ไม่ง่ายเลย!! เป้ อารักษ์ เอ่ยปากขอไม่ชกอีก เจ็บจริงกว่าที่คิด แต่คุ้มคนดูสนุก

   เรียกได้ว่าดุเดือดสมการรอคอยจริงๆ สำหรับสังเวียนแรกกับการเปิดตัวรายการ “10 FIGHT 10” ที่ได้สองหนุ่ม “เป้ อารักษ์” ที่มาในทีม WHITE และรุ่นพี่อย่าง “บีม ศรัณยู” ที่มาในทีม BLACK มาแลกหมัดกันบนเวทีมวย ที่บอกว่างานนี้ไม่มีเฟค ต่อยจริง เจ็บจริง  โดยใช้กติกามวยสากลสมัครเล่นจริงๆ คือมีทั้งหมด 3 ยก ยกละ 3 นาที และการฝึกซ้อมอย่างหนักของทั้งคู่กว่าจะมาถึงวันจริง และไม่มีคำว่าพี่น้องบนสังเวียน ล่าสุดเจ้าตัวออกมาตอบคำถามแล้วว่า

 

ถูกน็อกมาหมาดๆ?
“ใช่ครับ สนุกมากครับ เป็นการแพ้ที่สนุกสนานครับ สู้ไม่ได้ก็แพ้ไปครับ (หัวเราะ) จริงๆ คือเตรียมตัวดีมากนะครับ แต่ว่าหมัดมวยเหมือนกล้วยปิ้ง เพียงแค่หนึ่งหมัดก็เปลี่ยนเกมส์ได้ครับ ก็แพ้ครับ โดนหมัดนั่นเข้าไปก็น็อกครับ”

ยกแรกเหมือนรุกเขาอยู่?
“จริงๆ ในยกแรกคือก็ดูเชิงกัน ต่อยกันแบบคุมเกมส์กันอยู่ พอยกที่สองก็อยากให้เกมส์สนุกขึ้น เลยอยู่ใกล้ขึ้น จังหวะชิดมากขึ้น แต่ก็พลาดครับ เราต่อยไปแล้วโดนสวนออกมา เป็นเรื่องธรรมดาครับ พลาด แล้วก็แพ้ ถามว่าวางเกมส์ผิดหรือเปล่า จะพูดอย่างนั้นก็ได้ สุดท้ายแล้วหมัดนั้นผมก็ไม่เห็น รู้สึกอีกทีก็อยู่บนพื้นแล้วครับ”

ทีแรกหลายคนก็จะพูดว่า จะต่อยกันจริงหรือเปล่า?
“คุณเห็นไหมล่ะ (หัวเราะ) ต่อยจริงครับ เจ็บจริงครับ ตอนนี้อาการก็หายดีครับ มีที่แขน ที่มีอาการอยู่นิดหน่อยครับ กระแทกกับแขนพี่บีม พี่เขาแข็งแรงมากครับ ตอนนี้ผมไหว้ ท่าก็ยังแปลกๆ อยู่ครับ ยกแขนไม่ได้ (หัวเราะ)”

ทีแรกมีคิดไหม ว่าจะชนะ
“มันไม่ใช่ความมั่นใจครับ ว่าจะชนะครับ แต่แค่รู้สึกว่าอยากต่อยให้เต็มที่ครับ”

คารีสา มาเชียร์ด้วย
“ใช่ครับ เขามาเชียร์ครับ ถามว่าชวนมาไหม ก็น้องเขามาให้กำลังใจครับ เขาเป็นเพื่อนอองตวนด้วย ถามว่ามีอวยพรไหม มีครับ เขาก็บอกว่าสู้ๆ แต่มันคือเกมส์ครับ ผมก็ต้องตั้งใจทำให้เต็มที่ พี่ๆ สนุกไหมครับ พี่ๆ สนุกผมก็แฮปปี้มาก เพราะว่ามันคือสิ่งที่เราตั้งใจทำที่สุด สำคัญที่สุดทำให้คนดูสนุกครับ”

หลังเวทีได้คุยกับบีมไหม
“ไม่ค่อยได้คุยเท่าไหร่ครับ พี่เขาก็ถามว่าเป็นอะไรไหม ผมก็บอกว่าไม่เป็นอะไร เคยโดนหนักกว่านี้ แค่นี้สบายมากครับ ขอบคุณพี่บีมด้วยครับ ขอบคุณพี่ๆ ที่ทำรายการแบบนี้ขึ้นมากครับ”

การชกครั้งนี้ถือว่าหนักไหม
“ไม่ครับ มันไม่หนักตอนชกครับ ผมรู้สึกว่าที่เราเตรียมตัวมา 3 เดือน หนักกว่าครับ เราคงไม่มีโอกาสได้ไปทำแบบนี้อีกแล้ว ถือว่าคุ้มค่าครับ ผมคงไม่เตรียมตัวเสียเวลาพักผ่อนไปชกมวยอีกแล้ว (หัวเราะ) เหนื่อยเหลือเกินครับ อาจจะเปลี่ยนแนวการต่อสู้ครับ ผมชอบยูโด ชอบยิวยิตสูครับ”

ไม่ง่ายเลย!! เป้ อารักษ์ เอ่ยปากขอไม่ชกอีก เจ็บจริงกว่าที่คิด แต่คุ้มคนดูสนุก
[fbcomments width="100%" count="off" num="5" countmsg="wonderful comments!"]