความเป๊ะความเนี้ยบทำให้เพื่อนๆ อึดอัด และไม่มีเพื่อนคบ เป็นคนชอบความสงบ ไม่ชอบสังคม เพื่อนนัดกันไปทานข้าว 10 ครั้ง หนึ่งในนั้นจะมีเราไปแค่ครั้งเดียวเท่านั้น พร้อมให้เหตุผลว่า เราไม่อยากไปนั่งเมาธ์ ถ้าไปทานข้าวคือไปทานข้าวอย่างเดียว ไม่ชอบนั่งชิล มีอยู่ครั้งนึง นัดกันทานข้าวตอนเที่ยง ออกจากร้านมาอีกทีตอนบ่ายสามโมง เฮ้ย! เรามีความรู้สึกว่า เราไม่ได้อะไรจากการทานข้าวครั้งนี้เลย รู้สึกไม่สนุกเลย จริงๆ เราต้องการอยากคุยเรื่องครอบครัวของแต่ละคนบ้าง สามี ลูกเป็นไงบ้าง หรือคุยเรื่องธุรกิจ ไม่ใช่การมาขายของขายเพชร”

“อีกอย่างที่เป๊ะไม่แพ้การทำงาน นั่นก็คือเรื่องควบคุมน้ำหนัก เราค่อนข้างจริงจังกับเรื่องน้ำหนักตัวมาก ตั้งแต่วันแต่งงานยังน้ำหนักเท่าเดิมตลอด คือ 46 กิโลกรัม เห็นลูกสาวอ้วนก็รู้สึกหงุดหงิด ไม่ยอมพูดด้วย แม้แต่สุนัขที่เลี้ยงไว้น้ำหนักเยอะก็จับลดน้ำหนัก ควบคุมอาหาร พาออกกำลังกาย จนน้ำหนักอยู่ในเกณฑ์ปกติดี”

TV Pool OnlineTV Pool Online